Mẹ mải xem điện thoại, con lọt chân xuống rãnh đường ray tàu mà không hay biết

Cô bé khóc toáng lên vì đau và sợ hãi nhưng may mắn đã được nhân viên trực ban và cảnh sát kịp thời có mặt giúp đỡ đưa lên khỏi đường rãnh ở ray tàu.

Cô bé khóc toáng lên vì đau và sợ hãi nhưng may mắn đã được nhân viên trực ban và cảnh sát kịp thời có mặt giúp đỡ đưa lên khỏi đường rãnh ở ray tàu.

Chiều ngày 1/10/2017, chị Lý ở thành phố Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã chia sẻ lên mạng xã hội vụ việc vừa xảy ra với 1 bé gái ở nhà ga như một lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh.

Bài đăng có nội dung như sau: "Vừa xong ở nhà ga phía Đông, mẹ đi đằng trước, con gái theo sau đột nhiên bị ngã và rơi xuống khe rãnh trên đường ray, mọi người ai cũng thót tim, may mà lúc đó không có tàu đi qua. Nghỉ lễ ra ngoài vui chơi, hy vọng các bậc cha mẹ để mắt hơn đến con mình".

Được biết, 17h chiều ngày 10/1, chị Lý (30 tuổi) đến ga tàu để đi Nam Kinh. Hôm đó đúng ngày lễ nên ga tàu vô cùng đông đúc, chị Lý đứng ở bến đợi tàu dừng hẳn và chuẩn bị bước lên thì nghe thấy có tiếng hét lớn: "Đứa bé rơi xuống rãnh rồi!". Phía sau lưng chị Lý có khoảng 7 - 8 người đang bò trên đất tìm bé gái.

Mẹ mải xem điện thoại, con lọt chân xuống rãnh đường ray tàu mà không hay biết - Ảnh 1.

Bé gái bị mắc kẹt ở đường ray trong ga tàu được mọi người xúm vào cứu giúp.

Chị Lý kể lại: "Bé gái khoảng 3 tuổi, bị rơi từ trên bục thềm xuống đường ray, chân mắc kẹt vào rãnh ở giữa. Lúc đó mẹ bé đi phía trước còn xách cả hành lý nữa nên không dắt được con, bé gái không cẩn thận mới bị ngã". Tình hình lúc đó vô cùng nguy cấp vì tàu có thể đi đến bất cứ lúc nào mà bé gái thì vẫn đang mắc kẹt bên dưới.

May mắn thay, nhân viên trực ban và cảnh sát có mặt kịp thời chỉ sau 1 phút, nhìn bé gái khóc toáng lên vì đau và sợ, họ đã làm mọi cách để đưa bé gái ra ngoài nhanh chóng nhất có thể. Thì ra lúc đó bé gái vừa đi vừa ăn nên mới bị ngã, may là bé không bị thương tích gì, chỉ hơi hoảng sợ.

Từ hình ảnh chụp tại hiện trường có thể thấy khe rãnh đó thậm chí còn lớn hơn cả đầu một đứa trẻ. Sau đó, nhân viên quản lý ga tàu hôm ấy cũng xác nhận sự việc: "Chuyện vừa xảy ra chiều nay, mẹ lên tàu nhưng mải xem điện thoại nên không dắt tay con, bé gái bị trượt chân xuống dưới, may là nhân viên giải cứu kịp thời, bé không bị thương và không có tàu đi đến lúc ấy."

Theo Thời Đại


Nghiện điện thoại

tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.