- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho bé ăn phômai
Phômai là thực phẩm chế biến sẵn giàu canxi, vitamin A, D và B12. Nguồn vitamin B12 trong phômai có thể bù vào lượng vitamin B12 bị thiếu hụt ở nhóm bé lười ăn thịt. Ngoài ra, phômai còn giàu năng lượng cho bé.
Nên chọn loại phômai dành cho bé dưới 1 tuổi, có hàm lượng chất béo không vượt quá 20%.
Thời điểm cho bé ăn phômai
Có khá nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này:
- Các chuyên gia dinh dưỡng ở Anh cho rằng, khoảng 6 tháng tuổi, bé có thể ăn được phômai.
- Một số chuyên gia ở Mỹ lại gợi ý, cha mẹ chỉ nên cho bé ăn phômai khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Còn có ý kiến cho rằng, do phômai thuộc nhóm sản phẩm từ sữa bò nên chỉ an toàn cho bé từ 1 tuổi trở lên (có khả năng gây dị ứng cho nhóm bé có cơ địa mẫn cảm với sữa bò).
Tốt nhất, cha mẹ có thể cho bé ăn thử phômai. Nếu bé xuất hiện những dấu hiệu bị dị ứng, nên tạm ngưng cho bé ăn phômai và hỏi ý kiến bác sĩ.
Cách bảo quản
Phômai có thể được dự trữ trong ngăn mát của tủ lạnh. Không nên dùng túi nilon để bọc những viên phômai đang ăn dở vì chất béo trong phômai có thể dính vào những hóa chất độc hại có trong túi nilon.
Cách sử dụng
Nên chọn loại phômai dành cho bé dưới 1 tuổi, có hàm lượng chất béo không vượt quá 20%.
Phômai thường dùng để ăn ngay (giống như một loại bánh) hoặc được nghiền nhuyễn, kẹp chung với bánh mỳ (dành cho bé trên 1 tuổi). Phômai có thể dùng để khuấy chung với bột ăn dặm hay với cháo dành cho bé.
Ngoài ra:
- Có thể nấu chung phômai với bột gạo hoặc mỳ ống (tán vụn phômai và rắc lên trên bát bột gạo cho bé).
- Dùng phômai tán vụn, trộn chung với quả bơ; trộn chung với đậu phụ khi chế biến món ăn cho bé; làm bánh bằng bột gạo.
Theo Phương Thảo
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Yêu3 giờ trướcĐàn ông, phụ nữ ly hôn nhìn nhận khác nhau về sự thân mật, "đụng chạm" thể xác trong mối quan hệ mới.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Làm mẹ3 giờ trướcCó thể bạn không tin nhưng lời nói cũng có thể gây ra những tổn thương sâu sắc đến trẻ.
-
Tâm sự7 giờ trướcBố mẹ tôi trao cho tôi một số tiền, vàng lớn làm của hồi môn. Đêm tân hôn, chồng lại có hành động gây sốc.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Nhà đẹp8 giờ trướcĐàm Vĩnh Hưng cũng có căn nhà giá triệu đô tai Mỹ được thiết kế theo phong cách hoài cổ, sang trọng.
-
Yêu8 giờ trướcCuộc sống không bao giờ dễ dàng, tình yêu và hôn nhân cũng chẳng dễ dàng gì để quản lý.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Yêu11 giờ trướcTheo hai chuyên gia trong lĩnh vực vợ chồng dưới đây, phụ nữ chỉ cần làm được 4 điều này sẽ khiến chồng yêu và “nghiện” vợ cả đời.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?