BTV Hoài Anh "nghiện con" không rời nửa bước khiến ông xã phải than "2 tháng không thèm nhìn chồng" nhưng cách giáo dục nghiêm khắc đầy bất ngờ

Sau khi sinh con, BTV Hoài Anh nghiện con tới mức không muốn rời nửa bước. Thậm chí, ông xã của cô còn phải nói vui rằng "suốt hai tháng trời vợ không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần". Tuy nhiên, khi con cứng cáp hơn, cô lại có quan điểm giáo dục cứng rắn khó ngờ.

Sau khi sinh con, BTV Hoài Anh nghiện con tới mức không muốn rời nửa bước. Thậm chí, ông xã của cô còn phải nói vui rằng "suốt hai tháng trời vợ không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần". Tuy nhiên, khi con cứng cáp hơn, cô lại có quan điểm giáo dục cứng rắn khó ngờ.
 
Sở hữu ngoại hình khả ái và chất giọng ngọt ngào, BTV Hoài Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả khi dẫn dắt chương trình thời sự khung 19h của Đài Truyền hình Việt Nam. Không chỉ "gây thương nhớ" vì tài năng, nữ MC sinh năm 1980 còn khiến ai nấy ngưỡng mộ vì nhan sắc sắc sảo, dịu dàng.


BTV Hoài Anh nghiện con không rời nửa bước khiến ông xã phải than 2 tháng không thèm nhìn chồng nhưng cách giáo dục nghiêm khắc đầy bất ngờ-1BTV Hoài Anh xinh đẹp, có chất giọng ngọt ngào được nhiều khán giả yêu mến.

"Nghiện con" không muốn rời nửa bước nhưng BTV Hoài Anh quyết không khoan nhượng khi dạy dỗ

BTV Hoài Anh kết hôn vào năm 2010. Một năm sau, cô sinh con gái đầu lòng và đặt tên là Kỳ Uyên. Thời điểm đó, mặc dù may mắn có bà nội giúp đỡ nhưng Hoài Anh vẫn không muốn rời con nửa bước. Hai tháng đầu tiên sau khi sinh, tất cả mối quan tâm của BTV Hoài Anh gần như chỉ có con gái.

Đêm cô cũng không ngủ trọn giấc, cứ chốc lát lại giật mình tỉnh dậy để nhìn xem con nằm bên cạnh như thế nào. Thấy con nằm yên lành, thở đều, tay chân đều ấm... mới yên tâm ngủ tiếp. Chính bởi thế, ông xã của BTV Hoài Anh từng nói vui là suốt hai tháng trời vợ không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần do quá chú tâm tới con gái.

BTV Hoài Anh nghiện con không rời nửa bước khiến ông xã phải than 2 tháng không thèm nhìn chồng nhưng cách giáo dục nghiêm khắc đầy bất ngờ-2MC, BTV Hoài Anh khẳng định không khoan nhượng nếu con gái lì lợm.

"Nghiện" con là thế nên tưởng BTV Hoài Anh sẽ cực kỳ chiều chuộng Kỳ Uyên, nhưng thực tế cô lại có cách giáo dục khá nghiêm khắc. 

Nữ MC nhà đài quan niệm dạy con là phải rèn cho con tính tự lập, trò chuyện tâm tình với con để bé hiểu chứ không phải áp đặt: "Tôi coi em bé như người lớn, tôi trò chuyện nhiều với bé và để cho bé có chính kiến riêng, thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Tất nhiên lì quá cũng phải có giải pháp, không khoan nhượng".

BTV Hoài Anh nghiện con không rời nửa bước khiến ông xã phải than 2 tháng không thèm nhìn chồng nhưng cách giáo dục nghiêm khắc đầy bất ngờ-3

Vợ chồng BTV Hoài Anh muốn rèn cho con tự lập từ bé, nhưng cô khẳng định dạy con tính tự lập không có nghĩa là không gần gũi, quấn quýt con. Ngược lại, ba mẹ luôn ở bên con, thường xuyên trò chuyện, đặt ra các câu hỏi với con, khơi gợi cho con biết suy nghĩ nên làm gì trước mỗi tình huống để con tự quyết định, tự trả lời.

Dạy con thích nghi với việc có mẹ nổi tiếng

Là một BTV truyền hình, Hoài Anh rất bận rộn. Đặc biệt, lịch lên sóng của cô vào những khung giờ tối muộn. Chính bởi thế, cuộc sống riêng của cô cũng đảo lộn chứ không như nhiều người. Những bữa cơm muộn, giờ ngủ trái giấc, làm việc ngày nghỉ lễ... với người đẹp là chuyện thường. 

Hiểu điều đó là thiệt thòi cho con gái, vậy nên mỗi khi rảnh rỗi cô luôn muốn bù đắp cho người thân, gia đình. 

BTV Hoài Anh nghiện con không rời nửa bước khiến ông xã phải than 2 tháng không thèm nhìn chồng nhưng cách giáo dục nghiêm khắc đầy bất ngờ-4BTV Hoài Anh luôn tận dụng thời gian rảnh rỗi để bù đắp cho con gái, gia đình...

May mắn, chồng và cả bố mẹ chồng của nữ MC, BTV nhà Đài rất thông cảm, ủng hộ cho công việc của người đẹp 8x. Duy chỉ có bé Kỳ Uyên còn nhỏ nên chưa kịp thích nghi. 

Cô bé khi đi cùng mẹ ngoài phố, có người nhận ra mẹ và xin chụp hình cùng là bé sẽ khóc không chịu, nhưng lớn dần cô bé đã vui vẻ đứng đợi. BTV Hoài Anh cho biết, cô đã giải thích với con để bé hiểu: "Đó là các cô chú yêu quý mẹ con mình! Là vì con ngoan, con đáng yêu đấy!".

BTV Hoài Anh nghiện con không rời nửa bước khiến ông xã phải than 2 tháng không thèm nhìn chồng nhưng cách giáo dục nghiêm khắc đầy bất ngờ-5

Nữ MC xinh đẹp cũng cho biết, cô không muốn con bị ảnh hưởng bởi công việc của mình. "Tôi muốn con coi đó là những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Và muốn con hiểu rằng khi mình được mọi người xung quanh quan tâm, yêu thương, thì càng phải ngoan hơn, phải sống tốt hơn nữa!".


Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/btv-hoai-anh-nghien-con-khong-roi-nua-buoc-khien-ong-xa-phai-than-2-thang-khong-them-nhin-chong-nhung-cach-giao-duc-nghiem-khac-day-bat-ngo-222020211113027407.htm

Cách dạy con

BTV Hoài Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.