Bố mải xem điện thoại, quên luôn con trên xe buýt

Cứ ngỡ con xuống xe theo mình nên ông bố cứ thế vừa đi vừa cắm mặt vào điện thoại. Ai ngờ, cậu bé vẫn ngồi yên vị trên xe mặc cho bố đã đi xuống từ bao giờ.

Cứ ngỡ con xuống xe theo mình nên ông bố cứ thế vừa đi vừa cắm mặt vào điện thoại. Ai ngờ, cậu bé vẫn ngồi yên vị trên xe mặc cho bố đã đi xuống từ bao giờ.

Gần đây, một ông bố ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc suýt nữa thì để lạc mất con trai chỉ vì "tội" nghiện điện thoại của mình.
Clip: Bố mải mê xem điện thoại để quên con trên xe buýt.

Theo camera ghi lại, trưa ngày 2/9/2017, một người đàn ông dắt theo con trai khoảng 7-8 tuổi cùng mình lên xe buýt. Từ lúc ngồi xuống ghế đến lúc xuống xe, ông bố chỉ mải mê xem điện thoại mà không để ý gì đến xung quanh, kể cả đứa con trai bên cạnh mình.

Một lúc sau, nhận thấy xe sắp đến bến, 2 bố con đứng dậy di chuyển đến trước cửa xe đợi nhưng lúc này vẫn còn cách một bến nữa xe mới dừng. Bé trai đứng lên đi theo bố rồi nhưng vì thấy xe vẫn chạy nên lại quay về chỗ ngồi ban đầu, người bố hoàn toàn không hay biết. Đến bến, cửa xe mở, ông bố thản nhiên cầm điện thoại xuống xe 1 mình, dường như quên mất là mình lên xe cùng con trai.

Bố mải xem điện thoại, quên luôn con trên xe buýt - Ảnh 2.
Bố mải xem điện thoại, quên luôn con trên xe buýt - Ảnh 3.

Ông bố mải mê xem điện thoại quên mất con.

Lúc sau, xe di chuyển lại, bé trai mới hoảng hốt phát hiện ra là mình bị lạc mất bố và sợ hãi òa khóc trên xe. Xe đi qua được khoảng 4-5 bến sau rồi, ông bố mới phát hiện ra để "quên" con trên xe, vội vã liên lạc với công an địa phương để nhờ sự giúp đỡ. Phía công an đã phát tín hiệu thông báo đến các tuyến xe buýt và giúp ông bố bất cẩn này tìm lại được con mình.

Bố mải xem điện thoại, quên luôn con trên xe buýt - Ảnh 4.

Cậu bé đi xuống không thấy bố đâu vô cùng hoang mang.

Đây không phải trường hợp đầu tiên phụ huynh làm lạc mất con vì mải chơi điện thoại nhưng dường như nhiều người vẫn chưa đề cao cảnh giác. Nếu như khi đó, bé trai không ngoan ngoãn ở lại trên xe mà lại xuống đại ở một bến nào đó hoặc bé không may gặp phải người xấu thì người làm cha mẹ sẽ phải ân hận vô cùng vì sự bất cẩn của mình.

Theo Trí Thức Trẻ


xe buýt

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.