Sao Việt và những món"tủ" ngày Tết

Dù bận rộn gia đình riêng hay vẫn còn tự do bay nhảy, những nữ nghệ sĩ khi trở về đời thường vẫn là người phụ nữ đảm đang.

Dù bận rộn gia đìnhriêng hay vẫn còn tự do bay nhảy, những nữ nghệ sĩ khi trở về đời thường vẫn làngười phụ nữ đảm đang.

Hoa hậu DiệuHoa: "Chồng con thích tôi tự tay làm món ăn ngày Tết"

Những ngày Tết với tôi là những ngày nghỉ ngơi hiếm hoi để dành trọn thờigian cho gia đình. Trong năm, có những dịp cả gia đình cùng đi du lịch nướcngoài dài ngày nhưng điện thoại, email lúc nào cũng tới tấp. Tết giống nhưphần thưởng dành cho mỗi người sau một năm làm việc vất vả.
 
Sao Việt và những món"tủ" ngày Tết
 
Những ngày này, tôi đi chợ, vào bếp. Ngoài những món thông thường, năm nàonhà tôi cũng có món giò thủ, bánh pho mát. Đây là món mà chồng con đều thíchtôi tự tay làm. Nhà tôi ai cũng kiêng mỡ nên khi làm giò, tôi thường nấunhiều tai - ngon và giòn hơn mua ngoài hàng. Riêng món bánh pho mát thì là"của độc". Món này tôi học từ người bạn Mỹ hồi ở bên Thái: Bột bánh quy làmtừ ngũ cốc xay nát, trộn với bơ nặn thành đế bánh to tròn, để vào ngăn tủlạnh 15 phút cho cứng. Đánh kem pho mát và sữa đặc trong máy sinh tố đổ lênđế, sau khi cứng lại, đổ tiếp mứt dâu lên và trang trí bằng quả chery. Mónnày vừa đẹp, vừa bổ lại cũng không quá khó làm. Ngoài ra, tôi còn biết cáchlàm bánh chocolate và caramel rất ngon.

Noel vừa rồi, cả nhà tôi đi Ấn Độ, thăm mẹ chồng. Năm ngoái, cha chồng tôimất nên bà vẫn còn buồn. Những ngày Tết Âm lịch, gia đình tôi sẽ đi nghỉ ởNha Trang, tất nhiên là không quên mang theo món bánh pho mát cho mọi người.

Ca sĩ Thanh Lam: Trổ tài với lẩu cá chéptrứng

Cả năm bận rộn nên với tôi, nhữngngày Tết là những ngày yên ả nhất. Tôi không hay ra đường mà thích dành thờigian chăm lo cho ngôi nhà của mình. Tính tôi thích sạch sẽ, gọn gàng, vừa có thểnấu cơm vừa có thể lau nhà.

Sao Việt và những món"tủ" ngày Tết
 



Tết, tôi không thích những món quá cầu kỳ. Món tôi thích nhất là lẩu cá chéptrứng om dưa. Vừa không ngấy vừa rất hợp với thời tiết lạnh của miền Bắc. Tôithường dặn mẹ đi chợ mua cá chép, còn tự tay tôi vào bếp nấu mời cả nhà. TrôngThanh Lam thế này nhưng cũng đảm đang lắm đấy.

Diễn viên Mai Thu Huyền: Không có khái niệm ănkiêng ngày Tết

Tôi tự nhận mình là người không giỏi nữ công gia chánh nhưng những ngày Tết, tôicũng phải xông pha vào bếp. Năm nào, mẹ đẻ tôi cũng làm một nồi to cá trắm khotương đem phân phát cho mọi người. Mẹ chồng thì cho thịt một con lợn lớn, gửichân giò cho con dâu nấu canh măng. Bánh chưng, giò cũng là do bên nội tôi tựlàm nên rất tươi, ngon. Những món này nhà tôi ăn từ trước Tết đến tận rằm thánggiêng mà không chán vì nó rất hợp mùa đông Hà Nội.

 Đây đều là những món dễ béo nhưng tôi ăn rấtnhiệt tình vì từ trước tới giờ, tôi chưa khi nào có khái niệm phải ăn kiêng.Hơn nữa, những món này cũng chỉ Tết mới có. Ngày thường, tôi không có thờigian để đi chợ mua chân giò, về ngâm măng khô nấu canh măng, hay cũng chẳngai giã giò, kho cá cho tôi cả.

Vì được mẹ chồng và mẹ đẻ hỗ trợ phần lớn đồ ăn nên tôi chỉ có việc đi chợ,mua sắm trái cây, bày bàn thờ cúng lễ.

Người đẹp Hà Anh: Nấu nướng là bản năng phụnữ

Tứ bé, tôi đã rất yêu thích Tết vì những ngày này tôi được xúng xính với môison, má hồng, được mặc những chiếc áo dài hồng yêu thích của mình đi chúcTết ông bà nội ngoại và bạn bè ba mẹ. Những Tết sau này ở Anh, tôi thườngcùng các bạn du học sinh nấu những món ăn Việt để tăng thêm không khí ấmcúng và nguôi nỗi nhớ gia đình.
Sao Việt và những món"tủ" ngày Tết
 
 
Năm nay là năm thứ hai tôi được đón Tết ở ViệtNam. Vừa chuyển về căn nhà mới của riêng mình nên tôi cảm thấy rất thích thúđược trổ tài nấu nướng các món ăn ngày Tết. Tôi sẽ làm món canh măng, nemrán, cá kho, gà xé phay ăn kèm với món bánh chưng rán rất yêu thích củamình. Đây là món ba mẹ vẫn thường làm mỗi ngày Tết và những món ăn này đã inđậm trong ký ức tuổi thơ tôi. Ngày Tết với những món ăn cổ truyền bên ngườithân làm tôi thấy cuộc sống thực sự có ý nghĩa. Hơn nữa, nấu nướng những mónăn ngon để thết đãi bạn bè, người thân và gia đình là niềm vui trọn vẹn vớibản năng người phụ nữ bên trong Hà Anh. Tôi có biệt tài cuốn nem rất đều,gọn gàng và cũng là một “tay bếp” xuất sắc trong mắt bạn bè thân thiết củamình.

Người phụ nữ chỉ đẹp thôi chưa đủ, người phụ nữ ấy phải biết yêu và truyềntình yêu ấy đến mọi người xung quanh mình.

Người mẫu Trang Trần: Nấu ăn thay mẹ

Nhà tôi năm nào cũng có ba món chính: Canh măng sườn nấu móng giò, thịtđông, cá kho cho đường kiểu Sài Gòn. Bình thường, thịt đông được nấu bằngchân giò và tai nhưng thịt đông tôi nấu có nhiều thịt gà vì nhà tôi thích ănthịt gà. Tôi cũng không cho mộc nhĩ vì sợ nó thiu nên thay bằng nấm hương.Năm nào, 28 Tết tôi cũng đi chợ, về hì hục nấu nướng vì mẹ tôi không biếtnấu ăn, mẹ tôi chỉ giỏi buôn bán thôi.
Sao Việt và những món"tủ" ngày Tết
 
10h sáng 29 Tết, tôi dậy đưa mẹ đi chùa. Ba ngàyTết tôi ở nhà nấu ăn phục vụ các em. Riêng khoản sắm sửa sao cho ba đứa emkhông bì tị nhau cũng đủ mệt rồi.
 
Theo Vnexpress


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.