- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý cách chế biến quả bơ cho bé
Có thể cho bé dùng quả bơ ngay khi bé mới bước vào tuổi ăn dặm vì thịt quả bơ chín mềm lại giàu dinh dưỡng. Quả bơ còn được gọi tên là thực phẩm hoàn hảo vì nó chứa hầu hết các loại vitamin và chất dinh dưỡng cơ thể cần.
Hàm lượng chất béo tự nhiên trong bơ khá tốt cho bộ não và cơ thể của bé. Một cốc bơ chín cỡ trung bình chứa khoảng 322 kalo với 30g chất béo.
Quả bơ còn được gọi tên là thực phẩm hoàn hảo vì nó chứa hầu hết các loại vitamin và chất dinh dưỡng cơ thể cần
Thời điểm cho bé ăn bơ
Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.
Cách chọn bơ
Bơ chưa chín hoặc bơ còn non sẽ có vị đắng, bơ chín bóp nhẹ thấy mềm đều. Để tránh mua phải bơ non, nên chú ý đến phần cuống của quả bơ. Nếu vết cuống của quả càng nhỏ thì bơ càng già và ngược lại.
Cũng có thể cắt thử một quả bơ, nếu thấy ngon, bạn nên chọn những quả bơ khác có màu sắc và hình dạng tương tự.
Cách chế biến
1. Bơ nghiền nhừ (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)
Dùng thìa nạo phần thịt bơ chín; tiếp đến, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn phần bơ này cho đến khi bơ đã mịn là được.
Lưu ý: Bản thân phần thịt bơ chín đã mềm và mịn nên không cần dùng máy xay như khi chế biến đào hoặc lê. Bơ cũng không cần được hấp hay nấu chín.
2. Hỗn hợp bơ, chuối (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)
Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn (bằng thìa); ½ quả chuối chín được nghiền nhuyễn (bằng thìa).
Cách làm: Trộn hỗn hợp chuối và bơ cho đến khi chúng trở nên mềm, mịn. Hỗn hợp này không cần phải hấp (hoặc nấu chín) mà nên cho bé thưởng thức ngay.
3. Hỗn hợp lê, chuối, bơ và sữa chua (cho bé 6-8 tháng tuổi)
Nguyên liệu: 3-4 thìa cafe bơ chín; 3-4 thìa cafe chuối chín; 3-4 thìa cafe lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền); 1 hộp sữa chua (loại dành cho bé).
Cách làm: Trộn hỗn hợp bơ, chuối, lê cho đến khi chúng trở nên mềm. Cuối cùng, thêm sữa chua vào hỗn hợp, trộn đều lên và cho bé thưởng thức.
4. Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)
Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.
Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.
Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.
5. Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)
Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.
Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.
6. Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)
Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).
Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.
7. Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)
Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).
Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.
Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.
Theo Phương Thảo
-
Tâm sự2 giờ trướcCô hàng xóm nói như 'phủi' khiến tôi tức điên. Kiểu như tôi làm mất vàng thì lỗi do tôi, tôi phải ráng mà chịu.
-
Yêu4 giờ trướcTôi nhận ra không chỉ mình tôi mà nhiều bà vợ khác cũng đang mắc phải “bệnh suy diễn”.
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Làm mẹ4 giờ trướcChị Lê Ngọc than thở: “Con học lớp 12 rồi nhưng ngoài sách vở ra, không biết làm một việc gì. Mẹ nhờ rửa bát thì kêu mệt, nấu ăn thì càng không...".
-
Tâm sự4 giờ trướcTôi không biết anh đã làm gì đến nỗi phải rao bán mảnh đất bố mẹ chồng cho trước khi kết hôn.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Yêu7 giờ trướcCon dâu nói từng xem người ta rửa tôm hùm bằng máy giặt trên TV. Nói xong, người con dâu đổ cả 5 kg tôm vào máy giặt, rắc thêm ít muối, rượu rồi bật chế độ giặt trong 30 phút.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Tâm sự8 giờ trướcMẹ cậu nghiến răng nói một câu mà cả nhà phải bật cười: "Chờ nó thi xong, con phải lôi ra đánh cho một trận cho bõ tức".