Bé 3 tháng tuổi dương tính Covid-19 ở Vĩnh Phúc được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương

Bình luận0

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều 12-2, bé gái N.G.L (3 tháng tuổi; ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), dương tính virus corona mới (Covid-19) và mẹ đã được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Qua thăm khám sức khoẻ của bé L, TS Đỗ Thiện Hải, Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em (Bệnh viện Nhi trung ương) đánh giá, sức khỏe của cháu bé hiện ổn định. Cháu bé không sốt, không ho, nhịp tim 140 lần/phút, SpO2 đạt 97%, tức là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi bảo đảm an toàn…

Bé 3 tháng tuổi dương tính Covid-19 ở Vĩnh Phúc được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương-1
Ảnh minh họa.

PGS.TS Trần Minh Điển (Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương) khuyến cáo, phòng tránh lây nhiễm Covid-19 đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các vật dụng, đồ dùng, đồ chơi của trẻ tại nhà hoặc những vị trí như tay nắm cửa bằng chất cồn hoặc dung dịch sát khuẩn để loại bỏ vết bẩn cũng như hạn chế sự lây nhiễm của Covid-19. Đặc biệt, người lớn nên hạn chế thói quen ôm ấp, hôn trẻ vì Covid-19 rất dễ lây bệnh qua đường giọt bắn.

Gia đình và nhà trường nên tập cho trẻ ý thức rửa tay bằng xà phòng, rửa tay ở nhà, rửa tay khi đến lớp và sau khi chơi đồ chơi, đeo khẩu trang. Các gia đình có con bị ốm nên cho trẻ ở nhà để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong việc phòng chống nhiễm Covid-19. Nên duy trì thường xuyên bữa ăn cho trẻ bảo đảm đầy đủ vitamin, dưỡng chất. Ở phòng học và tại các gia đình cũng nên mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thể hạn chế sự lây lan, phát triển của virus, vi khuẩn.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/be-3-thang-tuoi-duong-tinh-covid-19-o-vinh-phuc-duoc-chuyen-den-benh-vien-nhi-trung-uong-222020132104128629.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus

Bình luận(0)