Những sai lầm khi ăn xôi nhiều người mắc phải

Xôi nếp là món ăn sạch giàu dinh dưỡng và năng lượng, dù tốt nhưng xôi nếp cũng kiêng kị với một số loại thực phẩm và một số đối tượng.

Xôi nếp là món ăn sạch giàu dinh dưỡng và năng lượng, dù tốt nhưng xôi nếp cũng kiêng kị với một số loại thực phẩm và một số đối tượng.

Xôi nếp là thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn sáng của người Việt. Một gói xôi cung cấp nhiều năng lượng và giúp no lâu, tinh thần minh mẫn. Xôi thường được kết hợp với các loại đậu, dừa nạo, vừng nhằm làm tăng thêm sức hấp dẫn và cung cấp đủ calo và dinh dưỡng cần thiết.

Dù vậy, nhưng không phải ai cũng nên ăn nhiều xôi. Để tránh những tác dụng phụ không đáng có, cần tuân thủ những cách thức ăn xôi sao cho tốt với sức khỏe.

Ăn xôi khi bị đau dạ dày

Những người bị đau dạ dày không thích hợp ăn xôi, nhất là vào bữa sáng. Bởi vì đỗ xanh, gạo nếp tuy lành nhưng khiến người bị dạ dày luôn ợ chua, khó chịu. Nhất là khi bạn ăn xôi có kèm thêm các thành phần như: Hành, tỏi, tiêu... sẽ khiến bạn càng ợ chua, nóng bụng nhiều hơn.

Ăn xôi nhiều lần trong tuần

Xôi là một thực phẩm giàu năng lượng và dinh dưỡng sánh ngang với các loại thịt, trứng, sữa, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều xôi. Tốt nhất bạn chỉ nên ăn xôi 1 tuần khoảng 2 lần là vừa đủ.

Ăn xôi thay ăn cơm

Với những người muốn giảm béo thì đặc biệt không nên lựa chọn món này vào thực đơn ăn sáng. Bởi, xôi có chứa nhiều tinh bột, giống cơm nên ăn nhiều bạn có thể tăng cân nhanh chóng.

theo VTC


ăn xôi

tốt cho sức khỏe

thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.