Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng

Thứ hai, 18/09/2017 14:23
Vào ngày 19/6 vừa qua, Maisie, một cô bé đang ở tuổi vị thành niên đã quyết định tự tử. Cô bé vốn dĩ luôn phải thể hiện sự vui vẻ...
Vào ngày 19/6 vừa qua, Maisie, một cô bé đang ở tuổi vị thành niên đã quyết định tự tử. Cô bé vốn dĩ luôn phải thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc trước mặt mọi người, đặc biệt là với gia đình. Liệu đây có phải là một phần nguyên nhân khi mà cô bé không được sống với cảm xúc thật của bản thân?

2017 - Điềm báo cho sự kết thúc mọi thứ của Maisie?

Bà Helen Cousin mở tủ quần áo trong phòng ngủ của con gái và dựa vào cánh tủ để có thể cảm nhận mùi thơm.

Người phụ nữ nâng niu trên tay chiếc áo sơ mi của cô con gái, Maisie 16 tuổi, đứa con thứ ba của bà.

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 1.

Trước khi chết, Maisie đã trang trí chiếc áo sơ mi cho lễ tốt nghiệp (trong ảnh), đó là tên con bé và năm học 2012-2017 ở ngay dưới.

Chiếc áo sơ mi đó được cô bé vẽ rõ nét tên mình (MAISIE) ở mặt sau áo bằng mực tím và xám, 2012-2017 là năm học của Maisie ở trường cấp hai cũng được viết cẩn thận ngay dưới.

Maisie có biết rằng khi cô bé viết những dòng chữ này thì năm 2017 sẽ là dấu hiệu cho sự kết thúc của mọi thứ, chứ không chỉ đơn giản là tốt nghiệp ở trường?

Vào ngày này, đáng lẽ là cô ấy đang tham dự lễ tốt nghiệp của mình, nhưng không, Maisie đã tự kết liễu cuộc đời mình. Mẹ cô bé không biết rằng, con gái mình đã bị stress nghiêm trọng và bà chưa bao giờ nghĩ tới việc con bé có ý định tự tử. Tin nhắn cuối cùng mà bà gửi tới Maisie là con có thấy ăn xúc xích với trà có hợp hay không.

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 2.

Maisie Cousin, 16 tuổi, tự kết liễu cuộc đời vào ngày lễ tốt nghiệp của trường cô bé vào tháng sáu vừa qua.

Sự chuẩn bị cho việc chấm dứt mọi chuyện?

Cứ mỗi lần nhìn vào tủ quần áo của Maisie là bà Helen lại cảm thấy sụp đổ. Bà nói: "Con bé đã sắp xếp đồ ngăn nắp trước khi tự tử, chẳng hạn như con bé đã để lại chiếc áo sơ mi về chỗ cũ".

"Con bé luôn luôn ngăn nắp nhưng bây giờ tôi không biết là lúc đó con bé chỉ đơn giản là đang dọn dẹp phòng như thường lệ hay là… chuẩn bị để tự tử". Bà Helen rà soát lại toàn bộ mọi thứ trong từng túi áo túi quần, trong từng chiếc quần áo trong tủ, rà soát lại toàn bộ mọi thứ trong ngăn kéo, trong mọi quyển sách, mọi ngóc ngách để tìm ra dấu hiệu liên quan đến việc cô bé có ý định tự tử".

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 3.

Bà Helen, mẹ của Maisie (người phụ nữ trong ảnh) nói rằng, bà không hề biết con gái mình muốn tự tử. Tin nhắn cuối cùng của bà gửi cho Maisie là con có thấy xúc xích hợp với uống trà hay không.

Maisie luôn phải thể hiện cảm xúc vui vẻ trước mặt mọi người

Thể hiện cảm xúc buồn rầu trong ngôi nhà này là điều không thể. Maisie là "cô con gái thông minh, xinh đẹp, tốt bụng, người con gái duy nhất mà bạn có thể tự hào" theo lời của bà Helen.

Hiệu trưởng đã gửi kết quả bài thi tốt nghiệp cấp hai của Maisie cho bố mẹ cô bé vào tháng trước. Cô bé thậm chí còn qua cả bài thi tiếng Pháp, môn học ám ảnh của Maisie.

Bà Helen, cũng đồng thời đang làm trợ giảng, và công việc của bà luôn là giữ nụ cười trên môi nói: "Sau mỗi kỳ thi, con bé gửi tôi một tin nhắn kể về kì thi trôi đã qua như thế nào. Và lúc nào cũng vậy, con bé luôn đánh thêm những chữ iiiiiiiiiii ở giữa những dòng tin nhắn".

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 4.

Bà Helen (chụp với Maisie ở bên phải khi mới 11 tuổi, và con trai Oliver) luôn khen con gái mình là người thông minh, xinh đẹp, tốt bụng, thuộc kiểu con gái duy nhất mà bạn có thể tự hào.

19/6 là ngày mà gia đình của Maisie mãi mãi không thể quên được

Việc một đứa trẻ tự kết liễu cuộc đời mình là cơn ác mộng tệ nhất của mọi bố mẹ và nó chính là một đòn sét đánh vào gia đình sống tại một ngôi làng ở Misterton, Notts này.

Bà Helen nói rằng, khi họ chuyển đến đây vài năm trước, sau khi bà ấy ly thân chồng - ông Mick (cũng chính là bố của Maisie), đó là một nơi đẹp như mơ. Nhà gỗ một tầng giản dị, và bà Helen cũng làm trợ giảng lớp học ở ngay tại nhà mình. "Đứng ở khía cạnh là một người mẹ, đó là một giấc mơ".

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 5.

Bà Helen giải thích là Maisie có ý định đến ngày lễ tốt nghiệp ở trường nhưng vào sáng hôm đó cô bé nói với mẹ là không đến nữa. Sau ngày đó, một người bạn đã nhắn tin nói rằng cô rất lo lắng vì không nhận được bất kì tin tức nào từ Maisie cả ngày.

Sự chủ quan của bà Helen

"Tôi chỉ nghĩ là con bé đang ở độ tuổi vị thành niên và chỉ đơn giản là con bé muốn nằm ở nhà cả ngày vào ngày đầu tiên trong chuỗi ngày nghỉ lễ. Tôi vẫn đi làm. Sau đó tôi gửi tin nhắn cho con bé về vấn đề xúc xích đó. Tất cả mọi thứ vẫn bình thường".

"Ngay khi tôi vào phòng con bé, cả nhà bắt đầu lo lắng khi nhìn thấy vỏ kẹo Fab vứt ngay trên sàn nhà cạnh giường. Con bé đã ăn kẹo Fab ư? Thật vô lý".

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 6.

Bà Helen gọi điện cho cảnh sát lúc tối và nói rằng bà băn khoăn không biết là Maisie (chụp với cháu gái Scarlet và cháu trai Joel) có bị bất tỉnh do thời tiết nóng quá hay không.

Bạn đồng nghiệp của chị gái Maisie đã tìm thấy xác chết của cô bé

Khi đêm xuống, bà Helen gọi điện cho cảnh sát, "nhưng tôi cảm thấy hơi ngu ngốc khi làm như vậy". Đầu giờ sáng, mặc dù vậy, bà ấy như phát điên vậy. Bà Helen nói là đã nhìn thấy trực thăng của cảnh sát bay lượn qua vùng rừng đối diện. "Tôi vẫn không bao giờ nghĩ về điều này… Tôi đã nghĩ: "Hôm đó thực sự rất nóng. Có thể con bé bị bất tỉnh vì trời quá nóng". Không bao giờ trong đầu tôi nảy ra ý tưởng là con bé tự sát".

Đồng nghiệp của cô con gái cả của bà Helen đã tìm thấy Maisie, vào trước lúc 5 giờ sáng ngày 20/6 vừa qua. Anh ấy ngay lập tức gọi điện cho bà Helen khi anh tìm thấy Maisie. Đầu tiên anh ấy nghĩ, Maisie vẫn còn sống. "Anh đã thốt lên liên tục "Cô Helen con đã tìm thấy con bé, con đã tìm thấy con bé"."

Maisie - Người con của gia đình

Từ một đứa bé yêu thích thể thao, Maisie ngày càng có tâm lý phức tạp. Điều này khiến bà Helen lo lắng vô cùng: "Con bé luôn luôn nhút nhát. Với vốn kiến thức ít ỏi của mình, tôi luôn băn khoăn là liệu con bé có bị tự kỷ hay không".

"Con bé chắc chắn không thích thay đổi, thậm chí cả những điều ngớ ngẩn nhất. Nếu chúng tôi dắt chó đi dạo và muốn thay đổi quãng đường đi không giống như thường lệ, con bé sẽ không thoải mái. Con bé không thích đi xa nhà".

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 7.

Bà Helen nói là Maisie (bức ảnh chụp vào năm 2010, khi con bé 9 tuổi) là một đứa trẻ thích thể thao, bà miêu tả con mình với hình ảnh là một con bé ‘hơi tomboy một chút’, tính tình thì hài hước, tinh quái.

Maisie ám chỉ sự cầu cứu bằng kiểu chữ ‘ambigram’

Hiện nay, mọi người cho rằng, Maisie bị rối loạn tâm lý ngầm. Amy, chị gái của Maisie, đã tìm thấy một dòng chữ nguệch ngoạc trên tủ của Maisie. Bây giờ, gia đình mới biết chữ viết kiểu đó thuộc dạng ‘ambigram’, một từ ngữ hay cụm từ kiểu cách mà mang ý nghĩa trái ngược khi xoay ngược lại tờ giấy.

Dòng chữ này, rõ ràng được viết bởi Maisie, bình thường thì sẽ đọc là ‘tôi ổn’, nhưng khi quay ngược lại tờ giấy thì ý nghĩa của nó biến thành ‘cứu tôi với’.

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 8.

Bà Helen, mẹ của Maisie băn khoăn tự hỏi liệu mỗi dòng chữ nguệch ngoạc được tìm thấy sau cái chết của cô bé là một sự khóc lóc cầu xin sự giúp đỡ hay không. Dòng chữ này có nghĩa là ‘Tôi ổn’ .

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 9.

Nhưng khi quay ngược tờ giấy, tin nhắn lại có nghĩa ‘Giúp tôi với’. Chị của Maisie đã tìm thấy dòng chữ này.

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 10.

Bà Helen thừa nhận là bà bắt đầu lo lắng khi con gái mình đến tuổi vị thành niên với tâm lý phức tạp hơn

Liệu Maisie có bị bắt nạt?

Vấn đề đặt ra là Maisie có bị bắt nạt hay không. Con bé không có nhiều bạn thân. Ông Mick, bố của Maisie nói: "Ở trường, con bé cũng được nhiều người biết đến và nhí nhảnh, nhưng con bé không phải kiểu người mà ai cũng muốn thân thiết". Bố mẹ Maisie biết rằng, cô con gái họ từng cãi nhau trên mạng với một học sinh nữ cùng trường.

Bà Helen nói: "Tôi không biết có phải con bé đang bị bắt nạt hay không, nhưng tôi biết con bé rất buồn. Con bé rất thông minh và rất giỏi máy tính".

Con gái xinh đẹp, học giỏi tự tử, mẹ đau đớn tìm thấy mảnh giấy có chứa dòng chữ cầu cứu bí ẩn trong phòng - Ảnh 11.

Bà Helen hiện nay đang làm việc nhằm gia tăng nhận thức về vấn đề tự tử của những trẻ ở độ tuổi vị thành niên. Bà thúc giục những ông bố bà mẹ khác nói chuyện nhiều hơn với con mình, rằng họ yêu con mình như thế nào và sẵn sàng nghe tâm sự của con bất cứ lúc nào. Trong ảnh là Maisie lúc em 5 tuổi.

Tại sao Maisie chọn cái chết để kết thúc cuộc đời mình?

Bà Helen tiếp tục nói: "Một mặt nào đó, chúng tôi khá lo lắng bởi vì con bé đang nghiên cứu về vấn đề dinh dưỡng và con bé bị ám ảnh với một vài loại đồ ăn nhất định. Chúng tôi có để ý đến vấn đề đó. Nhưng đó không phải là thứ đáng để chúng tôi phải lo lắng".

Nhiều ông bố bà mẹ đang cực kì lo lắng, vì những vấn đề mà con mình gặp phải là điều quá bình thường ở độ tuổi vị thành niên. Mẹ cô bé thực sự gục ngã vì đã ‘bỏ mặc con gái mình, đặc biệt là khi bà có vốn kiến thức cơ bản về cách dạy con cái’.

Bà nói: "Tôi được đào tạo cách nói chuyện nếu một đứa trẻ buồn hay có hành vi ứng xử không đúng, thậm chí với cả những dấu hiệu khó nhận ra ở trẻ. Và tôi đã không nhìn thấy điều đó ở chính con gái của tôi".

"Nhưng rốt cuộc thì tại sao Maisie của tôi lại chọn quyết định tự tử?".

Theo Thời Đại

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet