- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện hóa chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh
Một nghiên cứu gần đây tại Nigeria đã xác nhận rằng các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là thịt nhiễm khuẩn không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.
Nghiên cứu nhận thấy các loại thịt nhiễm độc và thịt gà tây nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản với hàm lượng formalin cao – đây là một hóa chất gây tổn hại đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ung thư nếu tiêu thụ với hàm lượng cao.
Bác sĩ Okhiomah Abu – chuyên gia dinh dưỡng về enzyme học, một trong số các nhà nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng độc hại. "Hầu hết các loại thức ăn cho các loài gia cầm thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà và khó để bài tiết, do đó, chúng được con người hấp thụ khi tiêu thụ các loại thịt nhập khẩu”, ông giải thích.
Theo giáo sư C.I. Alarima – một nhà nghiên cứu khác, cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rừng các sản phẩm thịt gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và thịt gà tây chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella – một loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở người nếu bị nhiễm. Ông nói thêm rằng nhiễm khuẩn Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở những người ăn các loại thịt chế biến.
Bên cạnh đó, Giáo sư X-quang tại Đại học Sư phạm Enugu, Ifeoma Okoye cho biết, lượng thực phẩm đã qua chế biến ngày càng tăng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư. Cô lưu ý rằng nhiều thực phẩm chế biến như mì ăn liền hoặc mì ống được làm từ các loại bột chế biến và bánh kẹo cũng có chứa hợp chất gây ung thư.
Theo VietQ-
Sức khỏe4 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe9 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.