Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục

Thứ sáu, 02/06/2017 06:39
Trong mắt bố mẹ Cian, việc cậu con trai mình mặc váy cũng không phải điều gì đáng sợ. Trong câu chuyện về con trai mình, họ muốn nói cho cả thế giới biết rằng: điều quan trọng là những gì con họ muốn làm, chứ không phải bộ váy khoác trên người.
Trong mắt bố mẹ Cian, việc cậu con trai mình mặc váy cũng không phải điều gì đáng sợ. Trong câu chuyện về con trai mình, họ muốn nói cho cả thế giới biết rằng: điều quan trọng là những gì con họ muốn làm, chứ không phải bộ váy khoác trên người.

"Làm cha mẹ mang lại những thay đổi và có ý nghĩa vô cùng lớn lao với nhiều người. Còn với tôi, được làm mẹ có nghĩa lý như thế nào? Nó chính là việc bạn coi ai đó quan trọng hơn bản thân mình. Nó là việc bạn dành tình yêu cho một điều gì đó, hơn tất cả mọi thứ trên thế giới. Điều đó có nghĩa là, tôi muốn nuôi dạy con cái để nó trở thành người nó mong muốn. Để khích lệ, động viên, tôn trọng, truyền cảm hứng và phát triển một thế hệ mai sau tốt đẹp.

Trở thành cha mẹ không phải cho chúng tôi, mà là cho các con.

Năm 2012, tôi kết hôn và có thai. Tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có con. Có những cái tích cực hơn nhưng không thể phủ nhận nhiều thứ cũng tệ đi phần nào. Tôi cần là một tấm gương cho con mình noi theo. Tôi muốn con trai mình hiểu rằng, tiếng nói của con luôn được coi trọng. Tôi muốn con biết rằng con cứ trưởng thành và làm bất cứ điều gì con thích trên cuộc đời này. Tôi muốn con tôi lớn với sự tự tin được là chính mình; lớn và biết yêu bản thân hơn. 

Vì thế, tôi muốn đảm bảo rằng, tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho con mình.

Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 1.

Đây là con trai Cian của chúng tôi và thằng bé thích mặc váy.

Cian cũng thích mặc áo choàng và chơi siêu nhân. Thằng bé thích Ironman, Paw Patrol, thích đi bộ, chơi ô tô và thích được cắt tóc để giống người lớn. Con trai tôi là một bé trai và nó biết điều đó. Chúng tôi dạy con trai mình về sự khác biệt giữa bé trai và bé gái. Giới tính của thằng bé không phải một thứ để xác định xem nó nên mặc gì hay nó nên chơi gì bởi vì Cian sẽ không sử dụng bộ phận nhạy cảm của mình để chơi ô tô hay siêu nhân gì cả. Chồng tôi và tôi muốn nuôi dạy con cái không bị áp đặt bởi những định kiến giới.

Chúng tôi không bao giờ dạy con kiểu: Cái này là cho con gái và cái này là cho con trai. Chắc chắn sẽ không bao giờ. Tại sao chúng tôi làm vậy? Có gì khác biệt nếu chúng tôi phân định rạch ròi ra như vậy? Tôi sẽ không phản đối nếu bạn nghĩ rằng đó là việc lạ lùng vì tôi cũng tự hiểu, con trai mặc váy không phải điều phổ biến. Tuy nhiên, tôi chỉ hy vọng bạn hãy tôn trọng và đừng nghĩ rằng tôi đang bạo hành con mình. Tôi hy vọng mọi người có thể thấy thằng bé vui như nào và đó là tất cả những điều quan trọng nhất. Vì tôi đã trở thành cha mẹ như con trai mình mong muốn, thằng bé sẽ tự tin hơn bất cứ người trưởng thành nào khi họ chẳng dám mặc váy 1 lần trong đời. 

Tôi muốn cho con tôi biết rằng con có thể yêu thương và bày tỏ bản thân mà không phải xấu hổ. Tình yêu của tôi và chồng dành cho con sẽ không bao giờ biến mất. Tôi không chỉ là bậc phụ huynh mà con tôi cần có; tôi là bậc phụ huynh mà tôi  muốntrở thành.

Đây là Cian con tôi và thằng bé mới 5 tuổi.

Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 2.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 3.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 4.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 5.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 6.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 7.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 8.
Con trai có mặc váy thì bố mẹ cũng kệ và lý do đằng sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 9.
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet