Chụp ảnh cho con gái trên bãi cỏ, người cha giật mình khi phát hiện bóng người trắng bí ẩn ngay phía sau, hơn 50 năm vẫn không ai lý giải nổi

Bức ảnh đã làm nổ ra cuộc tranh luận kéo dài hàng chục năm trời nhưng đến nay vẫn không một ai giải thích được bóng trắng bí ẩn đó từ đâu ra.

Bức ảnh đã làm nổ ra cuộc tranh luận kéo dài hàng chục năm trời nhưng đến nay vẫn không một ai giải thích được bóng trắng bí ẩn đó từ đâu ra.

Khi Jim Templeton chụp cho con gái nhỏ 5 tuổi một số bức hình kỷ niệm, ông không hề nghĩ rằng trong số đó có một bức ảnh thu hút sự chú ý của truyền thông trên toàn thế giới, trải qua hàng chục năm vẫn chưa hết gây thắc mắc cho mọi người.

Theo đó, vào một ngày hè nắng vàng rực rỡ năm 1964, người lính cứu hỏa Jim Templeton ở Carlisle, Anh đã chụp 3 bức hình cho con gái trên bãi cỏ làm kỷ niệm.

"Chúng tôi ngồi xuống bãi cỏ và tôi nói 'bây giờ bố sẽ chụp ảnh con mặc chiếc váy mới nhé'. Tôi không ngờ bức ảnh sau đó lại gây xôn xao đến thế", Templeton nói.

Điều gây kinh ngạc nhất là một trong 3 bức hình của cô bé đã chứa một bóng người trắng kỳ lạ ở ngay đằng sau bé gái 5 tuổi. Ông Templeton cho hay, khi bức ảnh được chụp, không hề có bất kỳ ai đứng đằng sau con gái ông.

Chụp ảnh cho con gái trên bãi cỏ, người cha giật mình khi phát hiện bóng người trắng bí ẩn ngay phía sau, hơn 50 năm vẫn không ai lý giải nổi-1
Bức ảnh bé gái với bóng người trắng kỳ lạ ở đằng sau.

Sau khi phát hiện ra bóng người trắng giống như người ngoài hành tinh ở trong bức ảnh kỳ lạ đó, ông Templeton đã đưa nó đến cảnh sát. Một tờ báo địa phương đã nhanh chóng đăng tải bức ảnh kỳ lạ này. Chỉ vài giờ sau đó, tấm hình trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đối với những người nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO), câu trả lời rất rõ ràng. Bộ đồ màu trắng, mũ bảo hiểm, tấm che mặt tối màu. Họ tin rằng đó là một nhà du hành vũ trụ hoặc người ngoài hành tinh.

Trong khi đó, cảnh sát lại cho rằng không có điều gì bất thường ở đây. Ông Templeton cũng mang bức hình đến cho hãng sản xuất film máy ảnh Kodak kiểm tra. Họ cho rằng bức ảnh không bị can thiệp và treo thưởng cho bất kỳ ai chứng minh được bức ảnh này là giả. Tuy nhiên, hơn 50 năm qua chưa ai làm được điều đó.

Bức ảnh nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên truyền thông. Tấm hình được đặt tên là "nhà du hành vũ trụ vịnh Solway". Ông Templeton nhận được rất nhiều lá thư từ khắp nơi trên thế giới với hàng trăm giả thuyết khác nhau. 

Chụp ảnh cho con gái trên bãi cỏ, người cha giật mình khi phát hiện bóng người trắng bí ẩn ngay phía sau, hơn 50 năm vẫn không ai lý giải nổi-2
Ông Templeton với chiếc máy ảnh tạo ra tấm hình kỳ lạ.

"Một số người cho rằng đó là linh hồn, những người khác tin rằng ông Jim hoặc con gái ông có sức mạnh tâm linh mà bản thân họ không nhận thức được", David Clarke, giảng viên Đại học Sheffield Hallam, tác giả viết sách về UFO nói. 

Một chi tiết đáng chú ý là vài ngày sau khi ông Templeton chụp ảnh ở Anh, các kỹ thuật viên tại Australia phải hủy vụ phóng tên lửa đạn đạo Blue Streak ở Woomera sau khi nhìn thấy "hai người đàn ông" ở gần tên lửa. Sau khi nhìn thấy bức ảnh của Templeton trên trang nhất một tờ báo Australia, họ sững sờ vì hình người đó trông giống "hai người đàn ông" họ đã thấy.

Tên lửa Blue Streak được chế tạo tại căn cứ không quân Anh Spadeadam ở Cumbria, chỉ cách nơi Templeton chụp ảnh vài km. Một số người địa phương sau đó cũng nói rằng họ nhìn thấy UFO tại Woomera.

Chụp ảnh cho con gái trên bãi cỏ, người cha giật mình khi phát hiện bóng người trắng bí ẩn ngay phía sau, hơn 50 năm vẫn không ai lý giải nổi-3
Ông Templeton khi về già cùng bức ảnh nổi tiếng.

Clarke đã gặp Templeton vào năm 2002. Ông cho rằng bức ảnh không được chỉnh sửa hay dàn dựng. "Tôi hoàn toàn tin rằng ông ấy đã nói sự thật", Clarke nói. Năm 2014, Clarke đưa ra một cách giải thích để bác bỏ luận điểm cho rằng nhân vật trong ảnh là người ngoài hành tinh hay linh hồn.

"Templeton kể rằng vợ ông ấy, Annie, đứng sau lưng mình khi ông ấy chụp ảnh con gái Elizabeth. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Annie có thể đã vô tình lọt vào khung hình mà Templeton không để ý. Với loại máy ảnh ông ấy sử dụng, bạn chỉ có thể nhìn thấy 70% những gì được chụp qua kính ngắm", Clarke phân tích.

Clarke cho rằng Annie đã đứng quay lưng về ống kính và bức ảnh bị phơi sáng quá mức, khiến chiếc váy màu xanh mà Annie mặc lên hình thành màu trắng.

Dù sự thật có là thế nào, đây vẫn là một trong những hình ảnh dị thường ấn tượng nhất thế giới được mọi người bàn tán trong suốt hơn 50 năm qua. Ông Jim Templeton đã qua đời vào ngày 27/11/2011 nhưng bức ảnh của ông cho đến nay vẫn thu hút sự chú ý của mọi người.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/chup-anh-cho-con-gai-tren-bai-co-nguoi-cha-giat-minh-khi-phat-hien-bong-nguoi-trang-bi-an-ngay-phia-sau-hon-50-nam-van-khong-ai-ly-giai-noi-22202051055689.htm

Người bí ẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.