‘Quyền năng phái đẹp’ - Làn gió mới của gameshow truyền hình

Thứ tư, 05/07/2017 06:30
Sự xuất hiện của 1 gameshow mới toanh trên kênh truyền hình Vĩnh Long, có tên “Quyền năng phái đẹp” dường như đang đánh dấu 1 sự chuyển dòng mới của thể loại giải trí truyền hình này. Game lạ về kỹ năng sống
Sự xuất hiện của 1 gameshow mới toanh trên kênh truyền hình Vĩnh Long, có tên “Quyền năng phái đẹp” dường như  đang đánh dấu 1 sự chuyển dòng mới của thể loại giải trí truyền hình này.

Game lạ về kỹ năng sống


Gameshow không chỉ là trò chơi giải trí, nó còn là người bạn đồng hành của giáo dục. Những gameshow thành công với sức sống bền lâu hàng chục năm như Đường lên đỉnh Opympia, Ai là triệu phú, là các ví dụ sinh động về loại gameshow thiết thực với đời sống, thì sẽ sống bền với công chúng.


Cũng đi vào khía cạnh giáo dục, song “Quyền năng phái đẹp” lại rẽ sang 1 miền đất lạ của làng gameshow Việt hiện nay: lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống. Đây là một lỗ hổng rất lớn của người Việt Nam trong đời sống hiện đại mà từ nhiều thập niên qua, các chuyên gia giáo dục luôn cảnh báo.

“Cuộc sống hiện đại ngày càng tạo ra nhiều áp lực buộc chúng ta phải đối mặt và biết xử lý một cách có kỹ năng. Khi thiếu kỹ năng, hậu quả tiếp theo sẽ là những bất ổn, rạn nứt, thậm chí có thể đến tan vỡ hôn nhân hay các bi kịch gia đình rất khủng khiếp. Câu chuyện đau xót về người mẹ trầm cảm nặng đã giết chết chính đứa con của mình, là một ví dụ sinh động”- Chuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm - tham gia gameshow này nhìn nhận.


Thực tế, các trung tâm giáo dục kỹ năng mềm sau 1 thời gian đầu nở rộ, nay đã rơi rụng nhiều vì không như kỳ vọng, trong khi các chương trình tư vấn tâm lý của báo đài thì vẫn chỉ quanh quẩn ở mô hình 1-1 giữa chuyên gia tâm lý và người cần được tư vấn.

 “Những góc nhìn đa chiều từ nhiều người, với nhiều trải nghiệm sống khác nhau, sẽ  là sức hấp dẫn mới cho thể loại này. Thông qua tiểu phẩm diễn trực tiếp tại chỗ, người xem, nghệ sỹ, các nhân vật nổi tiếng về những trải nghiệm gia đình, chuyên gia tâm lý sẽ cùng đưa ra các phân tích riêng của họ, giúp chúng ta khám phá vấn đề đó trên nhiều góc độ hơn và tự chọn cách xử lý cho riêng mình, thay vì chỉ phụ thuộc vào góc nhìn và kinh nghiệm chủ quan của 1 người tư vấn”- Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Giám đốc Media của Cty TNHH Truyền Thông Pink House - nhà sản xuất gameshow chia sẻ.


Lớp học yêu thương đầy thiết thực và nhân văn

Học cách yêu thương trân quý cuộc sống, chính là giá trị cốt lõi của 30 phút phát sóng mỗi tuần của “Quyền năng phái đẹp”. Việc học này, được truyền tải nhẹ nhàng dưới dạng “học mà chơi, chơi mà học” - thông qua các tiểu phẩm được dàn dựng sinh động, hấp dẫn, người xem có thể chọn cách đến để quan sát lắng nghe nhiều chiều ý kiến, hay trực tiếp tham gia tranh luận tại chỗ.


“Quyền năng phái đẹp” là chương trình giáo dục kỹ năng sống cho phụ nữ,  để họ phát huy tốt nhất “quyền năng phái đẹp”, tức là thiên chức phụ nữ trong gia đình và xã hội của mình, từ đó gặt hái được hạnh phúc và thành công viên mãn trong cuộc sống. Hy vọng, chương trình sẽ là người bạn đồng hành thân thiện và đáng tin cậy với giới nữ ngày nay” - MC Ốc Thanh Vân chia sẻ.


Bí quyết thành công trong cuộc sống của phụ nữ là sự khéo léo và tinh tế trong ứng xử để gặt hái được hạnh phúc và thành công. Thông qua các câu chuyện có thật của chương trình, người phụ nữ sẽ học được cách xử lý tinh tế và khéo léo các tình huống phức tạp của đời sống, từ đó vun đắp bảo vệ hạnh phúc gia đình và phát huy  tốt các mối quan hệ họ hàng, bè bạn, đồng nghiệp.

Chương trình “Quyền năng phái đẹp” hiện đang được ghi hình những số đầu tiên tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như MC Ốc Thanh Vân, NSUT Kim Xuân, Ca sỹ Hải Yến, Khánh Ngọc, Diễn viên Đình Hiếu, MC Quang Bảo…
 Với tính thiết thực  - trực quan - sống động trực tiếp và đa chiều, cùng cách tiếp cận vấn đề mới mẻ, đây hứa hẹn sẽ là 1 món lạ hấp dẫn trên bàn tiệc gameshow vốn đã quá nhiều món nhạt như hiện nay. “Quyền năng phái đẹp” phát sóng lúc 19h15 phút thứ 6 hàng tuần trên VL1 bắt đầu từ ngày 07/07/2017.

Doãn Phong
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet