"Cứ gom hết tội lỗi cho cô Hoàng Thùy Linh chứ Vàng Anh có tội gì..."

Thứ tư, 07/03/2018 14:17
"Hoàng Thùy Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ", Linh nói.

"Hoàng Thùy Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ", Linh nói.

Đứng lên ở chính nơi từng ngã xuống

Sáng 6/3, Hoàng Thùy Linh có mặt tại Trường Sân khấu - Điện ảnh (Hà Nội) để tổ chức một buổi gặp gỡ, giới thiệu cuốn tự truyện mang tên "Vàng anh và Phượng hoàng".

Buổi gặp gỡ "thưa thớt" một cách đầy bất ngờ. Nhưng không phải vì khách mời không đến, mà bởi Hoàng Thùy Linh chỉ muốn gói gọn chương trình như một buổi lễ tri ân với những người đã cùng cô vượt qua sóng gió để có được ngày hôm nay.

Ngồi dưới hàng ghế khán giả là mẹ cô, là NSND Khải Hưng, NSND Hoàng Dũng - những người thầy đáng kính của Hoàng Thùy Linh, là bạn bè lớp Đại học, là những người chị/người bạn vô cùng thân thiết...

Hoàng Thùy Linh bảo, cô phải "đứng lên ở chính nơi mình đã ngã". 10 năm sau scandal khủng khiếp nhất cuộc đời, cô trở về chính nơi mình từng trải qua những tháng ngày tưởng như không thể ngóc đầu lên được, lầm lũi như một con rùa và mỉm cười chào mọi người.

"Linh nhìn vào ánh mắt của mọi người. Mười năm trước là sự chua xót, còn bây giờ, những ánh mắt ấy tràn đầy sự hào hứng. 2 ánh mắt ấy đã ám ảnh Linh vì nó đều là những thứ thuộc về quãng đời 10 năm thăng trầm của Linh.

Mừng là cuối cùng thì Linh cũng khiến cho những người yêu thương mình được hạnh phúc", Hoàng Thùy Linh xúc động.

Cứ gom hết tội lỗi cho cô Hoàng Thùy Linh chứ Vàng Anh có tội gì... - Ảnh 1.

Hoàng Thuỳ Linh ăn mặc vô cùng giản dị xuất hiện trong buổi họp báo ra cuốn tự truyện của mình

Trong buổi gặp gỡ hôm nay, rất nhiều người ngồi dưới hàng ghế khán giả đã bật khóc khi lắng nghe những tâm sự của Hoàng Thùy Linh về scandal khủng khiếp ập đến cuộc đời cô khi vừa bước sang tuổi 19 đôi mươi.

Câu chuyện tưởng như ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng phải hiểu điều mà cả gia đình cô phải gồng mình gánh chịu suốt gần chục năm trời.

Thế nhưng, Hoàng Thùy Linh tâm sự rằng cô không kể lể để tìm kiếm sự thương cảm hay bày tỏ sự oán trách đối với những người từng đối xử tệ bạc với mình trong quá khứ.

"Ngày hôm nay, tôi không muốn khóc. Sau tất cả, tôi chỉ giữ lại những cảm xúc tốt đẹp. Cuộc sống luôn tồn tại mặt tốt và mặt xấu. Tôi không còn phải gồng mình, che giấu cảm xúc. Tôi muốn nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan hơn là chì chiết quá khứ. Thay vì đau khổ, tôi tự hào vì những gì đã trải qua", Hoàng Thùy Linh nói.

Đồng thời cô bày tỏ hi vọng những năng lượng tích cực mà mình có được sau quãng thời gian đau khổ đó sẽ biến thành nguồn động lực để khởi đầu những điều tốt đẹp khác trong tương lai.

"Thực ra quá khứ dù trải qua chuyện gì thì tương lai cũng đang ở phía trước và vận mệnh thì Linh đang nắm nó trong bàn tay của mình.

Linh không còn là gánh nặng của xã hội, đặc biệt Linh không bao giờ là gánh nặng của gia đình mình. Linh đã vượt qua những điều đó lâu rồi.

Còn bây giờ Linh muốn nói là Linh sẽ dành quỹ thời gian tiếp theo để cống hiến cho những tư duy sáng tạo đã âp ủ bao lâu nay, tiếp tục cống hiến để mang lại nhũng giá trị tốt đẹp đến với công việc mà linh đam mê, cho nơi mà linh đã sinh ra và lớn lên, cho những người từng yêu thương và kì vọng ở Linh", Hoàng Thùy Linh nói.

Đối mặt với Vàng Anh, trả cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ

Trong buổi gặp gỡ, có người đặt câu hỏi với Hoàng Thuỳ Linh: Quá khứ đã ngủ yên rồi, sao 10 năm sau lại đào xới lên khiến mọi người chú ý, mục đích là gì?

Hoàng Thuỳ Linh đáp: "Nó có thật sự ngủ yên không? Mọi người không sống cuộc đời của Linh, không hiểu nó vẫn luôn là những rào cản. Và nó thôi thúc Linh phải làm điều gì đó có ý nghĩa, có giá trị để xứng đáng với những điều đã nhận được từ sự yêu thương, tin tưởng, ủng hộ của mọi người dành cho mình", Hoàng Thuỳ Linh đáp.

Cứ gom hết tội lỗi cho cô Hoàng Thùy Linh chứ Vàng Anh có tội gì... - Ảnh 2.

Hoàng Thuỳ Lim ôm chầm lấy Vân Hugo - một người chị em rất thân thiết đã cùng cô vượt qua sóng gió.

Bên cạnh đó, Hoàng Thuỳ Linh cũng cho rằng mình nợ nhân vật Vàng Anh của 10 năm trước một lời xin lỗi. Đến hôm nay, khi đã có đủ thành tựu và bản lĩnh rồi, cô muốn nói lời xin lỗi đến Vàng Anh, đến cả Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước.

"Khi nhắc tới tên Vàng Anh, thì Linh bỗng chợt nhận ra rằng 10 năm rồi, cô Hoàng Thùy Linh này vẫn mải mê lấy lại danh dự, tự trong, cho chính bản thân mình, cho cái tên Hoàng Thùy Linh mà quên đi cái tên Vàng Anh, cô quên đi cái tên Vàng Anh từng là tuổi thanh xuân rực rỡ của mình".

"Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ", Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

Cuối cùng, khi được hỏi suốt thời gian qua cái tên Vàng Anh bị nhiều người đem ra đùa cợt với những lời lẽ mất lịch sự, Hoàng Thuỳ Linh có còn muốn được gọi với cái tên ấy hay không. Không một chút đắn đo, cô đáp: "Thích chứ. Tôi vẫn thích được gọi là Vàng Anh. Đó là một cái tên rất hay. Cứ gom hết tội lỗi cho cô Hoàng Thuỳ Linh chứ Vàng Anh có tội lỗi gì đâu.

Đó là một vai diễn tuyệt vời, một kỉ niệm quá đẹp không phải lúc nào cũng có được. Những biến cố xảy đến trong cuộc đời, mình không muốn nhắc lại nữa. Mình đã vượt qua nó rồi.

Nhưng mình vẫn muốn nhắc lại cái tên rất đẹp và cái vai diễn mình rất trân trọng ấy. Đó thật sự là một dấu mốc tuyệt vời trong cuộc đời. Chưa bao giờ mình thôi nghĩ về những thời khắc rất đẹp của tuổi 18".

Theo Trí thức trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet