- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn để tủ lạnh qua đêm sẽ sinh độc tố, không ăn hết thì nên bỏ luôn kẻo hại cho sức khỏe
Đây đều là những món rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng việc ăn chúng khi đã để qua đêm có thể gây hại cho sức khỏe không ngờ.
1. Sữa đậu nành
Sữa đậu nành làm từ đậu nành, là thứ mà mọi người thường uống hàng ngày, đặc biệt là trong bữa sáng. Nhiều cửa hàng ăn sáng và trong các siêu thị tiện lợi đều có bán sữa đậu nành tươi.
Tuy nhiên, sữa đậu nành lại được khuyến cáo không nên uống khi đã để qua đêm. Nguyên nhân chính là do sữa đậu nành chứa nhiều hoạt chất. Việc tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ bị oxy hóa và sinh ra nhiều loại vi khuẩn khác nhau khiến sữa đậu nành đổi màu, sản sinh các chất độc hại, thậm chí để lâu còn có mùi hôi. Dù cho bạn có cất sữa đậu nành trong tủ lạnh để bảo quản thì sau một đêm sữa vẫn có thể bị biến chất, gây tiêu chảy, có hại cho dạ dày và cơ thể.
2. Trứng lòng đào
Rất nhiều người thích ăn trứng theo kiểu luộc lòng đào để giữ được độ mềm dẻo khi ăn. Nhưng thời hạn sử dụng của trứng khi đã luộc lên sẽ chỉ dùng được trong vài tiếng. Nếu cất tủ lạnh để qua đêm sẽ dễ làm sản sinh vi khuẩn, ăn vào gây hại cơ thể.
3. Rau lá xanh
Trong số các món ăn để qua đêm, rau xanh được xem là một loại khá nguy hiểm. Bởi sau quá trình chế biến chịu nhiệt cao, hàm lượng nitrat trong rau lá xanh sẽ chuyển hóa thành nitrit khi bạn cất tủ lạnh để dành sang ngày hôm sau ăn tiếp. Mặc dù không đến mức gây ung thư nhưng nếu bạn duy trì thói quen ăn trong thời gian dài và thường xuyên ăn rau thừa lại qua đêm thì vẫn có khả năng mắc bệnh rất cao.
4. Nấm
Nấm rất giàu nguyên tố vi lượng nhưng cũng chứa nhiều muối nên sẽ sinh ra thành phần nitrit gây hại đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, việc không làm chín kỹ nấm mà để qua đêm còn có thể gây tiêu chảy khi cố ăn tiếp.
5. Cá
Cá là loại thực phẩm nên tránh để qua đêm, bởi phần thịt cá sẽ nhanh bị biến chất dù cho bạn có cất trong tủ lạnh. Sau khi sinh chất độc hại, việc ăn vào cơ thể có thể gây hại tới sức khỏe của bạn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe24 phút trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe29 phút trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe2 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe9 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.