Ăn tất niên, trò bị thày ép rượu đến chết

Vụ án xảy ra tối 15/1 ở Giang Tô, Trung Quốc. Nạn nhân là Sử Quốc Bình, 26 tuổi, đang làm luận án tiến sĩ tại Học viện Điện khí, Đại học Giang Tô.

Vụ án xảy ra tối 15/1 ở Giang Tô, Trung Quốc. Nạn nhân là Sử Quốc Bình, 26 tuổi, đang làm luận án tiến sĩ tại Học viện Điện khí, Đại học Giang Tô.

Theo Quan Sát, 4 thày giáo và gần 50 học trò đã đặt 5 bàn liên hoan tại một nhà hàng. Hóa đơn thanh toán cho thấy, những người này đã phải trả 5.630 NDT (18,6 triệu VND), uống hết 5 chai rượu màu khai vị, 13 chai rượu trắng 42 độ cồn.

Mẹ nạn nhân nói Bình không biết uống rượu trắng, nhưng bị ép uống rất nhiều. Các thày giáo không những không ngăn cản và còn chuốc rượu Bình. Một người bạn của nạn nhân kể, tại tiệc, các thày đã hô hào: “Uống đi, uống nhiều vào!”.

Ăn tất niên, trò bị thày ép rượu đến chết

Nạn nhân Sử Quốc Bình

Trong thông cáo gửi báo chí, Đại học Giang Tô cho biết, bữa tiệc do giáo viên hướng dẫn của Bình tổ chức. Bệnh viện qua khám nghiệm kết luận Bình chết do đột tử, song thông báo của trường không hề nhắc đến chuyện uống rượu.

Theo văn bản của trường, các sinh viên được nghỉ tết từ 14/1, giáo viên nghỉ từ 16/1. Cuộc vui kéo dài từ 18 - 22h. Lúc 18h30, Bình nhắn tin cho bạn gái: “Hôm nay chẳng có cơ hội ăn gì, toàn uống, ngồi ngay bàn thày giáo hướng dẫn”.

Người tổ chức cuộc vui là giáo sư Từ, sinh năm 1975, Phó viện trưởng Học viện Công trình tin học điện khí. Theo đoạn băng ghi âm lời kể của một người bạn do gia đình nạn nhân cung cấp, các thày giáo đã ép rượu, Bình uống liền 3 ly.

Bạn bè của Bình cho hay, cuộc vui kết thúc lúc 22h. Trên đường về trường, Bình đã bị nôn một lần.

Lúc 23h06, Bình gọi điện cho bạn gái. 23h54, bạn gái nhắn: “Nếu anh thấy ổn, khi nào tỉnh, dù sớm hay muộn cũng nhắn để em biết”. Tới 0h06 ngày 16/1, cô lại nhắn “Em không chịu được nữa, anh mau về đi”.

Ăn tất niên, trò bị thày ép rượu đến chết
Nơi diễn ra bữa tiệc cuối năm

Tuy nhiên, tất cả những tin nhắn đó Bình . Bạn cùng phòng thấy bất thường lập tức báo cho nhà trường để cho xe taxi chở Bình vào bệnh viện mà không gọi số cấp cứu.

Đến 23h27, Bình vào viện. Vào 1h20 sáng 16/1, bệnh viện tuyên bố cấp cứu không hiệu quả, Bình đã chết do đột tử.

Mẹ nạn nhân khẳng định Bình chết là do bị ép uống rượu. Bà nói, Bình mới nhập học hơn 1 tháng, chưa đi làm nên không có kinh nghiệm giao tiếp. Gia đình không phản đối tụ tập liên hoan, nhưng việc thày ép trò uống rượu là không nên.

Sau khi Bình qua đời, nhà trường đã đưa 150.000NDT cho gia đình nạn nhân, nhưng không cho rằng trường phải chịu bất cứ trách nhiệm. Sáng 19/1, gia đình nạn nhân đã đề xuất yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Vụ việc đang làm bùng phát tranh luận ở Trung Quốc. Một số ý kiến phê phán báo chí làm to chuyện, chĩa mũi dùi vào giáo viên, song có nhiều người cho rằng giáo viên khuyến khích trò uống rượu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

đều không đọc được. Ngay sau cuộc gọi cho bạn gái, Bình đã ngã gục

Theo Ngô Tuyết
VietNamNet


chết người

uống rượu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.