Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh qua bài hát “Duyên phận” gây “sốt“

Kiến thức ngữ pháp "12 thì" trong tiếng Anh được thầy giáo Đặng Bá Đạo lồng ghép qua giai điệu bài hát "Duyên phận".

Kiến thức ngữ pháp "12 thì" trong tiếng Anh được thầy giáo Đặng Bá Đạo lồng ghép qua giai điệu bài hát "Duyên phận".

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip dạy "12 thì" trong tiếng Anh bằng cách cover lại ca khúc "Duyên phận". Clip này do thầy giáo trẻ Đặng Bá Đạo (sống tại TP. Hồ Chí Minh) thực hiện. Ngay lập tức, clip nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng với hơn 1000 lượt chia sẻ.

Bài hát dài hơn 5 phút mở đầu bằng cách sử dụng và những dấu hiệu nhận biết của thì hiện tại đơn: "Thì hiện tại đơn - diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every...".Nội dung kiến thức truyền đạt không có gì khác so với sách vở, tuy nhiên cách truyền tải qua bài hát lại khiến nhiều người thích thú.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, hiện đang làm tại một công ty về hàng không, nhưng với tình yêu Sư phạm, Đặng Bá Đạo đã quyết định tự mở trung tâm dạy tiếng Anh.

Không chỉ cover bài hát "Duyên phận", trước đó, thầy giáo sinh năm 1989 còn nổi tiếng trên mạng xã hội với các bản dịch các bài hát bolero từ lời Việt sang tiếng Anh như  "Hàn Mặc Tử", "Cô hàng xóm", "Vùng lá me bay", "Chuyện tình hoa muống biển"...

thay giao dien trai day tieng anh qua bai hat duyen phan gay sot hinh 1
Dù làm trong công ty về hàng không, nhưng Đặng Bá Đạo vẫn luôn yêu thích công việc giảng dạy. (Ảnh: NVCC)


Chia sẻ với VOV.VN, thầy Đặng Bá Đạo cho biết ý tưởng làm video xuất phát từ việc "kiến thức 12 thì" trong tiếng Anh rất quan trọng mà bất cứ ai học Tiếng Anh cũng cần phải nắm vững. Tuy nhiên có nhiều học sinh lại thấy đây là kiến thức khô khan, khó nhớ. Do đó thầy giáo trẻ quyết định làm video để giúp học sinh dễ nhớ, học đúng trọng tâm hơn.

Chia sẻ về môn tiếng Anh, thầy giáo Đặng Bá Đạo cho biết: "Ngữ pháp là kiến thức nền tảng để phát triển các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong tiếng Anh. Khi đã vững ngữ pháp việc viết chỉnh chu hơn, nói đúng cấu trúc và hay hơn.

Nhưng ngữ pháp không phải là đích đến khi học tiếng Anh, bên cạnh ngữ pháp người học tiếng Anh cần trau dồi từ vựng, luyện nghe, kỹ năng xử lý ngôn từ,...Mỗi phần như vậy đều cần có những phương pháp khác nhau thì việc học và sử dụng tiếng Anh mới hiệu quả".

Về bí quyết học tiếng Anh, thầy Đạo cho rằng điều quan trọng là người học cần có phương pháp đúng đắn và sự kiên trì. Anh vẫn thường hay nói với học sinh về 7 chữ trong từ ENGLISH - Environment (môi trường học), Never Give Up (không bao giờ từ bỏ), Goal (mục tiêu), Listening (nghe), Speaking (nói), Hard Working (chăm chỉ).

Theo thầy Bá Đạo, người học nên bắt đầu với kỹ năng nghe để có kiến thức đúng, phương pháp hiệu quả rồi mới học nói, đồng thời xác định rõ mục tiêu, đầu tư thời gian công sức xứng đáng để đạt được mục tiêu. Điều cốt yếu nhất để thành công khi học tiếng Anh là đừng bao giờ bỏ cuộc.

Theo VOV

Duyên phận

Thầy giáo tiếng Anh

nhạc chế duyên phận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.