Clip hát nhép khêu gợi - Trò lố của giới trẻ?

Thứ bảy, 10/04/2010 11:26
Cô gái mặc áo dây, khoe cặp chân trắng, vừa “nhép” vừa cố tình để lộ ngực, còn hai chàng trai bên cạnh uốn éo theo nhạc, đó là một trong những hình ảnh nhố nhăng của clip hát nhép xuất hiện gần đây.

gái mặc áo dây, khoe cặp chân trắng, vừa “nhép” vừa cố tình để lộ ngực, cònhai chàng trai bên cạnh uốn éo theo nhạc, đó là một trong những hình ảnh nhốnhăng của clip hát nhép xuất hiện gần đây.

Ca sĩ hát nhép như… “gáigọi”

Sau thành công vang dội củaTeen vọng cổ do Don Nguyễn thể hiện, trào lưu hát nhép đang trở lại một cáchrầm rộ trong giới trẻ. Điều đáng nói là những clip này ngày một quái gở vànhố nhăng.

Clip hát nhép khêu gợi - Trò lố của giới trẻ?
Hình ảnh trong clip hát nhép Chim trắng mồ côi

Với tiêu đề Chim trắng mồ côicủa nhóm siêu quậy, hình ảnh đập vào mắt người xem là một cô gái tóc vàng,đeo kính đen, mặc váy dây ngắn cũn cỡn ngồi ỡm ờ trên giường. Khi nhạc đãxập xình được một lúc thì hai chàng trai gầy nhẳng, một tóc vàng, một tócđen ôm gấu bông xuất hiện, ngồi bên cạnh uốn éo cùng với cô gái. Đoạn cuốicủa bài hát cô gái còn không ngừng để tuột dây áo như mời mọc….

Clip này được tung lên mạngvới niềm tự hào của nhóm siêu quậy nhưng ngay lập tức đã nhận sự phản ứng dữdội của cộng đồng mạng. Nhiều ngôn từ không được tốt đẹp đã liên tục gửi đến,những “gái gọi”, “hơi bị tửng”, “thấy gớm”, “nhảm”, “tại sao phải hạ thấpmình vậy em”… thậm chí có người còn cho rằng: Nhìn cũng có tới nỗi nào đâu,nhưng mà sao dạo này bệnh viện Biên Hòa làm ăn bất cẩn quá, bệnh nhân trốnnhiều thế mà không tìm về”.

Khônghiểu nhân vật chính khi đọc những dòng phản hồi này có suy nghĩ như thế nào,nhưng nếu người thân vô tình xem clip, rồi được “mục sở thị” các ý kiến bêndưới chắc sẽ phải bàng hoàng.

Clip hát nhép khêu gợi - Trò lố của giới trẻ?

Hình ảnh trong clip hát nhép ca khúc Đừng xa em nhé

Trong lĩnh vực hát nhép,chuyện trai giả gái nhố nhăng giờ đây đã quá thường, dường như giới trẻ chorằng một anh chàng mặc váy, độn ngực, đội tóc giả nhưng mặt thì đặc nam nhiđã không còn thu hút sự quan tâm của “dân tình”. Thay vào đó, là đồng tính,là “mơi mơi” quần áo thì mới độc chiêu, thậm chí có anh chàng còn không mặcáo, lấy tay khua trên những chiếc xương sườn của mình để minh họa cho hìnhảnh… gẫy đàn.

Cáchđây không lâu, cộng đồng mạng lại được “mãn nhãn” khi xem clip hai chàngtrai giả bài yêu đương thắm thiết khi nhép ca khúc Đừng xa em nhé. Trongclip này, một người làm đàn ông, một chàng trai cởi khoảng 3 khuy áo trênrồi diễn cảnh tình yêu tha thiết. Anh chàng này hết ôm ngực, vuốt má lạiquay sang âu yếm “người tình”...

Không nhiều phản ứng quyếtliệt nhưng Chim trắng mồ côi của nhóm siêu quậy, nhưng clip nhép này là mộthiện tượng khiến người xem xong chỉ muốn khóc cho văn hóa của giới trẻ ViệtNam. Các thành viên trên mạng viết: “nhìn thấy mà phát ghét, muốn đấm”,“chán lắm”, “xin lỗi chịu không nổi”, “điên khùng”…

Trong khi người lớn đang rấtbăn khoăn trước thực trang đồng tính ngày càng phổ biến, thì clip này nhưmột hình ảnh phản cảm khuếch trương xu hướng này.

“Mua vui” cũng cần văn hóa

Clip hát nhép khêu gợi - Trò lố của giới trẻ?

Don Nguyễn trong clip Teen vọng cổ

Hát nhép không phải là mộthiện tượng lạ ở Việt Nam, những năm trước, nhóm Mr Cù ở TP HCM với hàng loạtca khúc hát nhép các ca khúc quốc tế đẳng cấp đã được rất nhiều người ủng hộ.4 chàng trai của Mr Cù thậm chí còn liên tục lên truyền hình với những tìnhtiết hát nhép gây cười có văn hóa.

Mới đây, Don Nguyễn cũng đãgây chấn động với clip nhép Teen vọng cổ đầy ngộ nghĩnh, ai xem cũng phảibật cười. Từ clip này, ca khúc chính mới được đẩy lên hàng top, và trào lưunhép Teen vọng cổ đến thời điểm này vẫn đang được giới trẻ bắt chước vớinhiều cách thể hiện khác nhau.

Tuynhiên, từ thời điểm hát nhép của Mr Cù, một clip Cầu vồng khuyết giết chóđược tung lên với những hình ảnh man rợ đã khiến cộng đồng mạng có một cáinhìn khác về hát nhép. Từ một chút “mua vui”, hát nhép bỗng chốc trở thànhhình thức chơi trội lố lăng của giới trẻ. Và giờ đây, cùng với những clipcàng ngày càng quái gở của các “nam thanh nữ tú”, dư luận lại “lắc đầu” vềnhững thú vui giải trí trong xã hội hiện đại.

Thay vì cần quan tâm đếnhình ảnh hài hước, ngộ nghĩnh và trình độ “nhép” thì họ lại cố tình biếnmình thành những kẻ khác người như tóc tai bù xù giống tổ quạ, quay clip sáttận cổ họng thấy toàn răng lợi đến ghê”- một cư dân mạng nhận xét.

Một thành viên khác cho biết:"Thỉnh thoảng mình thích xem những clip lạ trên mạng để giải trí, nhưngcũng có lúc giật mình vì các hình ảnh đùa quá trớn, không có văn hóa".

Clip hát nhép khêu gợi - Trò lố của giới trẻ?

Nhóm Mr Cù

Về kinh nghiệm làm clip hátnhép hay, Don Nguyễn chia sẻ: "Khi mình bắt tay vào một clip, điều đầutiên mình nghĩ đến là cái lạ, việc chọn bài hát cũng rất quan trọng, thườngmình chọn bài vui, có chút hài, dễ "tưng tưng" thì mới có thể tung hứng được.Với mình, làm một clip nhép không phải để chơi trội, mà mục đích là phục vụnhu cầu giải trí của mọi người, vừa đủ cười, sảng khoái chứ không biến thànhthái quá, lố lăng gây phản cảm".

Còn Nguyễn Việt - Cupid thành viên của nhómMr Cù cho biết: “Ngày trước chúng mình làm clip hát nhép, nhưng khôngđể quá lố mà vẫn đủ độ hài hước nhờ đó mà giờ đây nhóm có xu hướng làmtiểu phẩm hài. Chuyển qua như thế chúng mình sẽ phải đầu tư nhiều vềkịch bản, máy quay, trang phục, diễn viên nhiều hơn hát nhép, nhưng mìnhnghĩ nhóm Cù cần phải làm nhiều hơn những gì mình đang làm vì sự đòi hỏivề nghệ thuật từ người xem là không bao giờ có giới hạn”.
 

Theo Clip hát nhép khêu gợi - Trò lố của giới trẻ?

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet