'Cụ mai' 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm

Thứ tư, 06/02/2019 22:07
Những ngày đầu năm, "cụ mai" 55 tuổi có giá hơn 2 tỷ đồng ở Đồng Nai bung nở, thu hút hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh.

Những ngày đầu năm, "cụ mai" 55 tuổi có giá hơn 2 tỷ đồng ở Đồng Nai bung nở, thu hút hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh.

Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-1
Những ngày trọng điểm của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là lúc các "tay chơi" mai cảnh rầu rĩ, khi các cây mai lần lượt bắt đầu tàn bông và đâm chồi lá mới do Tết muộn. Tuy nhiên, ở Đồng Nai, một "cụ mai" có tuổi đời trên 55 đang thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan bởi nở đúng Tết, khoe sắc vàng rực rỡ đúng ngày xuân.


Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-2
Chủ nhân của cây mai “khủng” này là ông Trần Công Thạnh (52 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Trước Tết khoảng vài tháng, chính ông cũng lo sợ năm nay Tết đến muộn, tưởng rằng mai sẽ nở sớm, nhưng rồi ông thực sự bất ngờ khi thấy cây mai trổ bông vào đúng ngày Tết.
'Cụ mai' 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm
Nguồn gốc của "cụ mai".

Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-3
Chỉ trong khoảng sân rộng vài chục mét vuông, cây mai tỏa tán rộng hơn 5 m và có chiều cao 4 m khiến du khách không khỏi choáng ngợp. Hoa chen nhau nở rộ phủ kín các cành cây, đây chính là cảnh sắc trăm hoa đua nở mà người ta vẫn thường nói đến.
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-4
Gốc cây rất lớn, các nhánh mai lan toả, chi chít cành vươn lên trổ hoa. Dưới đất là cánh hoa mai rụng vàng rực, phủ kín gốc mai. 
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-5
Với vẻ ngoài rực rỡ, nhiều năm gần đây, "cụ mai" đã trở thành điểm đến tham quan của rất nhiều người dân địa phương và du khách vào mỗi dịp Tết đến xuân về.
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-6
Ước tính, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người thuộc nhiều độ tuổi đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỉ niệm với "cụ mai". Mọi người đều không ngớt lời khen dành cho cây mai này.
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-7
Một gia đình nhỏ chụp hình kỷ niêm bên cây mai.
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-8
Đôi bạn trẻ lưu giữ sắc đỏ ngày đầu xuân bên sắc vàng của "cụ mai".
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-9
Theo ông Thạnh, có rất nhiều người trả giá rất cao để sở hữu gốc mai “khủng” này, mức giá cao nhất được đưa ra là hơn 2 tỷ đồng nhưng ông không đồng ý bán, bởi đây là cây mai do cha mình để lại nên chỉ để trưng bày cho mọi người ngắm.
Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-10
Như thành thông lệ, hơn 11 năm nay, cứ dịp Tết đến xuân về, hoa mai nở vàng rực người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai lại rủ nhau tìm đến nhà ông Thạnh để chụp ảnh cùng cây mai giá "khủng" này.

Cụ mai 55 tuổi, giá hơn 2 tỷ thu hút hàng nghìn người chụp ảnh ngày đầu năm-11


Theo VTC News

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet