- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 loại thực phẩm quá hạn trong tủ lạnh của bạn
Lần gần đây nhất bạn nhìn chăm chú vào tủ lạnh, chộp lấy một túi thức phẩm và thử ngửi nó là khi nào? Bạn có thể băn khoăn thực phẩm đó còn tốt hay không?
Martin Bucknavage, phó khuyến nông an toàn thực phẩm cao cấp tại Đại học bang Penn cho biết về 10 loại thực phẩm tiêu dùng phổ biến lúc nào nên ăn và lúc nào nên quăng bỏ:
1.Gà đông lạnh
Lưu trữ gà trong một túi đông lạnh. Để nó vào một lớp túi duy nhất để nó có thể đông cứng nhanh chóng. Hãy ép hết không khí ra nhiều như có thể vì không khí cản trở tủ làm lạnh. Và như thế có thể sử dụng thực phẩm trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Về mặt kỹ thuật có thể để gà trong tủ lạnh đến 6 tháng, nhưng không nên để quá lâu trong tình trạng đông lạnh, vì kết cấu và hương vị của nó sẽ bị giảm.
2. Thịt gà thái sẵn
Thường được để 1-2 ngày trong tủ lạnh. Thực phẩm mua ở siêu thị nên để ý đến hạn sử dụng. Nếu biết bạn sẽ không dùng đến nó trong khoảng thời gian trên, nên để lên ngăn đá.
3. Thịt
Chỉ nên mua đủ dùng vì bạn chỉ có khoảng 3 ngày để ăn loại thực phẩm này. Bạn có thể để thịt tối đa đến 1 tuần bởi vì sau 1 tuần vi khuẩn sẽ bắt đầu xâm nhập vào thịt. Những loại thịt đã được sấy khô, hun khói như xúc xích có thể để hơn 7 ngày vì có chất bảo quản.
4. Thức ăn thừa
Một tuần vẫn an toàn, mặc dù trong thời điểm đó, nó có thể đã bị tách kết cấu (Hương vị và chất lượng giảm theo từng ngày). Lý tưởng nên ăn trong vòng từ 2-4 ngày, và chắc chắn tủ lạnh của bạn đã được đặt ở nhiệt độ hợp lý.
5. Bánh mì
Có thể lưu trữ một vài tháng trong tủ đông nhưng bánh sẽ bị khô và hút mùi tủ lạnh, mất hết hương vị. Vì thế nên tốt nhất là ăn chúng trong vòng vài tuần.
6. Cafe
Vì hút độ ẩm dễ dàng, nên cafe như một nam châm hút mùi và hương vị của các thực phẩm khác lưu trữ trong tủ đông hoặc ngăn đá. Vì vậy mà bạn có thể mua cafe đủ dùng cho 2 lần hoặc 1 tuần, cất trong hộp kín để ở nơi tối và thoáng mát.
7. Canh thịt gà hoặc canh thịt bò
Bạn đã đun nấu quá tay và giờ băn khoăn phải giải quyết thế nào với chỗ còn thừa lại chưa dùng đến. Bỏ vào một hộp kín, để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng nó trong vài ngày.
8. Trứng
Dùng trong vòng 2 đến 3 tuần là tốt nhất, tối đa là 5 tuần. Sản phẩm trên thị trường sẽ có hướng dẫn và hạn sử dụng. Lưu trữ chúng ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh, không phải ở cánh tủ-nơi nhiệt độ hay thay đổi.
9. Cà chua
Tốt nhất nên sử dụng tất cả cùng một lúc vì trong một vài ngày cà chua có thể dính vào thành tủ lạnh. Không nhất thiết phải để cà chua vào tủ lạnh chỉ cần để vào một cái hộp thoáng không ẩm ướt.
10. Thực phẩm ăn nhẹ (Khoai tây chiên, bánh ngọt)
Chất béo trong các loại thực phẩm này sẽ bắt đầu bị oxi hóa sau khi mở gói. Nghĩa là hương vị và kết cấu của nó sẽ không còn như cũ. Miễn là thực phẩm không bị mốc thì sẽ không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên chắc chắn là sẽ không còn ngon nữa. Chú ý đến hạn sử dụng ghi trên bao bì hoặc 1 tháng sau khi mở thì nên vứt đi.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe8 giờ trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe12 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.