- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích sức khỏe của quả hồng
Trái hồng đang được bày bánnhiều ở các chợ. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, màu vàng,trái có hình hơi vuông; loại hồng mềm hay hồng đỏ chỉ nên ăn khi quả chínmềm như trái cà chua.
Trái hồng đang được bày bánnhiều ở các chợ. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, màu vàng,trái có hình hơi vuông; loại hồng mềm hay hồng đỏ chỉ nên ăn khi quả chínmềm như trái cà chua.
Quả hồng ăn sống thường cómàu vàng nâu sậm, bên ngoài có một lớp sáp và khi ăn thường có vị se chát vìchứa rất nhiều tanin. Khi quả chín sẽ trở nên ngọt hơn vì tanin đã biến mất.
Cách ăn trái hồng tốt nhất làăn tươi, hồng còn được sử dụng làm bánh kẹo, mứt, kem, tráng miệng hoặc chếbiến thành lát mỏng dùng chung trong món xà lách trộn kem sữa chua.
Thành phần và giá trị dinhdưỡng của thịt quả hồng rất cao, rất nhiều beta caroten và sinh tố A (10.080I.U cho 1 kg hồng), sinh tố B (thiamin, riboflavin, niacin) và C. Ngoài ra,còn nhiều khoáng tố vi lượng như Ca, P, Fe, protein, nhiều chất xơ, đường.
Hồng mang lại nhiều lợiích cho sức khỏe:
- Hồng được sử dụng nhưphương thuốc cổ truyền chữa nhiễm trùng phổi, trĩ và chữa bệnh suyễn. Thườngdùng dạng hồng khô, ăn mỗi ngày khoảng một trái là tốt. Tính chất se chátcủa hồng còn giúp ngừng tiêu chảy, cầm mồ hôi và cầm máu.
- Hồng còn giúp ngừa ung thưvì có hàm lượng beta caroten cao, các hợp chất như sibutol và axit betulinicđược nghiên cứu có tác dụng kháng ung thư. Một nghiên cứu mới tại Nhật Bảnđã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chấtproanthocyanidin có nhiều trong lớp vỏ, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa.
Tính chất của hồng tươi vàhồng khô khác nhau, hồng tươi có tính hơi hàn, có thể làm hạ huyết áp, khôngnên dùng cho người suy kiệt, huyết áp thấp, mệt mỏi kinh niên, phụ nữ saukhi sinh còn yếu. Hồng khô tính bình, dẻo, ngọt, được dùng chữa ngộ độc doăn uống gây tiêu chảy, kiết lỵ lâu ngày không hết.
Tuy tốt nhưng không nên ănhồng tươi nhiều vào lúc bụng quá đói, không nên ăn cùng những loại quả cóchứa nhiều chất axit vị chua hoặc protein, vì chất tanin trong hồng sẽ kếttủa với các nhóm chất trên làm tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây khó tiêu và dễbị kích ứng niêm mạc ruột.
Hồng khô nhiều đường, ănnhiều quá sẽ hại tì, không tốt cho răng miệng và dễ sinh nhiệt trong cơ thể,người tiểu đường cũng cần hạn chế sử dụng.
Theo DS Lê Kim Phụng
Tuổi trẻ
-
Sức khỏe21 phút trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe29 phút trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe3 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe3 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.