Nàng dâu trẻ con 17 tuổi chinh phục mẹ chồng khó tính, ai cũng phải tấm tắc khen ngợi

Thứ hai, 24/07/2017 18:57
Lấy chồng khi mới 17 tuổi, từ nàng dâu trẻ con khiến mẹ chồng lo lắng không biết làm gì, chị Hậu đã chinh phục nhà chồng hoàn toàn và chung sống hạnh phúc 22 năm nay.

Lấy chồng khi mới 17 tuổi, từ nàng dâu trẻ con khiến mẹ chồng lo lắng không biết làm gì, chị Hậu đã chinh phục nhà chồng hoàn toàn và chung sống hạnh phúc 22 năm nay.

Chương trình "mẹ chồng - nàng dâu" số 19 này là câu chuyện chung sống giữa mẹ chồng nàng dâu từ khi mới 17 tuổi. Nàng dâu trẻ con và mẹ chồng khó tính đã ở bên nhau 22 năm này có rất nhiều chuyện để kể cùng khán giả. 

Mẹ chồng Phạm Thị Bền (60 tuổi, Bình Tân) đã gây ấn tượng đẹp với khán giả bởi vẻ ngoài trẻ hơn nhiều so với tuổi và sự vui tươi, tràn đầy sức sống luôn toát ra từ bà.

Con dâu của mẹ tên là Vũ Thị Hậu (39 tuổi) cũng cùng đến tham gia chương trình. Chị Hậu về nhà chồng từ năm 17 tuổi nên đến nay đã làm dâu mẹ Bền được 22 năm.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 1

Chị Hậu chia sẻ ấn tượng lần đầu tiên gặp mẹ chồng thì thấy hơi lo sợ vì nhìn mẹ hơi dữ. Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu mà thôi, khi được nói chuyện tiếp xúc rồi chị Hậu mới nhận ra mẹ chồng thoải mái và dễ tính.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 2

Còn mẹ Bền lần đầu gặp thì thấy con dâu quá nhỏ, không biết cưới về rồi có biết làm gì không. Để có thể chấp nhận một người con dâu 17 tuổi không phải là điều mà gia đình nhà chồng nào cũng có thể làm được. Nhưng sau này, mẹ Bền mới nhận ra mình kỹ rồi mà con dâu còn kỹ hơn mình.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 3

Dù con dâu còn ít tuổi nhưng lại lo chuyện nhà cửa, bếp núc tinh tươm mà không cần dạy bảo nhiều. Mẹ Bền rất hài lòng với chị Hậu và còn ví rằng mình có được cô con dâu này như trúng số. Hai mẹ con rất hợp nhau trong việc nấu nướng thức ăn.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 4

Tuy nhiên, đã sống chung 22 năm thì cũng không thể không xảy ra mâu thuẫn. Chị Hậu vốn là người kỹ tính nên khi đi làm về thấy mẹ chồng dùng chiếc khăn lau chén để lau bát thì có ý kiến với mẹ chồng.

Mẹ Bền ngay lập tức phật ý và bảo từ ngày mai thì con dâu ở nhà mà làm, bà không rảnh và không phải là giúp việc của nhà cô.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 5

Biết mình lỡ lời nên chị Hậu ngay lập tức xin lỗi mẹ chồng và giải thích với mẹ rằng mình không hề có ý gì cả. Cô chỉ sợ sau đó nhầm lẫn tiếp tục dùng chiếc khăn đã lau bếp để lau chén thì mất vệ sinh.

Nhưng ngoài một số mâu thuẫn nhỏ thì mẹ Bền và chị Hậu cùng ở một phe. Thỉnh thoảng, mẹ chồng còn rủ con dâu đi “đánh ghen” bố chồng cùng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là hiểu lầm nên hai mẹ con kéo nhau đi lại kéo nhau về.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 6

Ghen là gia vị của tình yêu, nếu như ghen một chút thì cũng có thể giúp tình yêu gắn kết và mới mẻ trở lại. Sau lần đó, vợ chồng mẹ Bền thêm gắn bó. Bố chồng được dịp “lên lớp” vợ con vì tội nghĩ vớ nghĩ vẩn. Còn con dâu thì cố gắng khuyên mẹ chồng hiểu rằng tất cả là hiểu lầm chứ bố chồng luôn yêu thương mẹ Bền.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 7

Gia đình chị Hậu cũng khá đặc biệt khi mà mẹ chồng là người duy nhất hay ghen. Mẹ còn ghen với con dâu. Khi thấy con dâu trẻ đẹp, được nhiều người yêu quý còn con trai mình thì “cù lần”, mẹ luôn sợ Hậu sẽ bỏ con trai mình đi mất. Một hôm, con dâu đi tham gia công tác xã hội về muộn, mẹ chồng liền tra khảo con dâu có phải đi với anh nào không? Còn đe thêm rằng con trai mẹ “cù lần” nhưng có mẹ dữ, nếu thế thật thì đừng trách.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 8

Con dâu tủi thân khi bị nghi ngờ như vậy nhưng vẫn cố giải thích cho mẹ chồng hiểu. Sau đó vì bực quá, chị Hậu đạp chân vào cửa 3 phát và lên phòng nằm khóc. Mẹ chồng nhận ra lỗi của mình nên tối đó lên phòng con dâu xin lỗi và dỗ dành con dâu rằng hai mẹ con đã ở với nhau bao nhiêu năm rồi sao mẹ bỏ con được.

nang dau tre con 17 tuoi chinh phuc me chong kho tinh, ai cung phai tam tac khen ngoi - 9

22 năm sống chung là một hành trình dài, ai cũng có những lỗi lầm và khuyết điểm của mình nên sẽ có những mâu thuẫn nhất định. Mâu thuẫn xảy ra khiến ai cũng buồn lòng nhưng quan trọng nhất là biết nhường nhịn và xin lỗi khi phạm lỗi. Dù là mẹ chồng hay nàng dâu nhưng nếu quý trọng và muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình thì ai cũng cần sẵn sàng thay đổi và nhận lỗi của mình để không ai phải tổn thương.

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet