- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại rau củ khiến làn da bạn mịn màng trẻ đẹp nếu ăn hàng ngày
Chúng là những thực phẩm thông thường, ngoài việc phòng ngừa một số bệnh, chúng còn có tác dụng giúp cho làn da bạn mịn màng hơn.
Chúng là những thực phẩm thông thường, ngoài việc phòng ngừa một
số bệnh, chúng còn có tác dụng giúp cho làn da bạn mịn màng hơn.
>>Cách chăm bé khi bị bệnh không cần dùng kháng sinh, mẹ lưu lại khi cần
Ngoài những công dụng như giúp phòng tránh bệnh tim, huyết áp, tiểu đường,… đặc biệt là ung thư, những loại thực phẩm, quả, củ này còn còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa.
Không những thế, chúng còn cung cấp một lượng vitamin dồi dào, giúp làn da bạn luôn mịn màng tươi trẻ.
Mướp đắng
Các chuyên gia chỉ ra rằng, mướp đắng chứa nhiều Vitamin C, Vitamin B1 và các loại kiềm sinh vật. Vị đắng của mướp đắng là do chất quinin trong kiềm sinh vật, các dưỡng chất này có thể thúc đẩy sự ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm, thanh nhiệt và làm cho tinh thần thoả mái.
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra trong mướp đắng còn chứa protein lipid có tác dụng kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể, protein lipid kết hơp với quinin alkaloid đều có tác dụng chống ung thư.
Mướp đắng còn có tác dụng chống ung thư (Ảnh minh họa).
Nho
Nho có chứa resveratrol – một trong những chất chống oxy hóa, bảo vệ da trước tác hại của tia UV. Mặt khác, trong quả nho còn chứa chất kháng viêm giúp hạn chế sự xâm hại của vi khuẩn bên ngoài.
Đặc biệt, trong hạt nho có thành phần antioxidant và phức hợp proanthocyanidin oligomeric (OPC) hợp chất chống “già” hoàn hảo từ thiên nhiên. Đây là chất có thể giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, do đó giúp bạn tránh lão hóa sớm và các bệnh mãn tính. Duy trì thói quen ăn nho mỗi ngày, bạn sẽ trẻ lâu.
Cà rốt
Từ lâu, cà rốt được biết đến là loại củ có công dụng làm đẹp “thần kỳ”. Uống nước cà rốt là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ.
Trong cà rốt chứa rất nhiều vitamin A và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Có thể tận dụng cà rốt để chế biến thành những loại mặt nạ dưỡng trắng da hiệu quả cao từ bên ngoài, để da trắng hơn và giúp ngăn chặn nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của da.
Việt quất
Quả việt quất cung cấp vitamin C và E, là hai loại chất chống oxy hóa làm việc song song làm sáng da, mờ thâm, ngay cả việc chống lại các gốc tự do.
Tiến sĩ Ronald Prior đã nói “Với 100gr việt quất, bạn có thể chỉ là về tăng gấp đôi lượng chất chống oxy hóa trong một ngày. Nếu bạn muốn làm chậm quá trình lão hóa các gốc tự do thì quả việt quất là lựa chọn hàng đầu”.
Bắp cải
Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C, vì thế nếu thường xuyên ăn rau bắp cải sẽ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho da trẻ lâu. Không những thế, vitamin A, vitamin D trong bắp cải khi đi vào cơ thể cũng dễ dàng bảo vệ da khỏi tác hại của các tia cực tím.
Bí
Bí là thực phẩm hiện hữu thường xuyên trong bữa ăn của mỗi gia đình. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, trong bí có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và protit collagen, trong đó vitamin C và protit collagen có tác dụng làm da sáng mịn màng căng bóng, giảm các nếp nhăn trên mặt.
Chúng ta có thể ăn bí khoảng 3 lần 1 tuần để có tăng cường thêm các chất dinh dưỡng và giúp da mặt luôn sáng đẹp căng mịn.
Cà chua
Cà chua chứa chất lycopene, duy trì sự năng động cả về tinh thần lẫn thể chất. Cà chua là loại rau quả giàu chất chống oxy hóa cao như ycopene và biotin giúp trong việc phòng ngừa ung thư.
Cà chua rất giàu vitamin A , C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.
Rau má
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong rau má có nhiều dưỡng chất như beta carotene, vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất…
Với các chị em yêu thích làm đẹp có thể, dùng nước cốt rau má làm mặt nạ giúp duy trì sự tươi trẻ cho làn da, tái tạo và làm da trở nên săn chắc. Tinh chất trong rau má còn giúp thúc đẩy sự cân bằng của collagen dưới da, giúp các tổn thương ở da kháng viêm và mau liền sẹo.
Theo Người Đưa Tin-
Sức khỏe2 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe4 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe11 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.