Khóc hết nước mắt khi mẹ chồng chỉ mong con dâu tìm người đàn ông khác

Thứ hai, 12/06/2017 16:50
Tập 13 Mẹ chồng – nàng dâu khiến khán giả khóc hết nước mắt vì mẹ chồng thương con dâu như con ruột, mong được đứng ra gả con dâu thay mẹ nuôi.

Tập 13 Mẹ chồng – nàng dâu khiến khán giả khóc hết nước mắt vì mẹ chồng thương con dâu như con ruột, mong được đứng ra gả con dâu thay mẹ nuôi.


Mẹ chồng Nguyễn Thị Cửu (58 tuổi, quận Tân Bình, giáo viên về hưu) và con dâu – con gái út Trịnh Thị Diễm Hương (29 tuổi) tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 13. Hoàn cảnh của cô dâu và sự yêu thương của mẹ chồng dành cho nàng dâu khiến khán giả không cầm được nước mắt.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 1

Diễm Hương đã làm dâu mẹ Cửu được 7 năm, có con trai 6 tuổi. Diễm Hương là bạn học và hơn chồng 2 tuổi vì vậy luôn xưng hô là chị - em. Ban đầu, chồng của Hương đi học thêm là muốn đi du học nhưng sau khi yêu nhau thì cả 2 quyết định ở lại Việt Nam ổn định cuộc sống.

Sau hơn 2 năm yêu nhau, hai người tiến đến cánh cửa hôn nhân. Tuy nhiên vì đã quen xưng hô chị - em nên không đổi được thành anh – em. Khi mẹ chồng bắt phải đổi xưng hô, 2 người quyết định xưng vợ - chồng cho dễ.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 2

Mẹ ruột của Diễm Hương mất khi còn cô còn bé nên cô được mẹ nuôi nuôi dưỡng trưởng thành. Mẹ chồng thấy con dâu có hoàn cảnh khó khăn cũng rất thương và mong muốn được san sẻ tình cảm cho con. Khi hai vợ chồng cưới nhau, vợ chồng cô không sống chung với bố mẹ chồng, chỉ chạy qua chạy lại thăm nom.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 3

Tuy nhiên, vợ chồng son chỉ mới sống với nhau được 18 tháng, cuộc sống hôn nhân còn tràn đầy hạnh phúc thì chồng của Diễm Hương mất. Điều đau lòng nhất là cô không kịp gặp mặt chồng lần cuối.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 4

Một năm sau khi chồng mất, cô vẫn không thể tin được sự thật này. Cô cứ ngỡ rằng mình đang mơ thấy ác mộng, chỉ cần ngày mai tỉnh thì sẽ thấy một sự thật khác. Chỉ đến khi giỗ đầu của chồng, cô mới cay đắng nhận ra chồng cô mãi mãi không thể trở về nữa.

Trước đó, hai vợ chồng cãi nhau nên cô không nghe điện thoại của chồng. Điều đó là nỗi day dứt, dằn vặt cô suốt thời gian qua. Cô luôn ước giá như trước lúc chồng ra đi cô không giận dỗi.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 5

Nỗi đau quá lớn nhưng mẹ chồng và con trai đã cho cô nghị lực để sống tiếp. Từ ngày chồng mất, Diễm Hương chuyển về ở chung với bố mẹ chồng đến tận bây giờ.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 6

Giờ con trai đã lớn, bố mẹ chồng cũng thương Diễm Hương như con ruột nên muốn cô đi tìm hạnh phúc sau 5 năm chồng mất. Mẹ Cửu muốn đứng ra gả con dâu cho một người đàn ông tốt vì bây giờ cô chính là con gái út của mẹ Cửu.

Mẹ Cửu lo rằng con dâu không có mẹ ruột, không có chồng, bố mẹ chồng cũng không thể sống mãi cùng cô nên chỉ mong cô tìm được một bến đậu bình yên. Dù được bố mẹ chồng khuyên bảo nhiều lần nhưng cô vẫn muốn tiếp tục cuộc sống như hiện tại.

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 7

Diễm Hương không cầm được nước mắt chia sẻ rằng: “Má ơi, con biết nhiều khi tính ngang bướng của con làm cho má lo, nhưng mà má giận con thì má nói, má đừng bỏ con vì con cần có má.”

khoc het nuoc mat khi me chong chi mong con dau tim nguoi dan ong khac - 8

Cô gái sớm mất đi tình yêu thương của mẹ khi còn quá bé, lại mất chồng khi chỉ mới sống được với nhau 18 tháng khiến khán giả xót xa chạnh lòng. Khó khăn, bất hạnh liên tục ập đến với cô gái có tuổi đời còn quá trẻ nhưng cô vẫn kiên cường sống tiếp thật sự rất đáng khâm phục.

Một cô gái bản lĩnh, sống trọn đạo hiếu được bố mẹ chồng yêu thương hết mực xứng đáng có được một cuộc sống hạnh phúc. Có lẽ đó cũng là niềm mong mỏi của chồng cô nơi bên kia thế giới.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet