MC Trấn Thành: 'Nhạc Đàm Vĩnh Hưng như sầu riêng, không ăn được thấy thối, ăn được là ghiền'

Thứ tư, 18/10/2017 07:18
"Tôi xem cách hát của Đàm Vĩnh Hưng như trái sầu riêng. Người không ăn được sẽ thấy thối, còn người ăn được chỉ có nghiện mà thôi", MC Trấn Thành thẳng thắn.

"Tôi xem cách hát của Đàm Vĩnh Hưng như trái sầu riêng. Người không ăn được sẽ thấy thối, còn người ăn được chỉ có nghiện mà thôi", MC Trấn Thành thẳng thắn.

Xuất hiện trong tập 3 Sau ánh hào quang Đàm Vĩnh Hưng đã có những trải lòng về cuộc sống, câu chuyện về những ngày đầu tiên khởi nghiệp. Từ một chàng trai làm nghề cắt tóc, với sự giúp đỡ của bạn thân Vũ Hà, Mr Đàm dần tạo dựng được chỗ đứng cho mình.

Hơn 20 năm cầm mic với những ngày hát ở các phòng trà nhỏ cho tới những liveshow hoành tráng được đầu tư hàng tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định vị trí "ông hoàng nhạc Việt". Tuy nhiên để có được thành công hiện tại, nam ca sĩ phải đánh đổi không ít.


Clip Trấn Thành ví cách hát của Đàm Vĩnh Hưng như ăn sầu riêng.

Nói về người bạn thân, nam ca sĩ Vũ Hà cho biết Đàm Vĩnh Hưng là người chu toàn trong công việc, thậm chí hi sinh cuộc sống cá nhân để có được sự nghiệp như hôm nay. Giọng ca Trái tim rướm máu nói: "Hưng đạt được vị trí như ngày hôm nay là Hưng đã đánh đổi rất nhiều. Tôi lao động 10 tôi được 10. Hưng lao động 100 dĩ nhiên sẽ được 100, đó là chuyện đương nhiên".

Ngay từ những ngày đầu đi hát, Đàm Vĩnh Hưng luôn nỗ lực để tạo cho mình nền móng vững vàng. Từng góp mặt trong nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng không thành công, mãi đến lần thứ 8 giọng ca họ Huỳnh mới đạt giải Tư Tiếng hát truyền hình.

Với giọng hát trầm ấm, dễ đi vào lòng người, những ca khúc nhạc trẻ như Biển tình, Xin lỗi tình yêu... của anh được khán giá đón nhận nồng nhiệt và trở thành những bài hát bất hủ của thập niên 2000.  
 

MC Trấn Thành: Nhạc Đàm Vĩnh Hưng như sầu riêng, không ăn được thấy thối, ăn được là ghiền-1
Đàm Vĩnh Hưng thuở chập chững vào nghề hát.

Dù đã trở thành ngôi sao hạng A của showbiz Việt nhưng chưa bao giờ Đàm Vĩnh Hưng thôi nỗ lực và cố gắng. Nam ca sĩ gốc Quảng Nam luôn chuyển mình và thay đổi táo bạo để phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khán giả. Sau nhiều năm ca hát, giọng ca 46 tuổi dắt túi nhiều thành tích trong lĩnh vực âm nhạc.

Nói về Mr Đàm, MC Trấn Thành khẳng định: "Hãy khó chịu khi Đàm Vĩnh Hưng làm điều khó chịu. Nhưng cũng hãy công tâm, đón nhận và ghi nhận những gì Đàm Vĩnh Hưng làm được".
 

MC Trấn Thành: Nhạc Đàm Vĩnh Hưng như sầu riêng, không ăn được thấy thối, ăn được là ghiền-2

MC Trấn Thành: Nhạc Đàm Vĩnh Hưng như sầu riêng, không ăn được thấy thối, ăn được là ghiền-3
Một số giải thưởng mà "ông hoàng giải trí" đạt được sau hơn 20 năm cầm mic.

Khoảng vài năm trở lại đây có một số ý kiến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ theo đuổi dòng nhạc Bolero, quay lưng lại với dòng nhạc trẻ vốn đã mang lại sự thăng hoa, đỉnh cao trong sự nghiệp của "ông hoàng nhạc Việt". Lý giải điều này, Mr Đàm khẳng định anh không hề quay lưng với nhạc trẻ mà mọi quyết định đều dựa trên những nguyên nhân nhất định.

"Tôi khẳng định tôi không hề quay lưng với nhạc trẻ. Lúc đầu chỉ là toan tính cho sự hài lòng của một số khán giả khó tính. Tôi leo trèo, vò tai, bứt tóc lăn lê bò trườn... Tôi sợ người ta cấm con nghe nhạc mình. Từ đó, tôi nghĩ phải tìm cách dụ dỗ người ta nghe nhạc mình. Tôi chọn bài 'Xin chiều hãy đến tình yêu' để trình diễn. Ngay cả bà chủ của chương trình hải ngoại cũng ngạc nhiên tại sao tôi lại có thể moi ra bài hát đình đám, lẫy lừng một thời như vậy", Mr Đàm cho hay.
 

MC Trấn Thành: Nhạc Đàm Vĩnh Hưng như sầu riêng, không ăn được thấy thối, ăn được là ghiền-4
Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng.

Sau khi tổng tấn công khán giả bằng những ca khúc Bolero xưa cũ, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ra mắt ca khúc mới để chinh phục tình cảm của khán giả. Tuy nhiên, ván cờ mang tên "Bolero" khiến nam ca sĩ sinh năm 1971 gặp phải nhiều chỉ trích.

Nhiều khán giả cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng hát những thứ không phải Bolero bởi nó quá kỳ cục. Trước vấn đề này, MC Trấn Thành cho biết: "Tôi xem cách hát của Đàm Vĩnh Hưng như việc ăn trái sầu riêng. Người không ăn được sẽ thấy thối, còn người ăn được chỉ có nghiện mà thôi".
 

MC Trấn Thành: Nhạc Đàm Vĩnh Hưng như sầu riêng, không ăn được thấy thối, ăn được là ghiền-5
Trấn Thành khẳng định nhạc của Đàm Vĩnh Hưng như "sầu riêng".

Chia sẻ về việc biến tấu những ca khúc Bolero, Đàm Vĩnh Hưng cho biết do cái bóng của người xưa hát những ca khúc Bolero quá lớn nên anh phải tìm cách hát nhanh hơn, mới hơn để không bị mang tiếng là buồn hay bi lụy. Anh cũng khẳng định bản thân dùng chiêu trò để tạo ấn tượng với người khác chứ không hề sử dụng cho mục đích xấu.

Kết thúc cuộc trò chuyện, MC Trấn Thành đúc kết: "Chưa bao giờ Đàm Vĩnh Hưng kiêu ngạo hay ngông cuồng. Đôi khi anh ta nhìn nhận vào khả năng của mình, anh ta nói không thể hát tốt như những cô chú đã từng làm những điều tuyệt vời cho Bolero. Đây là việc nói thẳng vào vấn đề".

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet