6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả

Ngày nay, các sản phẩm giả đã trở nên phổ biến đến mức mà đôi khi khiến chúng ta khó phân biệt với đồ thật. Để tránh bị lừa mua phải hàng 'rởm', bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây.

Chất lượng của màn hình

6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả-1Nhận biết điện thoại giả thông qua độ sáng của màn hình.


Bạn có thể nhận biết điện thoại thật - giả thông qua độ sáng của màn hình. Ví dụ như ở iPhone 7: hàng thật có màn hình tối hơn nhiều khi bạn bật lần đầu tiên, hàng giả lại sáng hơn.

Bao bì trông khá "rẻ tiền"

6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả-2

Các thương hiệu quan tâm rất nhiều đến cách đóng gói sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao bao bì của một sản phẩm đích thực sẽ có chất lượng tốt. Nếu hộp trông kém sang, màu sắc nhạt nhòa, vải xơ hoặc nhìn tổng thể bị sờn thì có thể sản phẩm đó là hàng giả.

Logo, dấu hiệu nhận diện bị sai vị trí

6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả-3

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm có thương hiệu nào, hãy xem qua hình ảnh trước và chú ý đến logo. Thông thường, các thương hiệu đặt logo của họ ở những nơi cụ thể, sử dụng phông chữ và kích thước độc đáo. Hàng giả thường không chính xác bằng và bạn sẽ dễ dàng xác định được sản phẩm có phải là hàng thật hay không.

Thiếu phụ kiện

6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả-4

Nhiều công ty lớn yêu cầu người tiêu dùng của họ cực kỳ chú ý đến tất cả các phụ kiện đi kèm với sản phẩm chính mà bạn mua. Đối với các sản phẩm công nghệ, hãy kiểm tra xem tai nghe, bộ sạc và hướng dẫn có được đi kèm trong gói sản phẩm hay không. Đối với quần áo và phụ kiện, hãy kiểm tra thẻ bảo hành và giấy tờ đi kèm.

Chi tiết không chính xác

6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả-5

Khi mua quần áo và túi xách, hãy chú ý đặc biệt đến các đường may. Trên các sản phẩm chính hãng, các đường may sẽ gọn gàng, đẹp và thẳng, có nghĩa là các mẫu sẽ đồng đều. Tuy nhiên, trên các sản phẩm giả, đường khâu thường được thực hiện kém và các họa tiết không đồng đều và cong vênh.

Thiếu thông tin

6 dấu hiệu cho thấy món hàng bạn mua là hàng giả-6

Một đặc điểm mà các sản phẩm giả thường thiếu là thông tin về công ty sản xuất sản phẩm cùng với các chi tiết liên hệ. Nếu công ty không cung cấp địa chỉ, email, trang web hoặc số điện thoại để nhận phản hồi từ khách hàng... Nếu định mua sản phẩm có dấu hiệu như vậy, tốt nhất bạn nên bỏ qua.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/6-dau-hieu-cho-thay-mon-hang-ban-mua-la-hang-gia-79132.html

mẹo vặt cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.