Cuộc đời của Lý Nhã Kỳ "khác lạ" trên báo nước ngoài

Lý Nhã Kỳ được lựa chọn giới thiệu đến độc giả của tờ báo Screen chuyên về bình luận điện ảnh này tại Cannes 2017.

Lý Nhã Kỳ được lựa chọn giới thiệu đến độc giả của tờ báo Screen chuyên về bình luận điện ảnh này tại Cannes 2017.

cuoc doi cua ly nha ky "khac la" tren bao nuoc ngoai hinh anh 1

Câu chuyện cuộc đợi của Lý Nhã Kỳ được viết trên 2 trang báo trong số mới nhất của tạp chí Screen khiến nhiều khán giả bất ngờ và ngạc nhiên.

Cụ thể, báo Screen viết được tạm dịch như sau: “Đó là câu chuyện về cô bé sinh ra ở Vũng Tàu (Việt Nam), có người cha chiến đấu trong chiến tranh VN, đã trở thành một cô gái trẻ với ý chí sắt thép khi mà chỉ mới 17 tuổi đã bất chấp những rào cản xã hội, kinh tế, văn hóa và ngôn ngữ để đi học và làm việc kiếm sống ở Đức để giúp đỡ kinh tế gia đình tại Việt Nam.

Khi trở về quê hương năm 23 tuổi, cô ấy bắt đầu sự nghiệp là doanh nhân kiêm diễn viên điện ảnh và truyền hình. Sau đó, cô dồn hết tâm huyết để xây dựng các nhóm công ty có liên quan đến ngành kinh doanh bất động sản, thương mại, ngành sản phẩm cao cấp kim cương, thời trang của các thương hiệu thế giới và phim ảnh, 3 loại hình đam mê của cô ấy.

Khi mới 34 tuổi, cô đã tiếp xúc và gặp gỡ nhiều nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, cô vẫn không quên xuất thân của mình và cô dành nhiều thời gian để giúp đỡ hầu hết những người nghèo và trẻ em, bằng cách tham gia hoạt đồng nhiều quỹ từ thiện, trong đó có quỹ Operation Smile, quỹ Sheen Hok…. Cô đã sáng lập kiêm chủ tịch Quỹ Y tế phát triển giáo dục Việt Nam nhằm giúp đỡ và bảo vệ cho trẻ em, phụ nữ, người nghèo trong y tế và giáo dục. Cô luôn xác định sự nghiệp cô theo đuổi và cống hiến sẽ là các công tác thiện nguyện. Cô cống hiến cho thiện nguyện nhiều đến nỗi được gọi là “Công nương Di của Việt Nam”.

Lý Nhã Kỳ yêu đất nước của cô, văn hóa, sự phồn vinh và mong muốn đất nước mình được biết đến. Cannes là một trong những LHP phim lớn nhất và được biết đến rộng rãi trên thế giới. Năm 2016, cô đã tham dự với tư cách là bảo trợ cho Cinefondation, được mời bởi M. Gilles Jacob, Lý Nhã Kỳ hiểu rằng Cannes là cơ hội để hình ảnh đất nước Việt Nam được tỏa sáng.

Cô sẽ tham dự 70 năm kỷ niệm LHP Cannes quốc tế, cùng với những đại diện của du lịch và điện ảnh Việt Nam mà cô ấy đã thuyết phục cùng tham gia trong hành trình này. Lý Nhã Kỳ chính là người đem đến màu sắc sặc sỡ cho đất nước của cô ấy.

Mặc dù không có bộ phim Việt nào được lựa chọn tranh giải năm nay, Việt Nam vẫn tự hào trưng bày những hình ảnh tuyệt đẹp của quê hương trên 3 bảng hiệu nhìn ra Lâu đài lễ hội. Đây là lời hứa hẹn của điểm đến an toàn chờ đợi thời cơ để trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút bạn bè thế giới.

Lý Nhã Kỳ sẽ là vị khách xinh đẹp của các buổi hậu tiệc tùng hoành tráng nhất, đây cũng là dịp khác để quảng bá Việt Nam và những cảnh đẹp tuyệt vời như là điểm đến mới của phim bom tấn và quay phim, cũng như là điểm đến thu hút, thân thiện và an toàn cho Du lịch.

Cuối cùng Lý Nhã Kỳ sẽ tổ chức 3 buổi tiệc trưa chính thức trên bãi biển Majestic. Các buổi tiệc trưa này sẽ là một cơ hội để các quan chức chính phủ địa phương, quan chức lễ hội, nhà báo và những người tham dự lễ hội có sức ảnh hưởng xích lại gần nhau, đây là những nhân vật mà cô muốn gửi đến những hình ảnh, văn hóa, nghệ thuật, con người của đất nước cô.

Không nghi ngờ gì, Lý Nhã Kỳ thêm vào danh sách những chức danh uy tín của mình là một người phụ nữ với trái tim và sự nghiệp phi thường, một người phụ nữ xứng đáng là anh hùng điện ảnh. Một bộ phim có thể được bình chọn một ngày nào đó ở Cannes?”

cuoc doi cua ly nha ky "khac la" tren bao nuoc ngoai hinh anh 2

Nhiều độc giả khi đọc bài báo đã ngạc nhiên và bất ngờ. Độc giả Ngô Hải chia sẻ: "Không nghi ngờ gì nữa, Lý Nhã Kỳ đúng là rất nỗ lực trong việc tham dự các kỳ Liên hoan phim nước ngoài và phần nào cố gắng quảng bá hình ảnh Việt Nam. Nhưng ở Việt Nam Lý Nhã Kỳ cống hiến cho thiện nguyện nhiều đến nỗi được gọi là “Công nương Di của Việt Nam” thì không đúng lắm".

Còn độc giả Nguyễn Thanh Bình thì cho hay. "Ngạc nhiên nhỉ? đọc bài báo nước ngoài viết về Lý Nhã Kỳ mới biết cuộc đời cô ấy. Cứ  như trong mơ ấy nhỉ, khác với những gì biết về cô Lý Nhã Kỳ ở Việt Nam".

Nhiều khán giả thì cho rằng, được lên báo nước ngoài cũng hãnh diện, tuy nhiên đọc câu chuyện cuộc đời của Lý Nhã Kỳ thì có vẻ chưa đúng lắm.

Theo Dân Việt


Lý Nhã Kỳ

LHP Cannes


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.