Đêm Trung Thu, nhìn thấy chồng qua gương chiếu hậu mà tim tôi như vỡ vụn

Chủ nhật, 18/09/2016 06:38
Đút chìa khóa vào, nhìn qua gương chiếu hậu, tôi giật mình khi nhìn thấy ai giống chồng mình đang đứng bên kia đường. Tôi quay lại, đúng là chồng tôi thật.
Đút chìa khóa vào, nhìn qua gương chiếu hậu, tôi giật mình khi nhìn thấy ai giống chồng mình đang đứng bên kia đường. Tôi quay lại, đúng là chồng tôi thật.

Ngày tôi lấy chồng, mẹ tôi rơi nước mắt vì thương. Uống rượu mừng mà bố tôi thở dài, buồn rười rượi. Ai cũng bảo sao tôi vội vàng, cưới một người đã từng có vợ và con gái. Bởi dù sao, tôi cũng là gái tân, lại làm ngân hàng, lương lậu khá giả chứ có nghèo hèn gì cho cam.

Nhưng tôi bất chấp tất cả, tôi chỉ biết, ở cạnh anh, tôi thấy bình yên, hạnh phúc. Tôi biết, bố mẹ tôi buồn lòng vì con gái lao vào bụi rậm. Vì thế, ngay trên sân khấu, tôi và chồng đã hứa trước quan khách sẽ hạnh phúc đến cuối đời.

Chồng tôi thương bố mẹ tôi lắm. Cưới về, anh ở rể, vì nhà của anh đã để lại cho vợ cũ, con riêng. Hàng ngày, anh đều vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Mẹ tôi bệnh, anh không ngại xin nghỉ làm để đưa bà đi khám. Tối, trước khi ngủ, anh đều pha sữa canxi cho ông bà uống.

Bố mẹ tôi cũng thay đổi suy nghĩ về anh. Ông bà thương anh ra mặt. Thấy tôi sai anh, bố tôi đã nhắc nhở ngay. Vợ chồng có khi cãi nhau, thay vì bênh con gái, bố mẹ tôi lại bênh con rể. Nhiều khi, tôi đùa: “Hình như con là con dâu thì phải?”.

trung thu

Vậy là những đêm Trung Thu trước, anh đều dối gạt tôi để đưa mẹ con cô ấy đi chơi. (Ảnh minh họa)

Hàng tháng, tôi và chồng lại đi chuyển tiền vào tài khoản vợ cũ anh. Đó là tiền trợ cấp nuôi con, nhưng tôi luôn chuyển nhiều hơn số tiền quy định. Chúng tôi không đi thăm con bé vì chồng tôi nói anh ghét cay ghét đắng vợ cũ. Trong mắt anh, vợ cũ là thứ lăn loàng, phản bội chồng, ngủ với trai… Tôi cũng không muốn ép buộc, càng không muốn anh qua lại với vợ cũ nên cũng không nhắc nhở anh dẫn bé về chơi.

Tôi có con, anh cũng không dẫn con riêng anh về chơi. Anh nói lớn lên, thế nào nó cũng về, không nhất thiết phải dẫn về ngay bây giờ. Chính vì thế, dù anh đã có con riêng, nhưng tôi chỉ biết mặt bé và mẹ nó qua facebook.

Trung Thu hàng năm, chồng tôi đều lấy lí do để không đưa tôi đi chơi. Mà toàn những lý do chính đáng như : việc nhiều quá, phải làm đêm hay bạn lâu năm gặp, không thể không đi được…

Năm nay, tôi lên lịch đi chơi từ đầu tháng để chồng lên kế hoạch. Anh cũng hào hứng lắm, còn nói sẽ đưa mẹ con tôi đi chơi liên tục vài ngày cho thoải mái. Đêm 14, chúng tôi đưa con trai đi siêu thị, rồi đi xem múa lân tận 10 giờ đêm mới về. 

Định đêm rằm Trung Thu đi tiếp thì chiều anh gọi điện. “Sếp bảo anh đi kí hợp đồng với sếp. Em chịu khó đưa con đi chơi một đêm nhé. Mai anh bù”. Cũng buồn, tức thật, nhưng nghĩ chồng đi làm đã mệt mỏi, tôi không nỡ cau có để anh mệt mỏi hơn.

7 giờ, tôi chở con trai đi vòng vòng ngoài đường thì gặp một đám múa lân, phát quà bánh miễn phí cho trẻ nhỏ ở một trung tâm mua sắm quần áo. Thấy đông, lại vui nên tôi dừng xe rồi dẫn con trai chen vào xếp hàng nhận bánh, lồng đèn. 

trung thu

Nhìn họ, tôi có cảm tưởng họ vẫn là một gia đình hạnh phúc, còn tôi chỉ là mẹ đơn thân. (Ảnh minh họa)

Nhận xong, tôi bế con ra thì gặp một người phụ nữ dẫn bé gái tầm 5 tuổi đi vào nhìn rất quen. Tôi vừa cho con xem lân, vừa nhớ lại xem đã gặp họ ở đâu nhưng không thể nhớ nổi. Múa lân tầm nửa tiếng, nhưng con trai tôi kêu nóng nên tôi luồn lách, bế cháu ra ngoài.

Đút chìa khóa vào, nhìn qua gương chiếu hậu, tôi giật mình khi nhìn thấy ai giống chồng mình đang đứng bên kia đường. Tôi quay lại, đúng là chồng tôi thật. Người phụ nữ cùng đứa con gái cũng vừa ra. Lúc này, tôi mới sững sốt nhớ ra, đó chính là vợ cũ, con riêng của chồng mình.

Tim tôi thắt lại, anh đã nói dối tôi. Vậy là những đêm Trung Thu trước, anh đều dối gạt tôi để đưa mẹ con cô ấy đi chơi.

Tôi bế con bước lại. Chồng tôi định rồ máy đi rồi, nhưng thấy tôi thì sững người. Tôi nhẹ nhàng bước đến, mặt anh biến sắc. Con trai tôi bập bẹ “ba, ba”. Tôi đưa con cho anh. “Đưa mẹ con chị ấy đi chơi, sao phải giấu em làm gì cho mệt. Đã vậy, anh đưa luôn cu Ken đi nhé, em về đây. Em hơi chóng mặt”. Nói rồi, tôi bước đi trong ánh mắt ngỡ ngàng của vợ cũ anh và sự thảng thốt của anh.

Suốt 2 hôm nay, chồng tôi tìm mọi cách xin lỗi, biện minh. Anh nói chỉ có năm nay anh mới dối tôi để đưa con riêng đi chơi thôi. Nhưng tôi không tin anh được nữa. Nhìn họ, tôi có cảm tưởng họ vẫn là một gia đình hạnh phúc, còn tôi chỉ là mẹ đơn thân. Tôi phải làm sao để đối diện sự thật là chồng vẫn còn qua lại với vợ cũ đây mọi người?

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet