Ăn 8 loại trái cây này, bạn sẽ không lo bị ung thư vú

Thứ năm, 02/02/2017 14:47
Nếu không muốn bị ung thư vú, các chị em hãy tham khảo và bổ sung những trái cây giúp chống ung thư vú này.

Nếu không muốn bị ung thư vú, các chị em hãy tham khảo và bổ sung những trái cây giúp chống ung thư vú này.

1. Quả lựu

Quả lựu chứa chất chống oxy hóa cao, chất a xít allagic có trong quả lựu sẽ giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đặc biệt đối với ung thư vú và ung thư da, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

2. Quả cam hoặc chanh

Ngoài vitamin C, ăn cam và quýt sẽ rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú vì nó có chứa carotene rất cao.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

3. Đu đủ

Đu đủ được xếp vào loại quả rất giàu vitamin A, C, phốt pho, canxi và sắt, rất tốt cho thị lực. Ngoài ra, ăn nhiều đu đủ còn chống lại bệnh ung thư - điều này đã được nghiên cứu và khuyên dùng từ trường đại học Califonia.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

4. Táo

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giảm tỉ lệ mắc ung thư rất cao, lý do là trong táo có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất khác cần thiết dồi dào có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

5. Quả mộng

Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây đa dạng màu sắc, chủng loại có chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chất và chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại ung thư vú. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quả việt quất, đóng một vai trò trong quản lý bệnh ung thư vú bằng cách tăng cường hiệu lực của các thuốc hóa trị chống lại các tế bào ung thư vú.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

6. Mận và nho khô

Nghiên cứu từ trường đại học Texas A & M University Mỹ chứng minh rằng, quả mận và nho khô chứa chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn chặn các tế bào ung thư.

Trong quả mận cũng chứa chất chống oxy hóa cao, rất hữu ích với những bệnh nhân thư, đồng thời cũng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

7. Khoai lang

Khoai lang có chứa carbohydrate, chất xơ, vi chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin C và riboflavin. Khoai lang cũng chứa các chất chống oxy hóa, đó là những chất có thể có đặc tính chống ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã thử nghiệm chiết xuất của khoai lang trên chuột bị ung thư vú. Kết quả được công bố trong “Bioscience, Biotechnology and Biochemistry” (năm 2005) cho thấy số lượng các khối u ở nhóm kiểm soát giảm (những con chuột được thử nghiệm với chiết xuất khoai lang) đồng thời ức chế sự tăng trưởng của các khối u mới.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,

8. Măng cụt

Kháng thể Xanthones thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại quả nhưng hàm lượng trong quả măng cụt là cao nhất. Đây là chất có khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng.

Các chất có trong măng cụt làm chậm tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu kiểm tra hoạt động chống ung thư của trái cây trên các tế bào ung thư vú ở người. Họ kết luận rằng măng cụt có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.

Các chiết xuất từ loại trái cây này cũng đem lại hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư da.

chống ung thư vú, quả cam, chanh, đu đủ, măng cụt, khoai lang, mận, táo,


Theo GĐVN

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet