"Yêu" người xinh để... lừa bán được giá cao

Thứ năm, 16/03/2017 19:06
Từ sự trở về của một nạn nhân trong một vụ việc khác, công an phát hiện thêm Sùng Seo Vảng cũng là một mắt xích trong đường dây mua bán người này.
Ngày 13.3, Công an tỉnh Lào Cai xác định, Sùng Seo Vảng (21 tuổi, trú huyện Mường Khương) và Vàng Seo Vảng (20 tuổi, trú huyện Bắc Hà, cùng Lào Cai) cùng đồng bọn đã gây ra 8 vụ lừa đưa 11 phụ nữ, trẻ em bán sang Trung Quốc.
 
"yeu" nguoi xinh de... lua ban duoc gia cao hinh anh 1
Vàng Seo Vảng và Sùng Seo Vảng.

Giữa tháng 5.2016, Vảng sang Trung Quốc làm thuê, quen một người đàn ông và được hứa giúp tìm việc. Một tháng sau, Vảng liên lạc với ông này và bàn mưu tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán. Hai bên thống nhất, giá bán người xinh là 18.000 nhân dân tệ và phụ nữ xấu giá 15.000 nhân dân tệ. Địa điểm giao dịch là khu vực biên giới thôn Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Tháng 10.2016, Hảng Seo Sở (20 tuổi, trú huyện Bắc Hà) nhận làm đầu mối tìm người cho Vảng. Trong một lần đi chợ cùng Giàng Seo Sềnh (trú ở Bắc Hà), Sở làm quen một cô gái sinh 15 tuổi rồi chủ động xin số điện thoại, dốc sức tán tỉnh và vờ yêu để lừa bán dễ dàng hơn.

Trước sự "tấn công" quyết liệt của Sở, giữa tháng 11.2016 cô gái đồng ý làm vợ. Ngay sau đó, Sở liên lạc với Vảng đưa "vợ" đi bán. Và khi nhận 18.000 nhân dân tệ (tương ứng 57 triệu đồng), Sở chia tiền cho các đồng phạm.

Trong quá trình truy tìm Vảng, từ sự trở về của một nạn nhân trong một vụ việc khác, công an phát hiện thêm Sùng Seo Vảng cũng là một mắt xích trong đường dây mua bán người này. Khi cả đang tìm cách trốn qua biên giới thì bị Công an huyện Bắc Hà bắt.

Theo Xuân Mai (CAND Online)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet