Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công

Chỉ trong thời gian ngắn, Trung Quốc gấp rút xây dựng bệnh viện 1.000 giường bệnh để “tuyên chiến” với dịch bệnh Vũ Hán. Bên cạnh đó, 3 bệnh viện dã chiến khác cũng đang thi công.

Chỉ trong thời gian ngắn, Trung Quốc gấp rút xây dựng bệnh viện 1.000 giường bệnh để “tuyên chiến” với dịch bệnh Vũ Hán. Bên cạnh đó, 3 bệnh viện dã chiến khác cũng đang thi công.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-1
Một đoạn phim ngắn do People Daily vừa đăng lên hôm 28/1 cho thấy xe tải, công nhân và thợ xây đang dồn tổng lực để thi công tại công trường xây dựng của Bệnh viện Huoshenshan. Hàng chục container vận chuyển được đặt ở một bên của khu vực.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-2
Bệnh viện mới này có tên là Huoshenshan (Bệnh viện Núi lửa) nằm ở vùng ngoại ô phía tây của Vũ Hán, tâm chấn của một đợt bùng phát của virus corona mới.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-3
Bệnh viện chống dịch bệnh quy mô 1.000 giường của Trung Quốc bắt đầu hình thành chỉ sau 4 ngày xây dựng gấp rút. 3 cơ sở dã chiến khác cũng đang được thi công ở Hồ Bắc và Hà Nam.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-4
Chính quyền đã chỉ đạo 4 công ty xây dựng làm việc trong suốt dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc để xây dựng bệnh viện ở quận Caidian, phía tây Vũ Hán trong một tuần. Dự kiến bệnh viện này sẽ đón bệnh nhân đầu tiên vào ngày 3/2.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-5
Hình ảnh các công nhân tích cực thi công tại công trường. Bệnh viện này được mô phỏng theo một trung tâm y tế tạm thời từng được xây dựng tại Bắc Kinh để chống lại dịch SARS hồi năm 2003. Bệnh viện này đã chữa trị cho 1/7 số bệnh nhân nhiễm SARS của đất nước trong vòng 2 tháng.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-6
Bệnh viện thứ hai ở Vũ Hán được đặt tên là Leishanshan hay Thunder God Mountain Hospital, nằm ở quận Jiangxia, một khu vực ngoại ô ở phía nam của trung tâm thành phố.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-7
Việc xây dựng bắt đầu hôm 24/1, dự kiến sẽ gồm hai tòa nhà chứa tổng cộng 1.500 giường, theo Tân Hoa Xã. Khoảng 2.000 nhân viên y tế dự kiến sẽ điều trị cho bệnh nhân ở trung tâm đặc biệt rộng gần 3 ha này.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-8
Công nhân xây dựng đã được thông báo làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thành bệnh viện đúng hạn.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-9
Hình ảnh máy móc xây dựng của bệnh viện dã chiến Leishenshan với hai tòa nhà được chụp hôm 26/1.

Bên trong bệnh viện 1.000 giường bệnh chỉ sau 4 ngày thi công-10
Bệnh viện Thunder God Mountain – Thần sấm thể hiện mong muốn của người dân Trung Quốc có thể sớm “trị” được dịch bệnh quái ác.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/ben-trong-benh-vien-1000-giuong-benh-chi-sau-4-ngay-thi-cong-post1040334.html

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.