Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ: Tình tri kỷ là tình gì?

Thứ bảy, 13/05/2017 10:37
Chỉ còn hai ngày nữa, dạ tiệc "tình tri kỷ" của Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ sẽ diễn ra tại một trong những điểm tổ chức sự kiện xa hoa bậc nhất Sài Gòn.

Chỉ còn hai ngày nữa, dạ tiệc "tình tri kỷ" của Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ sẽ diễn ra tại một trong những điểm tổ chức sự kiện xa hoa bậc nhất Sài Gòn.

Ngày 15/5, dạ tiệc "tình tri kỉ" kỉ niệm 14 năm 9 tháng bên nhau của ông hoàng nhạc Việt và nam ca sĩ Dương Triệu Vũ sẽ diễn ra. Thiệp mời đã được phát đi. Hai nam ca sĩ cũng công khai những hình ảnh diện đồ đôi cùng vào khách sạn 6 sao, nơi tổ chức tiệc, để kiểm tra lại mọi thứ lần cuối. Nguồn tin cho biết, giá thuê phòng ở khách sạn này là 320 triệu một đêm. Toàn bộ phần hoa trang trí cho bữa tiệc đều là hoa nhập ngoại dự kiến lên đến cả tỉ bạc do công ty của Hồ Ngọc Hà và Lý Quý Khách lo liệu. Xa hoa, sang trọng và hoàn hảo là những gì người ta đồn đại về sự kiện đặc biệt này.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ: Tình tri kỷ là tình gì? - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ diện đồ đôi tới địa điểm tổ chức dạ tiệc trước ngày trọng đại.

Sự kiện đặc biệt đó là gì? Trên tấm thiệp mời mà ca sĩ Hồng Ngọc tiết lộ với công chúng không có tên của sự kiện ngoài những thông tin về địa điểm ngày giờ cùng tên hai nhân vật chính. Điều đặc biệt là tên hai nhân vật chính được lồng bên trong khung hình trái tim kim cương. Cùng với đó, phần lời mời có đoạn viết "dạ tiệc kỉ niệm 15 năm của chúng tôi".

Đến cả ca sĩ Vũ Hà, một trong những người bạn thân của Đàm Vĩnh Hưng, cũng phải buột miệng trên trang cá nhân rằng "nghi lắm nha" hay "sao mà giống..." Ai cũng hiểu. Cái dấu ba chấm bỏ lửng mà Vũ Hà muốn nói là gì. Đó là hai chữ "đám cưới".

Quả thực, dạ tiệc của Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ giống một đám cưới. Thiệp mời có hình trái tim. Nhân vật chính của dạ tiệc là một đôi. Tiệc sẽ được trang trí bằng rất nhiều hoa. Khách dự tiệc chỉ có 100 bạn bè thân thiết. Tất cả đều phải mặc đồ đen trắng và không được dẫn theo người thân. Vả lại, cũng chưa từng có ai tổ chức tiệc để kỉ niệm số năm bên nhau, hay tính số ngày quen nhau và ở bên nhau. Nếu không phải là hai người yêu nhau.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ: Tình tri kỷ là tình gì? - Ảnh 2.

Chưa từng có ai tổ chức tiệc để kỉ niệm số năm bên nhau, hay tính số ngày quen nhau và ở bên nhau. Nếu không phải là hai người yêu nhau.

Cả Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ đều phủ nhận hai chữ "đám cưới" này. Lí do cả hai đưa ra không thể bắt bẻ. Ông hoàng nhạc Việt bảo dạ tiệc là có thật, còn hình thức tổ chức là chiêu "câu like" của ê-kip truyền thông. Dương Triệu Vũ thì rõ ràng hơn, khẳng định tấm thiệp mà mọi người thấy chắc chắn không phải thiệp cưới bởi "ở Việt Nam chưa từng có luật lệ nào cho những người đồng giới kết hôn".

Như vậy là, dạ tiệc chắc chắn không phải là tiệc cưới dù có giống tiệc cưới. Và giả sử đó là tiệc cưới thực đi chăng nữa thì cũng không có gì đáng bàn ngay cả khi đôi uyên ương là một cặp đồng tính nam. Ở Việt Nam, cho dù cái nhìn về thế giới thứ ba vẫn còn nhiều kì thị, nhưng những mối tình đẹp đẽ của các cặp đôi đồng tính lại thường nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của dư luận. Đám cưới của nhà thiết kế thời trang Adrian Anh Tuấn và doanh nhân Sơn Đoàn cách đây 2 năm là một minh chứng. Do đó, nếu có chuyện Đàm Vĩnh Hưng công khai tình yêu với Dương Triệu Vũ thì hẳn fan của anh cũng chẳng vì thế mà bận lòng. Thậm chí có khi anh lại được yêu quý nhiều hơn. Nhưng Mr Đàm không chọn cách đó. Cũng chẳng ai biết Mr Đàm định làm gì cho đến phút giây đếm ngược. Một người "lắm chiêu" như anh thật là biết cách khiến dư luận "bực mình".

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ: Tình tri kỷ là tình gì? - Ảnh 3.

Hai nam ca sĩ thường xuyên diện đồ đôi mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

Mối quan hệ giữa Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ thực sự là gì, có lẽ câu trả lời không quá khó đoán. Thời điểm Dương Triệu Vũ về nước hoạt động âm nhạc, tin đồn Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Hoài Linh bị sứt mẻ tình cảm đã loan ra. Người ta đồn, giữa ba người ấy - Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ - có một mối quan hệ đặc biệt và phức tạp. Người ta cũng thấy Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ gắn kết với nhau trên cả mức đồng nghiệp thông thường. Sự gắn kết ấy kéo dài hơn chục năm. Hay như cách Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ cùng tính trên thiệp mời là 14 năm 9 tháng. Trong mối quan hệ khó gọi tên này, Dương Triệu Vũ dường như chân thành hơn "ông hoàng nhạc Việt".

Trong một cuộc trò chuyện hồi đầu năm, Dương Triệu Vũ đã chia sẻ khá nhiều điều về mối quan hệ luôn trong trạng thái "đồn rầm đồn rĩ, đồn nỉ đồn non, đồn giòn đồn giã" này. Anh thừa nhận Đàm Vĩnh Hưng chính là ân nhân, là "người đã chắp cánh cho tiếng hát Dương Triệu Vũ". Anh cũng tiết lộ, Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ thân thiết đặc biệt với gia đình mình. Ví như ngày sinh nhật của bố Dương Triệu Vũ, dù Đàm đang hát ngoài Đà Nẵng nhưng anh đã bắt chuyến bay về Sài Gòn để chúc mừng sinh nhật ông rồi lại bay ngược ra Đà Nẵng để hát tiếp. Nam ca sĩ khẳng định, tình cảm giữa anh và Mr Đàm còn hơn cả tình anh em, hơn cả tình thầy trò và hơn cả tình yêu.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ: Tình tri kỷ là tình gì? - Ảnh 4.

"Vũ nghĩ là có tình yêu." - đó là câu trả lời của Dương Triệu Vũ về mối quan hệ với Mr Đàm.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi thẳng thừng "Hãy nói một từ thôi. Giữa hai người có tình yêu không?" thì Dương Triệu Vũ suy nghĩ trong giây lát và trả lời: "Vũ nghĩ là có tình yêu."

Ngay cả khi được báo chí truy hỏi về tấm thiệp mời gây sốc, Dương Triệu Vũ cũng chia sẻ thận trọng nhưng không kém phần chân thành: "Các khách mời tham dự đều là những đồng nghiệp, bạn bè thân thiết từng thấy rõ quá trình Vũ và anh Hưng đã trải qua, để đến ngày hôm nay, chúng tôi trở thành một phần thân thiết không thể thiếu trong cuộc sống của nhau".

Trong khi ấy, Đàm Vĩnh Hưng luôn phủ nhận những tin đồn liên quan đến người "tri kỷ" của anh. Sau cuộc trò chuyện "gây bão" của Dương Triệu Vũ, Đàm Vĩnh Hưng vội vã đính chính: "Người yêu tôi là người khác. Dương Triệu Vũ cũng không phải là mối tình lớn của tôi". Và lúc thì Mr Đàm úp mở "người yêu tôi vẫn đang hiện diện hàng ngày, có khi rất gần các bạn nhưng chưa ai phát giác được", lúc Mr Đàm lại nói yêu nhiều người nhưng không ai yêu mình, lúc anh lại bảo không dám yêu ai như trong clip "tố" mẹ ruột nợ nần tiền tỉ. Duy có một sự thống nhất giữa hai người là cả hai thi thoảng lại chia sẻ những bức hình thân mật trên mức bình thường giữa hai người đồng nghiệp, anh em, bạn bè hay tri kỉ. Những sự thân mật mà chỉ có đôi yêu nhau mới làm. Không chỉ là áo đôi, không chỉ là tay trong tay, không chỉ là những nụ hôn, mà còn là nhẫn kim cương như món quà mới đây Vũ đã tặng Mr Đàm.

Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ: Tình tri kỷ là tình gì? - Ảnh 5.

Mr Đàm từng khoe chiếc nhẫn kim cương Dương Thiệu Vũ tặng mình.

Lẽ dĩ nhiên, Đàm Vĩnh Hưng có quyền không chia sẻ về những vấn đề thuộc đời tư. Anh có quyền không công khai người mình yêu cũng như có quyền sử dụng cuộc tình của mình để làm chiêu trò "giật gân câu like", để cái tên Mr Đàm không bao giờ thôi nhàm chán.

Chỉ có điều, khi anh lạm dụng thủ thuật quá thì ngày vui của anh nếu có "hot", có "sốc", có rùm beng ồn ào như anh muốn thì cũng đã bớt đi ít nhiều niềm hoan hỉ đối với công chúng. Điều mà lẽ anh có thể mang đến cho họ như một món quà tri ân.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet