Việt kiều Mỹ chọn về Việt Nam làm phẫu thuật

Sống lâu năm tại California (Mỹ) - nơi có nền y học được đánh giá là hiện đại bậc nhất nhưng bác T (61 tuổi) vẫn lựa chọn quay về Việt Nam để phẫu thuật thoát vị bẹn.

Sống lâu năm tại California (Mỹ) - nơi có nền y học được đánh giá là hiện đại bậc nhất nhưng bác T (61 tuổi) vẫn lựa chọn quay về Việt Nam để phẫu thuật thoát vị bẹn.
 

Thoát vị bẹn là bệnh lý không thể tự khỏi, thực hiện phẫu thuật càng
sớm thì việc điều trị càng nhẹ nhàng, nhanh chóng.


Thoát vị bẹn là bệnh lý không thể tự khỏi, thực hiện phẫu thuật càng sớm thì việc điều trị càng nhẹ nhàng, nhanh chóng. Chia sẻ với các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bác T cho hay mình phát hiện bệnh khi đi tắm và sờ thấy có một khối phồng lên ở bẹn trái, hơi tức và khó chịu.

Ngay sau khi có biểu hiện bất thường, bác T tới Bệnh viện Thu Cúc để kiểm tra. Qua thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán bác T bị thoát vị bẹn. Phương pháp điều trị tối ưu nhất là phẫu thuật và nên tiến hành sớm để tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn như thoát vị nghẹt, hoại tử ruột…

Từ sự tư vấn của các bác sĩ, bệnh nhân quyết định lựa chọn phẫu thuật tại Bệnh viện Thu Cúc dù bản thân sống lâu năm ở Mỹ và có bảo hiểm y tế tại đây. Bác T vui vẻ cho hay ban đầu các con còn cho rằng bố “bị khùng” khi không chịu về Mỹ để điều trị.

Giải thích cho lựa chọn của mình, bác T thẳng thắn cho biết bản thân đánh giá cao về chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Thu Cúc. Tiếp đến là thái độ và tinh thần phục vụ của các y bác sĩ ở đây khiến bác rất hài lòng. Để con cái bớt lo lắng và giúp bản thân cảm thấy vững dạ hơn, bác T đã liên hệ với một số bác sĩ có quen biết để tìm hiểu về bác sĩ Phạm Quang Hà (Trưởng khoa Ngoại) - người sẽ trực tiếp mổ và đều nhận được sự đánh giá cao.

Về sau khi được tiếp xúc với bác sĩ Phạm Quang Hà, bác T lại càng cảm thấy yên tâm và tin tưởng. “Bác sĩ như một người mẹ hiền ấy, có nói cho mình những cái gì nên và không nên. Và từ đó mình đặt niềm tin vào bác sĩ mổ.”

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Theo đó các bác sĩ đã bịt kín chỗ thoát vị và củng cố vững chắc thành bụng. Hơn thế nữa kỹ thuật mổ ít xâm lấn giúp hạn chế tối đa tình trạng đau sau mổ, giúp người bệnh phục hồi nhanh, giảm tối đa nguy cơ tái phát.

Sau phẫu thuật bệnh nhân ít đau, phục hồi nhanh chóng, sức khỏe ổn định.

Bác T cho hay sau khi mổ xong, kể cả khi thuốc tê hết tác dụng thì bác cũng không đau. Sức khỏe ổn định và tậm trạng thoải mái nên bác ngủ được đến sáng.

Gặp lại bác sĩ Hà khi tái khám sau phẫu thuật, bác T gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chăm sóc tận tình của các bác sĩ, y tá của bệnh viện. “Bác thấy là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đạt tiêu chuẩn của chữ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế.”

Trao đổi với bác sĩ Phạm Quang Hà về trường hợp của bệnh nhân T, bác sĩ cho biết nhờ phát hiện sớm và chủ động điều trị ngay nên ca phẫu thuật của bác T diễn ra khá nhẹ nhàng. Người bệnh phục hồi rất tốt sau mổ và có thể ra viện sớm.

Thoát vị bẹn là bệnh lý thường gặp ở nam giới, xảy ra khi các tạng trong ổ bụng như mạc nối, ruột,… bị chui qua ống bẹn - nơi có ống dẫn tinh chạy qua. Ban đầu khi mới bị thoát vị bẹn, người bệnh chỉ cảm thấy hơi tức nhẹ ở một bên vùng bẹn bìu, một bìu to lên nhưng không đau. Tình trạng này diễn ra không liên tục, khi người bệnh hạn chế vận động và nằm nghỉ thì khối bìu sẽ xẹp xuống và cảm giác căng tức cũng biến mất. Vì thế người bệnh thường hay chủ quan cho rằng không quá nguy hiểm và trì hoãn việc điều trị.

Điều này dẫn tới nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt hoặc hoại tử ruột. Đặc biệt hoại tử ruột là tình trạng gây đe dọa tính mạng, cần điều trị ngay lập tức.
Vì vậy, tốt nhất nên đi khám và kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ thoát vị bẹn để được điều trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức khỏe.
Minh Tuấn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.