- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những lưu ý khi sử dụng gừng
Gừng là loại gia vị nhiều lợi ích trong ẩm thực và làm thuốc. Đề cập tới chuyện an toàn khi ăn gừng khi mang thai vẫn còn gây nhiều tranh cãi.
Gừng là loại gia vị nhiều lợi
ích trong ẩm thực và làm thuốc. Đề cập tới chuyện an toàn khi ăn gừng khi
mang thai vẫn còn gây nhiều tranh cãi.
Tuy nhiên nếu dùng một cách vừa phải (là gia vị
nêm vào thức ăn) thì gừng có những lợi ích sau cho bà bầu:
- Tính chất giảm đầy hơi và kích thích tiêu hóa của gừng giúp phòng ngừa các
vấn đề tiêu hóa liên quan tới thai kỳ như đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu...
- Gừng ít kalo và ít cholesterol nên không làm thai phụ bị tăng cân. Tất nhiên khi so sánh với các loại thực phẩm khác thì lượng gừng tiêu thụ mỗi ngày dành cho mỗi cá nhân là rất thấp.
- Gừng dồi dào các vitamin như pyridoxine, axit pantothenic... những chất
rất cần cho sự phát triển của thai nhi.
- Gừng nhiều khoáng chất như kali, magie, mangan... hỗ trợ mẹ và bé luôn
khỏe mạnh. Kali có trong gừng giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp trong thời
kỳ mang thai.
- Gừng còn có thể chống buồn nôn cho người mẹ.
- Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy, gừng có khả năng làm dịu cơ thành
tử cung và giúp các cơ ở đây thư giãn.
Những tranh cãi quanh việc
dùng gừng khi mang thai
- Một số trường hợp cho là bị sảy thai do dùng nhiều gừng khi chữa
nghén.
- Một số nghiên cứu khẳng định, tiêu thụ nhiều gừng sẽ gây co thắt tử cung,
có thể gây xuất huyết tử cung trong thai kỳ.
- Khi ăn gừng, một số người mẹ có cảm giác bị chuột rút. Phần lớn trường hợp
chuột rút này không gây nguy hiểm cho thai nhi.
- Gừng có thể gây mỏng thành mạch máu nên không được dùng nhiều gừng hoặc
dùng liên tục trong thời gian dài.
Theo Ngọc Huê
Mevabe
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe8 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.