Hà Nội sẽ "mổ xẻ" vai trò quản lý khi GDP sụt giảm

Thứ tư, 27/05/2009 11:09
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa khẳng định như vậy về việc GDP 6 tháng đầu năm 2009 ước tăng 4,12% - mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm qua.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (Ảnh: Kiều Minh)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, một số nơi, một số chỗ khi triển khai chủ trương, giải pháp để ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, một số cấp, một số nơi chưa quyết liệt, chưa năng động trong điều hành và tổ chức thực hiện.

Trước đó, tại buổi khai mạc kỳ họp 18 HĐND TP Hà Nội khóa XIII, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Mạnh Hiển cho biết, GDP của Hà Nội 6 tháng đầu năm 2009 chỉ bằng 1/3 của 6 tháng đầu năm 2008.

Tuy nhiên, ông Hiển cho rằng, 6 tháng đầu năm mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức với những biến động lớn về suy giảm kinh tế thế giới và trong nước, tình hình thiên tai dịch bệnh tiềm ẩn phức tạp, yêu cầu đổi mới phát triển Thủ đô sau hợp nhất đòi hỏi lớn - nhưng kinh tế Thủ đô vẫn duy trì ở mức tăng trưởng và có đà phát triển.

Mục tiêu phấn đấu trong 6 tháng cuối năm và dự kiến cả năm 2009 tốc độ tăng trưởng GDP là 7,5-8% so với cùng kỳ, cả năm dự kiến đạt 5,5-6%.

Theo Kiều Minh

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet