“Ác thú Colombia” chuyên sát hại trẻ em lang thang

Thứ tư, 25/01/2017 19:02
Colombia định giảm án cho sát nhân man rợ này chỉ vì hắn giúp họ tìm ra những phần thi thể nạn nhân đã chôn trước đây.

Colombia định giảm án cho sát nhân man rợ này chỉ vì hắn giúp họ tìm ra những phần thi thể nạn nhân đã chôn trước đây.

“ac thu colombia” chuyen sat hai tre em lang thang hinh anh 1

Chân dung sát nhân Luis Garavito

Thế giới sản sinh ra rất nhiều danh nhân kiệt xuất nhưng không ít lần cho ra đời những kẻ giết người man rợ nhất lịch sử. Hai mặt sáng-tối luôn song hành trong xã hội và những kẻ giết người dã man nhất vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Luis Garavito, cái tên ít người biết tới nhưng được xem là sát nhân hàng loạt khủng khiếp nhất lịch sử thế giới. Hắn đã ra tay giết hại hơn 300 trẻ em đường phố. Từng có thời điểm, cái tên Garavito là nỗi ác mộng thực sự với người dân Colombia. Đối tượng mà Garavito nhắm tới là trẻ em lang thang không nơi nương tựa.

Ác quỷ Colombia

“ac thu colombia” chuyen sat hai tre em lang thang hinh anh 2
Sát nhân hàng loạt và hung khí gây án

Luis Garavito được gọi bằng biệt danh “La Bestia - ác thú”. Số liệu chính thức xác nhận Garavito ra tay giết hại 140 trẻ em. Tuy nhiên, con số chưa được xác minh cho hay tên này đã giết ít nhất 300 trẻ em, dựa vào những bản đồ hắn vẽ trong nhà tù.

Garavito sinh ra tại một đồn điền chuyên trồng café ở miền tây Colombia và là con cả trong một gia đình 7 anh chị em. Từ bé, Garavito đã bị cha đánh đập và bị hai người đàn ông hàng xóm hiếp dâm. Quá khứ kinh hoàng này khiến Garavito trở nên vô cùng dã man và tàn ác với những em nhỏ khác.

Kẻ thủ ác nghiện ma túy nặng và từng phải điều trị suy nhược thần kinh. Cảnh sát cho biết Garavito thực hiện các vụ án chủ yếu trong tình trạng say rượu. Hắn học hết lớp 5 rồi bỏ nhà đi bụi từ năm 16 tuổi.

Thời điểm mới bỏ nhà, Garavito làm việc tại một cửa hàng hoặc bán hàng rong trên phố. Đây cũng là lúc hắn quen thân với hàng trăm trẻ em trên phố và ra tay tàn ác với các em.

Kẻ giết người máu lạnh

“ac thu colombia” chuyen sat hai tre em lang thang hinh anh 3
Garavito khi còn bé

Vụ án đầu tiên là vào năm 1992 nhưng cảnh sát không tìm ra thủ phạm. Chỉ tới khi vụ án thứ 25 liên tiếp được ghi nhận ở thành phố Pereira, cảnh sát mới vào cuộc. Các nạn nhân đều là nam, tuổi từ 8 - 16. Các em đều là trẻ mồ côi, lang thang kiếm ăn qua ngày trên phố.

Garavito dụ dỗ trẻ em bằng những món quà hoặc tiền. Sau đó, hắn dẫn các em tới một khu vắng vẻ để làm nạn nhân mệt mỏi rồi mới ra tay hãm hiếp và giết hại. Garavito đóng giả làm người bán rong, giáo sĩ, người tàn tật hoặc đại diện một tổ chức nào đó để lẻn vào trường học, tìm con mồi.

Tên sát nhân này thường cắt cổ nạn nhân hoặc giết họ bằng tuốc-nơ-vít. Điều tra của chính quyền Colombia cho thấy nhiều nạn nhân bị tra tấn dã man trước khi bị giết.

Từ năm 1994, Garavito di chuyển giữa các địa phương ở Colombia và thậm chí sang cả Ecuador. Hiện chưa rõ Garavito có ra tay với nạn nhân nào ở Ecuador hay không. Các vụ giết người thường xảy ra ở phía tây tỉnh Risaralda và thành phố Pereira.

Giảm án vì cải tạo tốt

“ac thu colombia” chuyen sat hai tre em lang thang hinh anh 4
Điều tra viên tìm kiếm xác các nạn nhân

Ngày 22.4.1999, Garavito bị bắt và chịu án tù 30 năm. Sau đó, hắn bị buộc tội giết 172 người trong 140 vụ án. Trong thời gian bị giam giữ, Garavito đã chỉ ra các địa điểm chôn cất nạn nhân. Chính nhờ điều này mà Garavito được giảm án xuống 22 năm tù.

Do có biểu hiện tốt trong tù nên chính quyền định tha tù cho Garavito trước thời hạn. Dù vậy, cộng đồng chỉ trích và lên án quyết định này vì lo sợ rằng 22 năm là quá nhẹ với tội ác của Garavito. Họ muốn hắn hoặc phải bị tử hình hoặc suốt đời ở trong tù.

Luật pháp Colombia không có án tử hình hay chung thân và trong lịch sử cũng chưa từng xảy ra vụ án nào man rợ tới vậy. Dưới áp lực của người dân, cơ quan tư pháp đã quyết định tăng hình phạt cho Garavito lên 60 năm tù.

Nếu chiểu theo luật pháp Mỹ ở những bang không xử tử hình, Garavito sẽ phải chịu án tù 1853 năm. Đáng tiếc là luật pháp Colombia không có chế tài xử phạt những kẻ thú tính như Garavito.

Theo Quang Minh (Dân Việt)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet