Bé 6 tuần tuổi tử vong thương tâm sau nghi lễ rửa tội

Một bé sơ sinh 6 tuần tuổi ở thành phố Suceava (Đông Bắc Romania) đã tử vong sau khi được làm nghi lễ rửa tội trong một nhà thờ Chính thống giáo.

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra hôm thứ Hai, 1/2, tại một nhà thờ Chính thống giáo ở Suceava (Romania).

Nạn nhân - một bé sơ sinh mới 6 tuần tuổi - đã bị ngưng tim và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau nghi lễ rửa tội, nhưng không qua khỏi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé sơ sinh có chất lỏng trong phổi. Các công tố viên đã mở một cuộc điều tra tội ngộ sát đối với vị linh mục tiến hành lễ rửa tội.

Được biết, nghi lễ rửa tội với trẻ sơ sinh bao gồm động tác nhúng trẻ 3 lần trong nước thánh. Linh mục sẽ phải bịt mũi trẻ để đảm bảo chúng không hít phải nước.

Truyền thông địa phương đã đưa tin một số vụ việc tương tự trong những năm gần đây, làm dấy lên làn sóng phản đối.

Một số quan chức tôn giáo đã đề nghị linh mục đổ hoặc vẩy một ít nước lên trán em bé, thay vì nhúng toàn bộ cơ thể em bé xuống nước.

Nhưng Đức Tổng Giám mục Teodosie, lãnh đạo phe truyền thống của Giáo hội, khẳng định nghi lễ sẽ không thay đổi.

Lễ rửa tội ở Romania là một trong nhưng sự kiện lớn, đôi khi được so sánh với đám cưới, thường có hàng trăm khách mời và một bữa tiệc lớn.

Hơn 80 phần trăm người Romania theo Chính thống giáo và Nhà thờ là một trong những tổ chức đáng tin cậy nhất, theo các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/the-gioi/romania-be-6-tuan-tuoi-tu-vong-thuong-tam-sau-nghi-le-rua-toi-1790128.tpo

tử vong

Trẻ sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.