Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả

Thứ ba, 20/03/2018 10:50
Vài giờ trước khi biểu diễn, anh còn hồ hởi đăng lên Instagram về màn xiếc đu dây đôi mới của mình. Chỉ không ngờ lần đầu tiên ra sân khấu cũng là lần cuối cùng.

Vài giờ trước khi biểu diễn, anh còn hồ hởi đăng lên Instagram về màn xiếc đu dây đôi mới của mình. Chỉ không ngờ lần đầu tiên ra sân khấu cũng là lần cuối cùng.

Đoàn xiếc Cirque du Soleil đã đưa  thông báo chính thức về cái chết của một diễn viên đu dây ngay khi đang biểu diễn tại Tampa, Mỹ, hôm thứ 7 vừa qua. Anh Yann Arnaud, 38 tuổi, một nghệ sĩ biểu diễn xiếc du dây chuyên nghiệp, đã bị tuột tay trong lúc đánh đu trên không trung khiến cho anh rơi thẳng xuống mặt đất từ độ cao gần 4 mét và chấn thương rất nặng. Đội cấp cứu đã được điều động lập tức đến hiện trường tai nạn đưa Yann vào bệnh viện Tampa nhưng đáng tiếc, anh đã tử vong chỉ vài giờ sau đó.

Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả - Ảnh 1.

Được biết trước khi biểu diễn, Yann đã vô cùng phấn khởi đăng bức ảnh trên tài khoản Instagram của mình, chia sẻ về sự hào hứng bởi đây sẽ là lần đầu tiên anh trình diễn tiết mục đu dây đôi cùng bạn diễn, Walczewski, sau một thời gian dài luyện tập kỹ lưỡng. Chỉ không ngờ rằng lần đầu tiên trình diễn cũng là lần cuối cùng và anh Yann đã đánh đổi bằng cả sinh mạng của mình.

Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả - Ảnh 2.

Ben Ritter, một khán giả có mặt trong buổi biểu diễn ngày hôm đó cho biết, Yann hoàn toàn bất động sau cú ngã kinh hoàng xuống mặt đất. Một khán giả khác cho hay, trước khi té xuống đất, Yann rõ ràng đã gặp khó khăn khi cố bám vào sợi dây.  

Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả - Ảnh 3.

Cả đoàn xiếc cũng như các khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật này đều cảm thấy sốc nặng, đồng thời thương xót cho người nghệ sĩ tài năng Yann Arnaud. Theo như chia sẻ, Yann đã gắn bó với đoàn xiếc Cirque du Soleil được hơn 15 năm nay. Giám đốc điều hành của Cirque du Soleil, ông Daniel Lamarre, cho biết họ sẽ hoãn lại tất cả buổi biểu diễn trong tour lưu diễn VOLTA để tập trung giúp đỡ gia đình Yann sau cái chết của anh.

Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả - Ảnh 4.

“Trong thời gian sắp tới, mọi sự tập trung của chúng tôi sẽ dành để hỗ trợ cho gia đình Yann và các nhân viên của chúng tôi, đặc biệt là đội ngũ thực hiện VOLTA. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Hiện tại chúng tôi tiếp tục thu thập thông tin về sự cố đáng tiếc vừa qua và rất sẵn sàng hợp tác cùng chính quyền trong công cuộc điều tra làm rõ về vụ tai nạn này”.

Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả - Ảnh 5.

Yann Arnaud là một người chồng, người cha mẫu mực của gia đình. Yann cũng là một nghệ sĩ được các bạn đồng nghiệp hết sức nể trọng và yêu mến vì sự nỗ lực cũng như lòng yêu nghề của anh.

Daniel cho biết ông không cho rằng tai nạn thương tâm của Yann là do lỗi của thiết bị. Tuy vậy để xác định rõ ràng về sự việc này thì còn quá sớm, cần đợi kết quả từ phía cảnh sát điều tra.

Yann Arnaud là nghệ sĩ thứ 2 tại đoàn xiếc Cirque du Soleil gặp tai nạn tử vong trong khi đang biểu diễn. Trước đó năm 2013, nghệ sĩ du đây nữ 31 tuổi, Sarah Guyard-Guillot, đã bị tuột dây an toàn trong tiết mục đu dây và rơi xuống đất. Sarah qua đời ngay trên đường đi cấp cứu.

Gặp sự cố bất ngờ, diễn viên xiếc đu dây té xuống đất tử vong trước sự chứng kiến kinh hoàng của khán giả - Ảnh 6.
Bên cạnh đó, tại đoàn xiếc 34 năm tuổi Cirque du Soleil cũng từng chứng kiến một số cái chết thương tâm khác. Hồi năm 2009 là một diễn viên xiếc người Ukraina, Oleksandr Zhurov, trong khi luyện tập đã bị té xuống đất tử vong, hay gần đây nhất vào năm 2016, con trai của nhà đồng sáng lập đoàn xiếc, Olivier Rochette, đã bị một chiếc thang máy rớt xuống người trong lúc dựng sân khấu.


Theo Helino
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet