Đi học về giữa trời mưa, cậu bé bất ngờ dừng xe lại để làm 1 việc khiến người lớn cũng trầm trồ: Con ai mà ngoan thế!

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã có hành động cực văn minh khiến nhiều lớn phải học hỏi.

Mới đây, một clip với độ dài chưa đầy 2 phút được chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhân vật chính trong clip là một bé trai đeo khăn quàng đỏ, đang đi về nhà giữa trời mưa khá lớn. Điều khiến clip gây sốt là bởi, cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có hành động cực kỳ văn minh.

Cụ thể khi đi qua một cống thoát nước, cậu bé thấy cống bị tắc, không thoát được nước bởi bị rác chặn phía trên. Dù trời đang mưa nhưng học sinh này không ngại ngần mà dừng xe lại, dùng tay lấy rác từ miệng cống. 

Sau khi được dọn sạch rác, miệng cống lập tức được thông thoát và đường đỡ ngập nước hơn hẳn. Tuy nhiên cậu bé không về nhà luôn mà tiếp tục đạp xe đến ống cống tiếp theo để thông rác.

Cậu bé tiểu học thông rác ở cống thoát nước.

Theo người đăng tải clip này thì sự việc được ghi lại tại khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai vào khoảng 16h45 chiều 16/6. Đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh của nhà dân. Cộng đồng mạng sau đó đã dành nhiều lời ngợi khen cho cậu học trò nhỏ này. Trong khi nhiều người lớn vô tư vứt rác bừa bãi dẫn đến việc môi trường bị ô nhiễm, cống tắc mỗi mùa mưa thì cậu bé này rất có ý thức. Dù chẳng phải nhiệm vụ của mình những cậu bé đã lăn xả dọn dẹp, chẳng nề hà trời mưa và rác bẩn. 

Được biết, em học sinh trong clip có tên Phạm Trọng Đạt là học sinh lớp 6.1 tại trường THCS Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Sau khi hành động đẹp của Đạt được nhiều người chia sẻ, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống trường tuyên dương của em vào thứ hai tuần tới.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/di-hoc-ve-giua-troi-mua-cau-be-bat-ngo-dung-xe-lai-de-lam-1-viec-khien-nguoi-lon-cung-tram-tro-con-ai-ma-ngoan-the-22202017622624291.htm

học sinh tiểu học


3 loại cá là 'bể chứa' chất gây ung thư và kim loại nặng tuyệt đối đừng nên mua, nhưng nhiều người không biết vẫn ăn hàng ngày
Thịt cá có mùi vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải tất cả đều như vậy, đặc biệt là 3 loại dưới đây chứa cực nhiều formaldehyde và kim loại nặng gây hại lớn cho sức khỏe.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.