Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britain's Got Talent đã được dàn xếp?

Chủ nhật, 03/06/2018 10:04
Đối đầu với 10 đối thủ rất mạnh trong đêm chung kết, liệu hai "hoàng tử xiếc Việt" có thể chiến thắng và giành giải thưởng trị giá 250.000 bảng Anh?

Đối đầu với 10 đối thủ rất mạnh trong đêm chung kết, liệu hai "hoàng tử xiếc Việt" có thể chiến thắng và giành giải thưởng trị giá 250.000 bảng Anh?

Thể loại hoàn toàn khác lạ

Trong đêm chung kết sắp diễn ra của cuộc thi Britain's Got Talent, người chiến thắng cuối cùng sẽ được quyết định hoàn toàn qua lượt bình chọn bằng điện thoại của các khán giả trên khắp nước Anh.

Chính vì vậy, giờ đây việc có giành được nút vàng của giám khảo hay không cũng chẳng quan trọng nữa, cốt yếu là tiết mục phải đủ hấp dẫn và thuyết phục được hàng triệu khán giả.

Trong số 11 tiết mục (trong đó một tiết mục vẫn còn là ẩn số) được chọn vào chung kết, màn trình diễn mạo hiểm của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp mang nhiều tính kích thích, gay cấn nhất. Các thí sinh còn lại của chương trình đều biểu diễn các thể loại giải trí quen thuộc như ca hát, múa nhảy, tấu hài.

Rất có thể tiết mục thót tim của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp sẽ tạo nên sự khác biệt trong cả chương trình, từ đó dễ chiếm được cảm tình người xem. Đây là một lợi thế thấy rõ của đại diện Việt Nam.

Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 1.

Sự căng thẳng và mạo hiểm là "đặc sản" của anh em Cơ - Nghiệp mà không thí sinh nào khác trong đêm chung kết có được.

Nhưng mặt khác, khi nhìn lại lịch sử những người chiến thắng Britain's Got Talent qua 11 mùa thì số lượng ca sĩ vẫn chiếm đa số.

Trong lịch sử chỉ có duy nhất một tiết mục diễn xiếc được khán giả Anh cho rằng xứng đáng đoạt giải quán quân, là màn trình diễn của nhóm Spellbound hồi năm 2010.

Liệu các khán của Britain's Got Talent vẫn ưa thích một tiết mục ca hát "an toàn" hay sự hấp dẫn đến từ tiết mục mạo hiểm chết người của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ thu hút họ hơn? Rất khó đoán định bởi tất cả còn phụ thuộc vào màn trình diễn cuối cùng trong đêm chung kết.

Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 2.

Đa số người thắng cuộc của Britain's Got Talent vẫn
là ca sĩ hoặc vũ công.

Ngoài ra, phần thi của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp có một điểm yếu chết người. Đó là sự lặp lại về mô hình màn diễn. Xét cho cùng, kỹ thuật điêu luyện và đáng nể của hai nghệ sĩ xiếc Việt vẫn gói gọn trong màn chống đầu và đi cầu thang.

Dù có thay đổi trang phục, quãng đường đi hay ngay cả khi bịt mắt thì tiết mục của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp về cơ bản vẫn như vậy từ khi lập kỷ lục Guiness đến vòng loại và vòng bán kết của Britain's Got Talent.

Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 3.
Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 4.

Trong khi các tiết mục hát nhảy có thể tha hồ thay đổi hình thức đa dạng thì màn diễn của hai nghệ sĩ xiếc Việt lại rất khó "lột xác" mà chỉ có thể nâng độ khó, đơn giản là bởi chỉ riêng luyện tập được màn diễn này đã khiến hai anh tốn không ít công sức.

Thế nhưng, trước thềm đêm chung kết, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã tự tin tuyên bố họ sẽ cống hiến cho khán giả một màn thi "cực kỳ nguy hiểm" đến mức không thể tưởng tượng nổi.

Nếu hai anh em họ Giang đã chuẩn bị được một "quân át chủ bài" đủ mới lạ và ấn tượng để áp đảo các đối thủ khác thì giải quán quân hoàn toàn có khả năng nằm trong tầm tay họ.

Nghi ngờ giải thưởng đã được "cơ cấu"

Từ sau đêm bán kết thứ tư của chương trình, trong dư luận khán giả Anh bất ngờ dấy lên mối nghi ngờ giải quán quân của Britain's Got Talent năm nay đã được định sẵn.

Đêm thi thứ tư xướng tên nhóm nhảy DVJ là thí sinh có số lượng bình chọn cao nhất và giành vé vào chung kết. Người hâm mộ của DVJ thì hân hoan nhưng có không ít người cảm thấy chiến thắng này không thuyết phục.

Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 5.

Một tài khoản Twitter viết: "Màn diễn của DVJ được vào chung kết á? Britain's Got Talent lại cơ cấu giải thưởng rồi".

Một khán giả khác lại khẳng định thông tin động trời: "Tôi nghe nói nhóm DVJ lỡ lời tiết lộ họ lọt vào chung kết trước cả khi đêm bán kết diễn ra cơ. Không hay rồi. Chắc chắn giải thưởng đã được định sẵn".

Bình luận thứ ba viết: "Tôi muốn hãng OFCOM điều tra lại số lượng bình chọn, việc nhóm DVJ vào chung kết đã được định sẵn. Họ không nên xuất hiện trong chương trình này".

Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 6.
Cơ hội nào cho Cơ - Nghiệp trước nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent đã được dàn xếp? - Ảnh 7.

Nhiều khán giả giận dữ tố Britain's Got Talent "cơ cấu" giải.

Nguyên nhân nhiều khán giả của chương trình nghi ngờ ban tổ chức Britain's Got Talent đặc biệt ưu ái cho nhóm DVJ là bởi nhóm nhảy tiền thân của DVJ là Diversity từng giành quán quân mùa thứ ba.

Nhóm trưởng của Diversity, vũ công nổi tiếng Ashley Banjo cũng là người dẫn dắt DVJ và khiến danh tiếng của DVJ lan khắp nước Anh.

Có người còn cho rằng việc nhóm Diversity sẽ xuất hiện biểu diễn trong đêm chung kết cũng là biểu hiện DVJ được sắp xếp để chiến thắng.

Nhóm tiền bối thắng giải mùa 3 và nhóm hậu bối thắng giải năm nay cùng đứng trên một sân khấu sẽ là một kịch bản hay cho đêm chung kết Britain's Got Talent 2018.

Nếu thông tin về việc "cơ cấu" giải này là đúng thì Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có rất ít cơ may để chiến thắng.

Tuy nhiên chúng ta vẫn nên tin tưởng vào sự công minh của Britain's Got Talent - cuộc thi tài năng lớn và uy tín nhất nước Anh. Nếu thi đấu bằng tài năng thực sự, hai nghệ sĩ Việt chắc chắn có cơ may không nhỏ thắng giải quán quân của cuộc thi này.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet