Hơn 400 khách hàng Agribank vay vốn mua máy Yanmar

Thứ tư, 26/09/2018 10:10
Đến hết ngày 31/08/2018 Agribank đã tài trợ vốn cho 430 khách hàng vay mua máy nông nghiệp của Yanmar Việt Nam với tống số tiền là hơn 200 tỷ đồng. Yanmar Việt Nam cũng tặng gói bảo hiểm máy móc cho khách hàng vay vốn mua máy tại Agribank.

Đến hết ngày 31/08/2018 Agribank đã tài trợ vốn cho 430 khách hàng vay mua máy nông nghiệp của Yanmar Việt Nam với tống số tiền là hơn 200 tỷ đồng. Yanmar Việt Nam cũng tặng gói bảo hiểm máy móc cho khách hàng vay vốn mua máy tại Agribank.

Ngày 11/9/2018 tại trụ sở chính của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Phó Tổng Giám đốc Phạm Toàn Vượng và các đơn vị chuyên môn đã tiếp và làm việc với Đại diện Tập đoàn máy nông nghiệp Yanmar, Nhật Bản. Hai bên đã đánh giá những kết quả hợp tác đạt được và thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong tương lai.

Hơn 400 khách hàng Agribank vay vốn mua máy Yanmar-1
 

Tháng 10/2017 Tập đoàn máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai các giải pháp, các gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc. 

Sau gần một năm thực hiện đã đạt được những kết quả khả quan, cụ thể: Agribank đã tạo điều kiện cho các khách hàng vay vốn mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối theo đúng quy định hiện hành của Agribank và pháp luật Việt Nam, bao gồm cả việc cân đối, điều phối vốn trong hệ thống Agribank để đảm bảo ổn định cho các khách hàng của Yanmar Việt Nam khi đáp ứng đủ điều kiện vay vốn đều có thể tiếp cận với nguồn vốn cho vay của Agribank và các nguồn vốn vay ưu đãi (nếu có).

Tính đến hết ngày 31/08/2018, toàn hệ thống Agribank đã tài trợ vốn cho 430 khách hàng vay mua máy nông nghiệp của Yanmar Việt Nam với tống số tiền tài trợ là hơn 200 tỷ đồng. Yanmar Việt Nam cũng đã thực hiện đúng theo cam kết khi hợp tác với ABIC tặng gói bảo hiểm máy móc cho 100% khách hàng mua máy có vay vốn tại Agribank.

Hơn 400 khách hàng Agribank vay vốn mua máy Yanmar-2
 

Agribank và Yanmar Việt Nam thường xuyên có các chương trình phối hợp nhằm quảng bá, triển khai Dự án trên khắp cả nước cho hơn 1000 cán bộ tín dụng và khách hàng. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục làm việc với từng chi nhánh để triển khai thế chấp máy mua rộng khắp, đặc biệt sẽ chú trọng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và đồng bằng Sông Hồng, đồng thời tổ chức Hội thảo khách hàng và trình diễn máy.

Dự kiến từ nay đến hết tháng 3/2019 sẽ tổ chức trên 100 sự kiện và trình diễn máy; Tập huấn cho nhân viên Đại lý Yanmar nhằm trau dồi kiến thức về thẩm định khách hàng trước nhằm hỗ trợ ngân hàng có thêm thông tin khách hàng trước khi quyết định cho vay. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai 8 điểm mô hình nhằm đánh giá tính hiệu quả bao gồm: Thái Bình, Bắc Giang, Hà Nội, Nghệ An, Dak Lak, Long An, An Giang, Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank nhấn mạnh “Agribank đánh giá cao sự triển khai nghiêm túc của Yanmar và cam kết đồng hành cùng phát triển và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trinh thực hiện. Agribank sẽ hỗ trợ Yanmar triển khai quảng bá sản phẩm thông qua Tổ vay vốn của Agribank, đây sẽ là kênh giới thiệu sản phẩm hiệu quả”.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Phạm Toàn Vượng cũng đưa ra khuyến cáo cho Yanmar Việt Nam về chính sách bán hàng, sự cạnh tranh về giá tại thị trường miền Bắc, chính sách đối với cán bộ tín dụng và chi nhánh thực hiện cho vay vốn.

Trước thềm cổ phần hóa Agribank, Phó Tổng Giám đốc Phạm Toàn Vượng đã đưa ra gợi ý về sự hợp tác lâu dài, tiềm năng nếu Yanmar đầu tư vào Agribank - một thị trường lớn về đầu tư cho nông nghiệp với hơn 20 triệu khách hàng.

Doãn Phong

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet