- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Nhiều mẫu xét nghiệm có vi khuẩn salmonella
Vi khuẩn salmonella có khả năng gây bệnh ở cả người và động vật và thường gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm.
Ngày 30-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo kết quả xét nghiệm các thực phẩm đầu vào tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.
Mẫu xét nghiệm gồm thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, nước xốt thịt heo và rau sống ăn kèm phát hiện có nhiễm vi khuẩn salmonella.
Cơ quan chức năng kết luận các mẫu thực phẩm nói trên không đạt theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
Trước đó, ngày 27-11 ngay sau khi xảy ra sự vụ, ngành chức năng đã kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình.
Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại cơ sở này thì chủ cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của những thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện để gửi lên Viện Y tế công cộng TP HCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Công an và Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, 1 cơ sở sản xuất thịt heo và 1 cơ sở sản xuất giò chả, yêu cầu các cơ sở liên quan tạm ngừng kinh doanh.
Tính đến nay, đã có gần 400 người nhập viện, 1 người tử vong nghi do ăn bánh mì.
Trưa ngày 30-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đặng Minh Thông cùng Sở Y tế, đại diện UBND TP Vũng Tàu và các đơn vị có liên quan đã đến thăm, chia buồn cùng gia đình có bệnh nhân tử vong trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại TP Vũng Tàu.
Theo chuyên gia y tế, vi khuẩn salmonella có khả năng gây bệnh ở cả người và động vật và thường gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm. Một số chủng salmonella có thể gây hậu quả nghiêm trọng như thương hàn hoặc nhiễm trùng huyết.
Theo NLĐ
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgày 14/12, tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật với chuyên đề “Nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị tai mũi họng” được Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tổ chức, các bác sĩ đã chính thức công bố về 2 ca mắc bệnh cực hiếm vừa được ghi nhận tại Việt Nam, y văn thế giới mới chỉ có 4 trường hợp được báo cáo.
-
Sức khỏe11 giờ trướcHoa đu đủ đực ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, dưới đây là cách sử dụng hoa đu đủ đực ngâm mật ong an toàn và tốt nhất.
-
Sức khỏe13 giờ trướcHiện tại, nghệ sĩ Thương Tín phải ngồi xe lăn do chân phải gặp biến chứng teo cơ, không thể duỗi thẳng sau tai nạn vỡ xương bánh chè; chân trái bị viêm khớp gối nặng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcHai vợ chồng ở Phú Thọ đốt than sưởi trong phòng ngủ, gần trưa hôm sau thấy họ không ra khỏi phòng, người thân vào gọi thì thấy người chồng đã tử vong.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột phụ nữ 48 tuổi phàn nàn kết quả khám sức khỏe cho thấy cô bị gan nhiễm mỡ. Trong khi đó, cân nặng của người bệnh vẫn ổn định, không có dấu hiệu béo.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐậu nành lông, hay còn gọi là edamame, là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản và đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng, đậu nành lông còn là một "siêu thực phẩm" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là một số loại thức uống nếu uống vào buổi mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, giúp thận khoẻ và tốt cho tiêu hoá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrứng nấu quá chín có thể tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 19 tháng có triệu chứng ho, sốt, dù đã đi khám và điều trị từ sớm, tình trạng vẫn tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi hoại tử.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thực phẩm có ảnh hưởng đến tình trạng viêm xoang. Tìm hiểu 4 loại thực phẩm có thể làm viêm xoang trầm trọng thêm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên phải phẫu thuật vì đột quỵ. Sau khi ra viện, anh quyết tâm từ bỏ thói quen ăn uống thiếu lành mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCăn bệnh bí ẩn, với những triệu chứng giống cúm, đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người ở Congo và khiến nhiều quốc gia phải hành động khẩn.