"Tôi vấp ngã và bị xóa vai ở Táo quân"

Thứ hai, 08/01/2018 11:50
"Để đến được với Táo quân, tôi đã từng vấp ngã và bị xóa vai diễn. Trong hậu trường, tôi cảm thấy rất run, cảm thấy vô cùng khó khăn", Trung Ruồi chia sẻ.

"Để đến được với Táo quân, tôi đã từng vấp ngã và bị xóa vai diễn. Trong hậu trường, tôi cảm thấy rất run, cảm thấy vô cùng khó khăn", Trung Ruồi chia sẻ.

Là một nghệ sĩ trẻ, mới gia nhập làng hài được vài năm nay, nhưng Trung Ruồi đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả và tên tuổi lên như diều gặp gió. Anh được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau thành công đang có là rất nhiều lần vấp ngã của Trung Ruồi, khiến anh phải tự mình đứng dậy.

"Năm nay nếu so với năm trước thì không thành công lắm. Dấu ấn lớn nhất năm nay là tôi đã quyết định để công ty Hoa Dương quản lí hình ảnh của mình. Đây cũng là quyết định lớn nhất trong năm 2017 của tôi", Trung Ruồi chia sẻ.

Công Lý là thần tượng lớn của tôi

Nhiều người có nói tôi giống Công Lý, tôi không phủ nhận. Tôi thường tự học, mà anh Công Lý lại là thần tượng lớn của tôi, nên tôi học hỏi được rất nhiều từ anh. Anh ấy ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến tôi.

Anh Công Lý có khả năng biểu đạt nội tâm nhân vật rất tốt và có cái duyên trời cho.

Hồi đầu mới vào trường, tôi được học thầy của Công Lý là anh Nguyễn Trọng Thành. Tôi có hỏi thầy: "Em xấu thế này có làm diễn viên được không?". Thầy mới trả lời: "Mày yên tâm, ngày xưa thằng Lý còn xấu hơn mày".

Tôi vấp ngã và bị xóa vai ở Táo quân - Ảnh 1.

Đó chính là ấn tượng đầu tiên của tôi về anh Công Lý, dù lúc đó chưa hề được gặp anh. Sau này được tiếp xúc với Công Lý, tôi thấy anh ấy rất thẳng tính, tình cảm nhưng cục tính. Trong các lứa đàn em ,10 người thì phải đến 8 người từng bị anh ấy mắng. Còn tôi luôn bị mắng liên tục.

Nhưng anh ấy không mắng vì ghét, mà thường mắng yêu, mắng để tốt hơn.

Mỗi lần anh Công Lý cao hứng thị phạm đã là bài học lớn dành cho chúng tôi rồi. Anh ấy có sức diễn rất nặng.

Gần đây, khi chúng tôi tập gala, chỉ cần anh Công Lý lên chơi một buổi rồi  đưa vài nét thị phạm cũng mở khóa được nhân vật của tôi rồi. Đó là điều khiến tôi rất nể phục.

Công Lý cũng là diễn viên hiếm hoi diễn được cả hài kịch lẫn chính kịch. Ví dụ, khi xem Táo quân, ai cũng bật cười. Nhưng xem Khi đàn ông góa vợ bật khóc, ai cũng phải rớt nước mắt. Tôi sẽ cố gắng học tập để làm được như anh Công Lý.

Từng vấp ngã và bị xóa vai ở Táo quân

Tôi tự đánh giá mình là diễn viên gian truân nhất. Tôi thua cuộc trong công việc khá nhiều, nhưng không gục ngã. Sau mỗi lần thua, tôi lại trang bị được cho mình thêm nhiều kĩ năng và muốn tiến về phía trước hơn nữa.

Chẳng hạn, để đến được với Táo quân, tôi đã từng vấp ngã và bị xóa vai diễn. Trong hậu trường, tôi cảm thấy rất run, cảm thấy vô cùng khó khăn. Nhưng tôi vẫn quyết tâm ra sân khấu diễn thật tốt.

Vai mà tôi diễn ở Táo quân năm ngoái ban đầu không phải của tôi. Trước đó, tôi nhận phải một vai khác khá nặng, gần bằng một Táo. Vì thế, tôi đã run quá và hoàn thành không tốt.

Tôi vấp ngã và bị xóa vai ở Táo quân - Ảnh 2.

Trung Ruồi (trái) từng tham gia Táo Quân 2017 với một vai nhỏ

Tuy nhiên, đạo diễn đã trao cho tôi một cơ hội khác bằng cách xóa vai đó của tôi để đổi sang vai ngắn hơn. Nếu tôi cứ tiếp tục diễn vai trước đó thì sẽ làm hỏng cả buổi Táo quân.

Trong biểu diễn, tôi đã từng diễn một mình và với người khác nhiều. Nhưng trong sự nghiệp, tôi không thể tách xa Minh Tít được, vì đó là cái duyên.

Hồi trước, Minh Tít làm nghề 4 năm chẳng ai biết đến, còn tôi vật vã 3 năm trong trường, đi casting không ai nhận.

Nhưng kể từ khi tôi và Minh Tít gặp nhau, khán giả đã biết đến nhiều hơn và sự nghiệp của chúng tôi cũng đi lên. Nếu không có gì quá đáng thì chúng tôi sẽ không bao giờ rời xa nhau.
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet