Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 13 dương tính với nCoV là nữ công nhân ở Vĩnh Phúc và không có biểu hiện triệu chứng bệnh

Tối 7/2, Bộ Y tế vừa thông tin thêm về 01 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của vi rút nCoV.

Tối 7/2, Bộ Y tế vừa thông tin thêm về 01 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của vi rút nCoV.

Cụ thể, bệnh nhân dương tính với virus corona là nữ công nhân N. T. N, 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong 08 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 05 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo).

Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 13 dương tính với nCoV là nữ công nhân ở Vĩnh Phúc và không có biểu hiện triệu chứng bệnh-1Bệnh nhân dương tính với virus corona là nữ công nhân N. T. N, 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N. T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân N. T. N không có biểu hiện triệu chứng gì.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

II. Kết quả xét nghiệm:

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/suckhoe/bo-y-te-cong-bo-benh-nhan-thu-13-duong-tinh-voi-ncov-la-nu-cong-nhan-o-vinh-phuc-22202072211734202.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.