Ba thực đơn giảm cân

Kết hợp một ly nước hoa quả vào khẩu phần ăn kiêng sẽ giúp bạn có đầy đủ dưỡng chất.

Thực đơn 1

Gà rán xà lách

Nguyên liệu:

200g phi lê gà, 1 quả trứng gà, 100g xà lách hoặc rau xanh tùy thích, 1/3 bát bột chiên giòn, 1/2 củ hành tây, 2 quả cà chua, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê đường, 1/5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ô liu, dầu ăn.

Thực hiện:

Chia gà thành hai phần, ướp với hạt nêm, tiêu khoảng 5 phút.

Đánh tan trứng, nhúng gà qua trứng, lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo rán vàng giòn. Cho gà ra khăn giấy để thấm dầu thừa.

Hòa tan muối, đường với giấm và dầu ô liu. Rưới hỗn hợp vào xà lách, hành tây thái múi cau, cà chua thái hạt lựu, trộn đều. Dọn xà lách trộn và gà. Chấm kèm tương ớt, tương cà.

Nước ép cóc

Nguyên liệu:

4 quả cóc to, 4 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

Gọt vỏ cóc, tách miếng, cho vào máy ép lấy nước.

Thêm đường vào nước ép cóc, hòa tan, cho đá viên vào.

Lượng calorie cho một phần: 364 calorie, 31g protein, 15g carbohydrate, 20g chất béo, 3g chất xơ, 676mg sodium.

Thực đơn 2

Cơm thịt lợn xào lê

Nguyên liệu:

2 bát cơm nhỏ, 200g thịt nạc lợn, 1/2 quả lê, 10g nho khô, 10g hạt khô (hạt điều, lạc... tùy thích), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 1/2 thìa cà phê lá thơm khô, 1/3 bát nước dùng, tiêu.

Thực hiện:

Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Thịt lợn rửa sạch, thấm khô, để nguyên khối, cho vào chảo rán sơ cho săn lại.

Lê gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu to. Nho khô rửa sạch, để ráo nước. Cho lê và nho khô vào xào chung.

Cho nước dùng vào chảo, nêm hạt nêm, tiêu, lá thơm, khô, nấu đến khi sánh lại.

Thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, dọn kèm cơm trắng. Rắc hạt điều hoặc lạc rang lên món ăn.

Nước dâu sữa chua

Nguyên liệu:

200g dâu tươi, 1 hũ sữa chu ít béo không đường, 3 thìa cà phê đường, đá viên.

Thực hiện:

Cho dâu, đường, sữa chua và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn là được.

Rót nước dâu sữa chua ra ly. Dùng lạnh.

Lượng calorie cho một phần: 407 calorie, 32g protein, 59g carbohydrate, 6g chất béo, 5g chất xơ, 539mg sodium.

Thực đơn 3

Hải sản sốt cay

Nguyên liệu:

150g tôm sú, 8 con nghêu, 50g cồi sò điệp, 4 quả ô liu đen, 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/3 thìa cà phê tiêu sọ giã giập, lá quế, bánh mì, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi. Nghêu chần sơ qua nước sôi. Ô liu thái khoanh.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi xay, cho tương ớt, tương cà, ô liu vào xào cùng tôm, nghêu, cồi sò điệp đến khi các nguyên liệu chín hẳn. Nêm hạt nêm, đường, tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng thêm lá quế thái nhỏ vào.

Món này dùng nóng. Dọn kèm với bánh mì thái lát, nướng vàng.

Nước chanh dây pha vị gừng

Nguyên liệu:

4 quả chanh dây, 2 lát gừng, 4 thìa cà phê đường, đá viên.

Thực hiện:

Chanh dây bổ đôi, múc lấy phần ruột, cho vào rổ nhỏ lược lấy nước cốt.

Cho nước cốt chanh dây, đường, đá viên, gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Rót ra ly, dùng lạnh.

Lượng calorie cho một phần: 317 calorie, 38g protein, 13g carbohydrate, 10g chất béo, 744mg sodium.

Theo



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.