Đằng sau cô gái có đôi chân dị dạng là câu chuyện mà ai cũng thấy mình trong đó

Thứ hai, 09/10/2017 20:11
Mỗi người trong chúng ta đều có giá trị riêng và xứng đáng được yêu dù có vẻ ngoài khác biệt như thế nào đi chăng nữa...

Mỗi người trong chúng ta đều có giá trị riêng và xứng đáng được yêu dù có vẻ ngoài khác biệt như thế nào đi chăng nữa. Không quan trọng người khác nói gì, bạn yêu mình là đủ.

Trong cuộc sống, một số người vẫn cố tình tìm điểm không hoàn hảo của người khác để trêu ghẹo hay chế giễu. Câu chuyện của Jacqueline Adan dưới đây cũng là một trường hợp như vậy, nhưng cách ứng xử của cô đã khiến những kẻ bắt nạt kia phải xấu hổ.

Cô gái người Mỹ này từng có thời gian vật lộn với cân nặng quá khổ của mình, có thời điểm, cô nặng hơn 220kg. Nhưng nhờ thay đổi thói quen ăn uống và kiên trì tập luyện, cô đã giảm thành công hơn 150kg – một nỗ lực đáng ngưỡng mộ.

Đằng sau cô gái có đôi chân dị dạng là câu chuyện mà ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 1.

Hình ảnh Jacqueline trước và sau giảm cân.

Vì giảm cân một cách nhanh chóng, da của Jacqueline bị co lại so với kích thước mới của cơ thể và trở nên mềm nhũn. Càng giảm cân, da của cô càng nhăn nheo thấy rõ.

Ban đầu, cô gái cũng lo lắng về những mảng da thừa, đặc biệt là vùng chân nhưng cô quyết định không tự ti về nó mà vẫn vui vẻ sống như chưa hề có sự cố nào xảy ra.

Sau quá trình giảm cân ngoạn mục, lần đầu tiên Jacqueline có thể mặc vừa bộ đồ tắm trong kỳ nghỉ hè. Nhưng khi đến hồ bơi của khách sạn, cô lại bị một cặp vợ chồng buông lời chế giễu vì họ nhìn vào chân và tay cô.

Nhưng Jacqueline rất mạnh mẽ, cô coi như không có chuyện gì xảy ra và thẳng thắn chia sẻ câu chuyện về lớp da đặc biệt của mình trên mạng xã hội Instagram, kèm theo những bức ảnh chụp cận đôi chân của cô.

Đằng sau cô gái có đôi chân dị dạng là câu chuyện mà ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 2.

Cô gái vẫn vui vẻ chụp ảnh ở bể bơi.

"Người khác nói gì không quan trọng. Sẽ ổn cả thôi. Chỉ cần bạn yêu cơ thể mình", Jacqueline viết. Bài đăng của cô nhanh chóng nhận được 30.000 lượt thích và rất nhiều bình luận động viên.

Dưới đây là nội dung bài đăng:

"Kỳ nghỉ ở Mexico vài tuần trước là lần đầu tôi mặc đồ bơi sau quãng thời gian dài mà không phải dùng thứ gì để che giấu cơ thể nữa.

Tôi khá lo khi không dùng lớp vải che kín cơ thể và bắt đầu đi bộ xuống hồ. Tôi có cảm giác mọi người chú ý đến mình như lúc tôi còn nặng hơn 200kg vậy. Linh cảm quả không sai.

Cặp đôi ngồi bên hồ tự nhiên cười nhạo và chỉ trỏ vào tôi. Còn tôi đã làm gì nào? Hít một hơi thật sâu, mỉm cười và xuống hồ bơi. Đó là khoảnh khắc tôi cảm thấy mình có sự thay đổi lớn.

Tôi không còn là cô gái của ngày xưa. Dù vẫn còn những dấu vết xấu xí trên da và cảm giác bất an đôi lúc xuất hiện nhưng tôi dần chấp nhận được những lời châm biếm xung quanh.

Thật lòng mà nói, chúng vẫn ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi, nhưng tôi thể hiện như thể chẳng có chuyện gì to tát cả. Tôi không để cho người khác điều khiển cuộc sống của mình.

Họ không biết tôi. Họ không hiểu được tôi đã phải cố gắng như thế nào để giảm 150kg. Họ không biết tôi hồi phục (mạnh mẽ) như thế nào sau những cuộc đại phẫu thuật.

Đằng sau cô gái có đôi chân dị dạng là câu chuyện mà ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 3.

Nhờ những nỗ lực phi thường, Jacqueline giảm được 150 kg.

Họ không có quyền ngồi đó, chỉ trỏ và cười nhạo. Đó cũng chính là lý do mà tôi mỉm cười.

Không quan trọng người khác nói gì hay đang cố tình làm phiền, làm tổn thương bạn như thế nào, điều quan trọng là bạn phản ứng ra sao. Bạn cảm thấy như thế nào về bản thân. Yêu con người chân thật nhất của bạn không phải là điều dễ dàng.

Đằng sau cô gái có đôi chân dị dạng là câu chuyện mà ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 4.

Jacqueline vẫn rất dễ thương trong những trang phục phù hợp.

Đằng sau cô gái có đôi chân dị dạng là câu chuyện mà ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 5.

Nỗ lực của cô không phải để cho người khác cười nhạo.

Người khác có thể không thích bạn, cũng chẳng sao. Tôi hy vọng bạn vẫn luôn yêu lấy mình. Yêu cơ thể mình. Tôi mong bạn vẫn là bạn và đơn giản là nở một nụ cười!".

Theo Thời Đại

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet