Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc

Chủ nhật, 16/04/2017 15:22
Chỉ trong một thời gian ngắn mà cả Thanh Hằng, Hà Anh, Tóc Tiên, Minh Hằng, Xuân Lan đều từ chối ghế nóng "The Face", câu hỏi được đặt ra là liệu rằng còn có ai đủ khả năng đảm đương vị trí này!

Chỉ trong một thời gian ngắn mà cả Thanh Hằng, Hà Anh, Tóc Tiên, Minh Hằng, Xuân Lan đều từ chối ghế nóng "The Face", câu hỏi được đặt ra là liệu rằng còn có ai đủ khả năng đảm đương vị trí này!

Chưa có chương trình truyền hình nào dù chưa lên sóng lại gây xôn xao dư luận như Gương mặt thương hiệu - The Face 2017. Từ việc tuyển chọn thí sinh cho đến mời mọc nghệ sĩ làm huấn luyện viên, nhất cử nhất động của The Face đều làm cộng đồng mạng dậy sóng. Với mùa đầu tiên, The Face đã đưa 1 loạt người mẫu trẻ như Phí Phương Anh, Chúng Huyền Thanh, Lilly Nguyễn, Mai Ngô đặt chân vào thế giới hào nhoáng của showbiz thành công. Chương trình cũng giúp Hồ Ngọc Hà xoa dịu scandal giật chồng, đẩy Lan Khuê - Phạm Hương thăng hạng vượt bậc chỉ trong thời gian 3 tháng. Quá nhiều lợi lộc được tạo ra, những tưởng bất cứ ai cũng hào hứng tham gia cuộc đua nhan sắc này, nhưng không! Khi lần lượt Minh Hằng, Thanh Hằng, Hà Anh, Xuân Lan từ chối chiếc ghế nóng The Face, khán giả mới giật mình vì hóa ra, cuộc chiến ghế nóng lại chẳng yên bình, tĩnh lặng.

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 1.

Hà Anh là người đầu tiên lên tiếng từ chối The Face 2017. Lý do đơn giản, cát xê mà ban tổ chức đưa ra không đáp ứng được yêu cầu của cô. Khi chia sẻ những điều này trên trang cá nhân, chính siêu mẫu đình đám cũng khẳng định rằng cô cần phải sống, và cát xê cũng như điều kiện làm việc mà The Face quy định trong bản hợp đồng chẳng thể khiến Hà Anh hài lòng. Ở làng mẫu Việt, Hà Anh là cái tên quá quen thuộc. Cô từng cầm trịch vai trò Host cho Vietnam's Next Top Model, lại đảm đương vai trò đạo diễn thời trang cho những show diễn lớn, có Hà Anh góp mặt ở The Face, khán giả không lo lắng về vấn đề chuyên môn.

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cá tính mạnh, thẳng thắn và không ngại đôi co, tranh cãi của Hà Anh cũng là điểm mạnh mà một chương trình truyền hình cần thị phi, chiêu trò như The Face tìm kiếm. Dẫu vậy, chẳng phải bất cứ chuyện gì cũng được như ý người tính toán. Câu trả lời thẳng thắn về cát xê dành cho huấn luyện viên làm khán giả dấy lên câu hỏi phải chăng cát xê mà ban tổ chức dành cho nghệ sĩ đảm nhận vai trò huấn luyện viên không cao?

Khi câu chuyện Hà Anh chê cát xê còn chưa lắng dịu, siêu mẫu Thanh Hằng đã nối tiếp dòng thông tin bằng lời khẳng định không tham gia chương trình. Lần này, Thanh Hằng chẳng chê cát xê, cũng không oán than về điều kiện làm việc, chỉ là cô không muốn mất uy tín với thương hiệu mà mình đang đại diện. Bởi lẽ, đơn vị tài trợ chính cho The Face với đơn vị thuê Thanh Hằng làm đại diện là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nếu nhận lời tham gia The Face cũng đồng nghĩa với việc Thanh Hằng tự ý phá vỡ hợp đồng quảng cáo.

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 3.

Thanh Hằng

"Tôi nhận được lời mời từ năm ngoái với sự trân trọng của ban tổ chức. Tôi cân nhắc về việc làm giám khảo và còn giới thiệu vài người sẽ ngồi ghế "nóng" cùng với mình. Nhưng qua nhiều lần thương lượng, dù được ban tổ chức hỗ trợ hết mình, tôi thấy mình vẫn chưa có duyên với chương trình vào thời điểm này. Tôi từ chối làm giám khảo "The Face" năm nay vì nhãn hàng đang làm đại sứ có sự cạnh tranh với thương hiệu làm việc với chương trình này. Ban tổ chức "The Face" sẵn sàng giúp tôi thương lượng, tuy nhiên tôi vẫn từ chối vì muốn giữ uy tín và những mối quan hệ lâu năm" - Thanh Hằng cho biết thêm.

Mất đi Thanh Hằng, Hà Anh, người hâm mộ lại khấp khởi hy vọng khi những cái tên như Trang Trần, Tóc Tiên được đưa vào vòng nghi vấn. Dẫu vậy, chiếc ghế nóng lại một lần nữa bỏ trống khi Tóc Tiên lên tiếng khẳng định, cô đã sớm "bỏ qua" khả năng làm huấn luyện viên bởi còn bận tham gia The Voice. Sau 2 tháng từ ngày công bố thông tin casting, vị trí đắt giá của Gương mặt thương hiệu vẫn không có bất cứ tín hiệu nào.

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 4.

Tóc Tiên

Mọi chuyện cũng tưởng chừng lắng dịu cho đến khi Minh Hằng bất ngờ thông báo cô đã từ chối tham gia The Face vì những lý do cá nhân. Nhưng, thông tin bên lề cho biết, nguyên nhân Minh Hằng đột ngột lên tiếng rút lui là vì bị chèn ép. Nguồn tin này cũng khẳng định, Minh Hằng vốn đã thương thảo hợp đồng thành công với ban tổ chức. Chỉ đợi đến ngày ký hợp đồng là xem như nữ diễn viên của Bao giờ có yêu nhau sẽ chắc suất ngồi ghế nóng chương trình này. Tuy nhiên, một lần nữa "người tính không bằng trời tính", Minh Hằng đã chủ động bỏ cuộc bởi một thế lực đứng đằng sau gây sức ép.

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 5.

Minh Hằng

Muôn vàn câu hỏi được đặt ra, ai là người gây sức ép cho Minh Hằng? Ai đủ khả năng khiến nữ diễn viên - ca sĩ có vị trí hàng đầu showbiz như Minh Hằng phải rời khỏi The Face khi mọi chuyện gần như đã rồi? Cuộc chiến ghế nóng phía sau ống kính máy quay có tĩnh lặng như những gì khán giả tưởng tượng? Hay là trong chính việc rút lui của những nghệ sĩ như Tóc Tiên, Thanh Hằng, Hà Anh cũng có ẩn khuất? Không ai biết câu trả lời chính xác! Và tất cả những nghi vấn, giả thuyết được đặt ra cũng chẳng có bất cứ lời xác thực nào! Duy nhất chỉ có một điều có thể khẳng định đó là 3 chiếc ghế nóng The Face đang bị lung lay. Vì khi Minh Hằng đột ngột rời đi, bất cứ nghệ sĩ nào thay thế vị trí đó đều sẽ bị gán ghép danh xưng "người thay thế". Và hẳn nhiên, sẽ khó có nghệ sĩ hạng A nào thoải mái với việc bị gọi bằng cái tên này!

Mới đây, Xuân Lan - một trong những người còn lại được cho là có khả năng làm huấn luyện viên The Face 2017 nhất cũng đã lên tiếng khẳng định cô không góp mặt ở chương trình này. Trên trang cá nhân của mình, Xuân Lan viết: "Tôi đã thấy các bạn dùng hình ảnh của tôi hơi nhiều để làm chiêu PR trước cho The Face trong việc đoán ban giám khảo. Tôi im lặng vì tôi biết cách thức sản xuất của 1 chương trình cần làm gì cho hot. Và tôi ủng hộ cho 1 show truyền hình thành công để tiếp tục sản xuất ra những model mới".

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 6.

Xuân Lan

"Thế nhưng hôm nay khi tôi nghe nhiều phóng viên phỏng vấn là tôi chính là người buộc Minh Hằng rời khỏi cuộc thi với vai trò ban giám khảo thì tôi thấy quá giới hạn rồi. Chúng ta nên giữ mối quan hệ "có cảm tình" với nhau. Vì giới showbiz này nhỏ. Chúng ta còn có thể chạm mặt nhau nhiều sau này. Tôi tử tế chứ không phải người không biết gì. Tôi chưa bao giờ nhận lời làm ban giám khảo cho "The Face" và cũng không có ý định đó. Chưa tính tới là thông tin của chương trình làm sao tôi biết được mà ép ai". Đây tiếp tục là cú đánh "phủ đầu", khiến thông tin về 3 vị huấn luyện viên của The Face trở nên nhiễu loạn.

Cuộc chiến ghế nóng The Face 2017: Kẻ chê cát xê bèo bọt, người bị chèn ép đến bỏ cuộc - Ảnh 7.

Hồ Ngọc Hà - Lan Khuê - Phạm Hương

Hà Anh, Thanh Hằng, Tóc Tiên, Trang Trần bỏ The Face vì những lý do cá nhân. Minh Hằng cũng rút lui bởi nguyên nhân chèn ép. Nay đến lượt Xuân Lan bức xúc giải bày không muốn tham gia chương trình. Hóa ra, chiếc ghế nóng tưởng chừng "ngon lành, béo bở" lại bị đá qua, đá lại một cách phũ phàng đến thế. Khi mà những người có năng lực, có khả năng huấn luyện, tìm kiếm gương mặt thương hiệu lần lượt chối từ thì liệu rằng ai sẽ ngồi vào 3 chiếc ghế nóng hừng hực đó. Hồ Ngọc Hà - Lan Khuê - Phạm Hương như ở mùa đầu tiên? Hay sẽ có cái tên mới toanh nào đó gây ngạc nhiên cho khán giả? Và khi cái tên mới xuất hiện ở chương trình này, yếu tố chuyên môn, sức hút và chiêu trò có còn đủ sức để níu kéo khán giả hay không? Hoặc giả, The Face 2017 không tìm được huấn luyện viên tốt thực sự, khả năng chương trình sớm trở thành "bom xịt" có xảy ra hay chăng?

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet