- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khám phá những lợi ích của rau mầm đối với sức khỏe
Rau mầm là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao gấp khoảng 5 lần so với rau thường. Bạn không nên bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của rau mầm đối với sức khỏe dưới đây.
Rau mầm là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao gấp khoảng 5 lần so với rau thường. Bạn không nên bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của rau mầm đối với sức khỏe dưới đây.
Theo nhiều nghiên cứu, rau mầm chứa rất nhiều loại amino axit, các vitamin A, B, C, E..., chất xơ, chất chống oxy hóa, enzym tiêu hóa... vô cùng cần thiết cho sức khỏe chúng ta.
1. Chống ung thư
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau mầm là loại rau có khả năng phòng chống ung thư rất kì diệu. Chất glucosinonates chỉ có trong rau mầm và ít dần khi cây lớn - chất này sẽ chuyển hóa thành isothiocyanates giúp cơ thể ngăn chặn và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
Rau mầm có khả năng chống ung thư rất hiệu quả.
2. Bảo vệ cơ thể khỏi các chất phóng xạ
Đây cũng là một lợi ích vàng của rau mầm đối với sức khỏe chúng ta. Chất antioxidants trong rau mầm giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những hóa chất phóng xạ và độc hại từ môi trường xung quanh hay các kim loại nặng do hóa chất, nhiễm độc kim loại nặng...
3. Tăng sức đề kháng
Hàm lượng cao vitamin C và vitamin E trong rau mầm chính là yếu tố giúp cải thiện hệ miễn dịch cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bạn, giúp bạn phòng tránh nhiều bệnh tật, nhất là các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp.
4. Kích thích ăn ngon miệng
Do chứa nhiều enzym tiêu hóa, rau mầm có khả năng kích thích vị giác, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Nhờ đó, việc bổ sung rau mầm thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.
5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4/2012 của "Tạp chí Quốc tế về Thực phẩm và Dinh dưỡng" cho hay chất sulphoraphanes có trong rau mầm cũng có tác dụng làm giảm insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường.
Theo GĐVN
-
Sức khỏe26 phút trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe3 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe6 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe14 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.