Lý Nhã Kỳ và những lần khoe mẹ nuôi, anh nuôi tỷ phú

Thứ tư, 29/02/2012 15:27

Theo lời người đẹp LýNhã Kỳ thì mẹ nuôi, anh nuôi của cô đều là những tỷ phú giàu có ở nướcngoài.


Người mẹ nuôi đầu tiên mà Lý Nhã Kỳ thông báo rộngrãi tới báo giới hồi năm 2009 là bà Alice Chiu,chủ tịch tập đoàn Henyep đồng thời là chủ tịch Quỹ từ thiện quốc tế SheenHok. Sau khi công bố mẹ nuôi tỷ phú, thời gian không lâu sau đó, Lý Nhã Kỳchính thức được bầu là phó chủ tịch quỹ Sheen Hok.

Theo giới thiệu của Lý Nhã Kỳ, mẹ nuôi Alice Chiu vốn là một tỷ phú nổitiếng người Hong Kong, luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội rộngrãi, trong đó nổi bật là quỹ từ thiện quốc tế mang tên Sheen Hok.

Lý Nhã Kỳ và những lần khoe mẹ nuôi, anh nuôi tỷ phú
Người mẹ nuôi đầu tiên mà Lý Nhã Kỳ thông báo: Tỷ phú Alice Chiu

Lý Nhã Kỳ kể, cô và tỷphú Alice Chiu tình cờ gặp nhau trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm củaOperation Smile tại Hà Nội. Bà đi cùng diễn viên Thành Long, còn cô làđại sứ cho tổ chức này.

“Trong buổi họp báo, tôi và bà cùng trò chuyện, khi đó tôi hoàn toànkhông biết gì về bà cho đến khi bà nói với tôi về sự nghiệp từ thiện củabà và ngỏ lời muốn mời tôi làm đại sứ cho tổ chức của bà. Tôi đã nói vớibà: Làm từ thiện không phân biệt màu da, đất nước, nếu tôi có thể giúpđược thêm một ai đó thì tôi rất vui và sẵn lòng. Tiếp đó, cô thư ký củabà liên hệ mời tôi qua Hong Kong họp báo nhận vai trò đại sứ. Trongnhững ngày ở đây, bà cởi mở mời tôi ở tại nhà 3 ngày, tôi và bà tâm sựvới nhau. Và cũng chính những điều đó đưa tôi và bà đến mối lương duyênlàm mẹ con. Bà nói với tôi rằng bà luôn có cảm giác như đã gặp tôi từkiếp trước và tin rằng tôi và bà sẽ là mẹ con của nhau trong kiếp này”,cô nói về mối lương duyên với tỷ phú Alice Chiu.

Từ năm 2009 tới nay, Lý Nhã Kỳ “bỗng dưng” có thêm một người mẹ nuôi vàmột vài “anh nuôi, chị kết nghĩa” là tỷ phú. Mẹ nuôi tỷ phú thứ 2 của LýNhã Kỳ - bà Madame Wong, cũng là người HồngKông, chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương dànhcho giới thượng lưu. Mới đây, cô lên báo “khoe” hình ảnh thân thiết bênmẹ nuôi và cùng mẹ nuôi đến Tây Nguyên làm từ thiện.

Anh nuôi Lý Nhã Kỳ cũng là những người có quyền lực, hết sức giàu có. Đólà người anh nuôi tỷ phú Soofeen Hu - một nghệnhân nổi tiếng người Trung Quốc gốc Myanmar. Sofeen Hu được xem là ôngvua ngọc thế giới, người đã sáng lập ra Viện Bảo tàng những tác phẩmnghệ thuật làm từ ngọc bích tháng 8/2009.

Lý Nhã Kỳ và những lần khoe mẹ nuôi, anh nuôi tỷ phú
Mẹ nuôi mới nhất của Lý Nhã Kỳ, tỷ phú Madame Wong

Một anh nuôi khác của LýNhã Kỳ thuộc giới thượng lưu của Philippines là ông Chavit Singson. Chavit Singson khởi nghiệp là một doanh nhân, sauđó, tham gia chính trường, trở thành một chính khách có tầm ảnh hưởng ởPhilippines.

Lý Nhã Kỳ còn có một người chị kết nghĩa là quản lý ở TVB, quản lýkhoảng 700 nghệ sỹ. “Gặp gỡ chị là cơ hội để Kỳ giới thiệu cho mọingười biết đến diễn viên Việt Nam. Khi gặp Kỳ, chị ấy nhận xét : “DiễnViên Việt Nam đẹp quá!” và hứa nếu có cơ hội sẽ mời Kỳ hợp tác”, LýNhã Kỳ tâm sự trên một tờ báo.

Không thể phủ nhận rằng, việc kết lưu và giới thiệu là thân thiết, “anhem một nhà” với các doanh nhân giàu có làm hình ảnh Lý Nhã Kỳ trở nênsang trọng, có tầm ảnh hưởng hơn. Nhiều người còn đánh giá, trong khimột số nghệ sỹ ở showbiz Việt “gồng mình”, hứng chịu bị ném đá bằngscandal tai tiếng để mong tên tuổi được biết đến thì có vẻ như Lý Nhã Kỳđang có một cách PR độc đáo, nhẹ nhàng, đáng học hỏi - đó là kết giaovới các tỷ phú trên thế giới.

Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ từngđược gọi vui là “người đẹp nổ” khi tổ chức rỉnh rang một cuộc họp báo đểgiới thiệu về vai diễn “thoáng qua” chừng vài giây trong bộ phim Shanghai. Cùng với đó là hoàng loạt nhữngscandal liên quan tới phát ngôn năm 2011 như: “Ngực tôi to tự nhiên nênmặc gì cũng lộ”, “Chiếc váy ấy (chiếc váy tiền tỉ) tôi chọn trướchết vì nó đẹp và phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như vị trí bà chủ hiệukim cương của tôi”; “Tôi sở hữu nhiều kiệt tác trang sức nổi tiếng thếgiới”…

Lý Nhã Kỳ và những lần khoe mẹ nuôi, anh nuôi tỷ phú
Lý Nhã Kỳ và anh nuôi tỷ phú Đài Loan Soofeen Hu

Hay như việc Lý Nhã Kỳphát ngôn: "Bạn đừng lóa mắt trước giá trị hiện kim của nó, mà dẫntới 2 thái cực, hoặc là tự ti về túi tiền của mình, hoặc là quay ra chêbai chúng quá xa xỉ phù phiếm" khi nói về chiếc váy 2 tỉ diện trongbuổi từ thiện ngày 27/11.

Liệu bấy nhiêu chuyện đó đã đủ để người ta biết được tính xác thực câuchuyện nhận làm con nuôi, anh nuôi, chị kết nghĩa của người đẹp Lý NhãKỳ?


Theo NguyễnHằng
GDVN

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet