Hoa hậu không giữ gìn hình ảnh sẽ bị xử phạt ít nhất 15 triệu đồng từ ngày 5/5

Theo như nghị định mới bổ sung này, các hành vi như hút thuốc, thổi bóng cười... mà Hoa hậu Kỳ Duyên phạm phải đều sẽ bị phạt tiền khá nặng.

Theo như nghị định mới bổ sung này, các hành vi như hút thuốc, thổi bóng cười... mà Hoa hậu Kỳ Duyên phạm phải đều sẽ bị phạt tiền khá nặng.

Từ ngày 5/5 tới đây tới đây, nghị định 28/2017/NĐ-CP (bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo) sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Theo đó, nghị định bổ sung mức phạt tiền từ 15 - 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép; Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam và quan hệ đối ngoại...

Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Kỳ Duyên, Nguyễn Thị Thành, xử phạt Hoa hậu

Trường hợp dự thi ở nước ngoài nhưng đeo dải băng kém tôn trọng quê hương và phản cảm như Nguyễn Thị Thành sẽ bị phạt

Ngoài ra, hành vi giắt dải băng chữ Việt Nam vào cạp quần bikini của Nguyễn Thị Thành cũng có thể bị xem xét xử phạt ở mức 15 - 30 triệu đồng. Cũng trong khuôn khổ của nghị định này, người thực hiện hành vi không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam sau khi đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu cũng sẽ bị phạt ở "khung" tiền này. Điều đó có nghĩa, các hành vi phản cảm bị dư luận phản ứng, chỉ trích tương tự như trường hợp hút thuốc lá nơi công cộng, thổi “bóng cười”… của Hoa hậu Kỳ Duyên vừa qua sẽ bị phạt ít nhất là 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nghị định bổ sung này cũng quy định về mức phạt tiền với từ 15 - 20 triệu đồng với việc bán, cho thuê hoặc phát hành phim nhựa, băng, đĩa phim khi chưa được phép phổ biến; Phát hành phim nhựa, băng đĩa phim quá phạm vi được ghi trong giấy phép phổ biến, Dán nhãn kiểm soát không đúng chương trình đã được cấp giấy phép phê duyệt nội dung…

Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Kỳ Duyên, Nguyễn Thị Thành, xử phạt Hoa hậu

Hoa hậu Kỳ Duyên có lẽ nên cẩn thận hơn trong việc giữ gìn hình ảnh
nếu không muốn mất một số tiền lớn

Nghị định cũng quy định phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi sản xuất bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, truyền bá tệ nạn xã hội; không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam…


Theo GĐVN

Hoa hậu Kỳ Duyên

Nguyễn Thị Thành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.